Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

PART 2: VOCABULAR & GRAMMARIII. Choose the answer (A, B, C or D) that best fits the space in each

PART 2: VOCABULAR & GRAMMAR

III. Choose the answer (A, B, C or D) that best fits the space in each question

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

5. The pavilion would include a theatre-in-the-round with seating _____ for about 2,000.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:906773
Giải chi tiết

A. capability (n): khả năng
B. ability (n): khả năng
C. capacity (n): dung tích, sức chứa
D. inability (n): không có khả năng
Tạm dịch: Nhà triển lãm sẽ bao gồm một nhà hát hình tròn có sức chứa khoảng 2.000 người.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

6. Angkor Wat, Petra, Machu Picchu, Uluru and Mesa Verde National Park are five historical sites and _____ to visit where you can do more than just learn about history and lost civilizations.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:906774
Giải chi tiết

A. botanical gardens: vườn bách thảo
B. cultural exhibits: triển lãm văn hóa
C. open-air cinemas: rạp chiếu phim ngoài trời
D. ancient ruins: di tích cổ
Tạm dịch: Angkor Wat, Petra, Machu Picchu, Uluru và Công viên quốc gia Mesa Verde là năm di tích lịch sử và tàn tích cổ đại đáng ghé thăm, nơi bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ tìm hiểu về lịch sử và nền văn minh đã mất.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

7. Archaeologists are _____ the burial site. Surprisingly, they have found fragments of Iron Age pottery.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:906775
Giải chi tiết

A. excavating (V_ing): khai quật
B. restoring (V_ing): phục hồi
C. destroying (V_ing): phá huỷ
D. covering (V_ing): bao phủ
Tạm dịch: Các nhà khảo cổ đang khai quật địa điểm chôn cất. Thật ngạc nhiên, họ đã tìm thấy những mảnh đồ gốm thời kỳ đồ sắt.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

8. Mỹ Đình National Stadium is home _____ the Việt Nam national football team.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:906776
Giải chi tiết

A. off (prep): tắt
B. for (prep): cho
C. to (prep): tới => cụm: be home to + something: nhà của cái gì
D. with (prep): với
Tạm dịch: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

9. _____ roofs are an important advancement in stadium design because they provide superior protection against inclement weather.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:906777
Giải chi tiết

A. Distinctive (adj): Đặc biệt
B. Accidental (adj): Ngẫu nhiên
C. Stunning (adj): Đẹp
D. Retractable (adj): Có thể thu vào, Có thể co vào
Tạm dịch: Mái che có thể thu vào là một tiến bộ quan trọng trong thiết kế sân vận động vì chúng có khả năng bảo vệ vượt trội trước thời tiết khắc nghiệt.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

10. I don’t think there are _____ coffee shops in front of the Church.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:906778
Giải chi tiết

A. any + N đếm được số nhiều/ N không đếm được: bất kỳ (dùng trong câu phủ định/ nghi vấn)
B. a lot + of + N đếm được số nhiều/ N không đếm được: rất nhiều
C. few + N đếm được số nhiều: một ít (ít hơn mong đợi)
D. some + N đếm được số nhiều/ N không đếm được: một vài (dùng trong câu khẳng định/ mời mọc/ đề nghị)
Danh từ “coffee shops” – những quán cà phê => N đếm được số nhiều
Tạm dịch: Tôi không nghĩ là có bất kỳ quán cà phê nào ở phía trước Nhà thờ.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

11. The stadium has _____ a powerful sound system that you can hear the music clearly.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:906779
Giải chi tiết

A. so => cấu trúc: S + be + so + adj + that + S + V: … quá làm sao đến nỗi …
B. such => cấu trúc: S + be + such + (a/ an) + adj + N + that + S + V: … quá làm sao đến nỗi …
C. enough => cấu trúc: S + be + adj + enough + (for O) + to V_infinitive: … đủ làm sao cho ai làm gì
D. very: rất
Tạm dịch: Sân vận động có hệ thống âm thanh mạnh mẽ đến mức bạn có thể nghe rõ tiếng nhạc.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

12. Which one below is the active form of the following sentence: “Most talented skaters can be seen here.”

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:906780
Giải chi tiết

Cấu trúc câu với động từ khuyết thiếu “can”: S + can + V_infinitive: Ai đó có thể làm gì
Tạm dịch: Hầu hết những người trượt ván tài năng đều có thể được nhìn thấy ở đây.
A. sai cấu trúc câu chủ động
B. Hầu hết những người trượt ván tài năng có thể nhìn thấy bạn ở đây. => sai nghĩa
C. Bạn có thể nhìn thấy hầu hết những người trượt ván tài năng ở đây.
D. Sai cấu trúc câu
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

13. Which one below is the passive form of the following sentence: “They have found nothing at the site yet.”

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:906781
Giải chi tiết

Câu bị động ở thì hiện tại hoàn thành: S + have/ has + been + P2
Tạm dịch: Họ vẫn chưa tìm thấy gì tại địa điểm đó.
A. sai cấu trúc câu bị động
B. Chưa tìm thấy gì tại địa điểm đó.
C. sai cấu trúc câu bị động: thiếu “been”
D. sai cấu trúc câu bị động
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

14. Olivia: “In the first picture, there are a few tall trees in the park.” - Robert: “_____”

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:906782
Giải chi tiết

Olivia: “Trong bức ảnh đầu tiên, có một vài cây cao trong công viên.” - Robert: “_____”
A. Ngược lại, trong bức ảnh này, có rất nhiều cây cao trong công viên.
B. Hai bức ảnh này cho thấy cùng một khu phố của thành phố.
C. Có lẽ, đây là công viên duy nhất của thành phố có làn đường dành cho xe đạp.
D. Công viên đã được cải tạo gần đây vì tôi không thể nhìn thấy bất kỳ cây nào.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com