Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate correct answers to each of the following

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate correct answers to each of the following sentences.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

5. I wish my house ___________ closer to the city.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903401
Giải chi tiết

Cấu trúc với câu ước: S1 + wish(es) + S2 + V2/ed + … . Ở đây tuy my house là danh từ số ít tuy nhiên với câu ước thì ta chia tất cả các ngôi và số ít số nhiều đều là were.
I wish my house were closer to the city.
Tạm dịch: Tôi ước rằng nhà mình gần công ty hơn.
Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

6. When I was a kid, I ___________ walk to school with my dad.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903402
Giải chi tiết

Ta sử dụng would + V0 để nói về những hành động xảy ra lặp đi lặp lại trong quá khứ.
When I was a kid, I would walk to school with my dad.
Tạm dịch: Khi mình còn bé, mình thường cùng bố đi bộ đến trường.
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

7. Remember to ___________ the difficult words that you might  ___________ when reading the book.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903403
Giải chi tiết

A. look up: tra cứu / note down: ghi chú
B. turn off: tắt / come across: tình cờ gặp
C. look up: tìm kiếm / come across: tình cờ thấy
D. go over: kiểm tra lại lần nữa / look after: chăm sóc
Remember to look up the difficult words that you might come across when reading the book.
Tạm dịch: Hãy nhớ tra cứu các từ khó mà các em có thể bắt gặp trong khi đọc sách.
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

8. One of the best strategies ___________ your spoken English is to watch animated movies.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903404
Giải chi tiết

Trong câu này đã có động từ chính là “is”, ta thấy đằng trước có tính từ thể hiện sự so sánh nhất “best” nên ta sẽ điền một to V0 vào chỗ trống.
One of the best strategies to improve your spoken English is to watch animated movies.
Tạm dịch: Một trong những cách tốt nhất để cải thiện việc nói tiếng Anh của bạn là xem phim hoạt hình.
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

9. Could you tell me ___________ to get to the subway station? - Sure. Turn left at the traffic lights. It's on the right.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903405
Giải chi tiết

A. where: ở đâu
B. how: bằng cách nào
C. when: khi nào
D. what: cái gì
Could you tell me how to get to the subway station? - Sure. Turn left at the traffic lights. It's on the right.
Tạm dịch: Bạn có thể chỉ cho tôi làm thế nào để đến ga tàu điện ngầm không? – Chắc chắn rồi. Rẽ trái tại đèn giao thông. Nó nằm ở bên phải.
Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

10. In those days, people would live in a(n) ___________ family consisting of more than two generations.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903406
Giải chi tiết

A. nuclear family: gia đình hạt nhân
B. double (adj): gấp đôi
C. single (adj): độc thân
D. extended family: đại gia đình
In those days, people would live in an extended family consisting of more than two generations.
Tạm dịch: Ngày xưa mọi người thường sống trong một đại gia đình có nhiều hơn hai thế hệ.
Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

11. When Ann was a kid, she used to ___________ everything she met, but now she doesn't.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903407
Giải chi tiết

Cấu trúc: used to + V-nguyên thể
When Ann was a kid, she used to sketch everything she met, but now she doesn't.
Tạm dịch: Khi Ann còn là một đứa trẻ, cô ấy thường phác họa tất cả mọi thứ cô ấy gặp, nhưng giờ cô ấy không vậy nữa.
Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

12. In the end, the professor ___________ his lecture to give his students a clear recap of what they learned.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903408
Giải chi tiết

Ta dùng thì quá khứ đơn để kể lại những việc đã xảy ra trong quá khứ. Cấu trúc: S + V2/ed + ….
In the end, the professor summarized his lecture to give his students a clear recap of what they learned.
Tạm dịch: Cuối cùng, giáo sư tổng kết lại bài giảng để cho các sinh viên của ông có một tóm tắt rõ ràng về những gì họ đã học.
Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

13. Mexico has ___________ delicious foods like tacos and enchiladas.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903409
Giải chi tiết

A. similar (adj): giống nhau, tương tự
B. same (adj): giống nhau
C. various (adj): khác nhau, nhiều loại
D. comparable (adj): có thể so sánh được
Mexico has various delicious foods like tacos and enchiladas.
Tạm dịch: Mexico có nhiều loại đồ ăn ngon như bánh taco và bánh enchilada.
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

14. It is best to use ___________ to protect yourself from sunburn during summer months.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903410
Giải chi tiết

A. sunblock (n): kem chống nắng
B. sunroof (n): cửa sổ trời trên nóc ô tô
C. sunbeam (n): tia nắng
D. sunbed (n): giường phơi nắng trong nhà
It is best to use sunblock to protect yourself from sunburn during summer months.
Tạm dịch: Tốt nhất là sử dụng kem chống nắng để bảo vệ bạn khỏi cháy nắng trong những tháng mùa hè.
Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

15. The light system in our house has a(n) ___________ that automatically switches the lights on when we walk by.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903411
Giải chi tiết

A. appliance (n): thiết bị gia dụng
B. sensor (n): cảm biến
C. elevator (n): thang máy
D. solar panel (n): tấm pin năng lượng mặt trời
The light system in our house has a solar panel that automatically switches the lights on when we walk by.
Tạm dịch: Hệ thống ánh sáng trong nhà chúng tôi có một cảm biến tự động bật đèn khi chúng tôi đi qua.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

16. There is a new French ___________ open in my neighborhood. It sells different types of bread.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903412
Giải chi tiết

A. bakery (n): tiệm bánh.
B. stall (n): quầy hàng nhỏ.
C. tuk-tuk (n): xe ba bánh ở Thái Lan.
D. clay pot (n): nồi đất sét.
There is a new French bakery open in my neighborhood. It sells different types of bread.
Tạm dịch: Có một tiệm bánh Pháp mới mở trong khu vực tôi. Nó bán các loại bánh mì khác nhau.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 13:
Thông hiểu

17. A: “Let's meet at the library!” - B: “___________”

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903413
Giải chi tiết

A. That's easy!: Điều đó dễ mà!
B. Alright. See you there!: Được thôi. Hẹn gặp bạn ở đó! → Phù hợp: biểu hiện sự đồng ý.
C. I didn't know that.: Tôi không biết điều đó.
D. OK. Another time.: Được. Khi khác nhé.
Tạm dịch: A: “Hãy gặp nhau ở thư viện nhé!” - B: “Được thôi. Hẹn gặp bạn ở đó!”
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 14:
Thông hiểu

18. Andy: “I want to learn English. Where should I start?” - Sally: “___________”

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903414
Giải chi tiết

A. It's far from here.: Nó cách xa đây.
B. It's about 2 hours.: Nó mất khoảng 2 giờ.
C. It's in the city center.: Nó ở trung tâm thành phố.
D. Learn vocabulary first.: Học từ vựng trước. → Phù hợp: lời khuyên về cách bắt đầu học tiếng Anh.
Tạm dịch: Andy: “Tôi muốn học tiếng Anh. Tôi nên bắt đầu từ đâu?” - Sally: “Học từ vựng trước.”
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát