Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

II. VOCABULARY AND GRAMMARChoose the best option (A, B, C or D) to complete each of the following

II. VOCABULARY AND GRAMMAR

Choose the best option (A, B, C or D) to complete each of the following questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

5. You should wear a helmet if you’re going _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:915969
Giải chi tiết

A. outdoors (adv): bên ngoài (trời)
B. indoor (adj): bên trong (nhà)
C. outdoor (adj): bên ngoài (trời)
D. indoors (adv): bên trong (nhà)
Sau động từ “go” cần điền trạng từ
Tạm dịch: Bạn nên đội mũ bảo hiểm nếu đi ra ngoài trời.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

6. _____ is the sport of moving over the ground wearing shoes with wheels.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:915970
Giải chi tiết

A. Cycling: Đạp xe
B. Roller skating: Trượt patin
C. Skiing: Trượt tuyết
D. Karate: Võ karate
Tạm dịch: Trượt patin là môn thể thao di chuyển trên mặt đất bằng giày có bánh xe.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

7. One of the _____ festivals in the countryside is Mid-Autumn festival.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:915971
Giải chi tiết

A. traditional (adj): thuộc về truyền thống
B. tradition (n): truyền thống
C. traditionally (adv): một cách truyền thống
D. traditions (n): những truyền thống
Cụm danh từ “the _____ festivals” => cần điền tính từ để bổ nghĩa cho danh từ “festivals”
Tạm dịch: Một trong những lễ hội truyền thống ở nông thôn là Tết Trung thu.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

8. We finished third in the tug _____ war competition last year.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:915972
Giải chi tiết

A. from (prep): từ
B. to (prep): tới
C. in (prep): trong
D. of (prep): của
Cụm: the tug of war: trò chơi kéo co
Tạm dịch: Chúng tôi đã về thứ ba trong cuộc thi kéo co năm ngoái.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

9. Turning off the air conditioner ten minutes before leaving saves a lot of _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:915973
Giải chi tiết

A. plastic (n): nhựa
B. air (n): không khí
C. water (n): nước
D. electricity (n): điện
Tạm dịch: Tắt điều hòa 10 phút trước khi rời đi sẽ tiết kiệm rất nhiều điện.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

10. Governments should prevent people _____ cutting down trees in the forests.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:915974
Giải chi tiết

A. with (prep): với
B. into (prep): vào trong
C. from (prep): từ => cụm: prevent + somebody + from + V_ing: ngăn ai làm gì
D. on (prep): trên
Tạm dịch: Chính phủ nên ngăn chặn người dân chặt cây trong rừng.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

11. _____, the sky became very dark, and the storm came with strong winds and heavy rain.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:915975
Giải chi tiết

A. Logically (adv): Một cách hợp lý
B. Suddenly (adv): Đột nhiên
C. Luckily (adv): Một cách may mắn
D. Normally (adv): Thông thường
Tạm dịch: Đột nhiên, bầu trời trở nên tối sầm, cơn bão kéo đến kèm theo gió mạnh và mưa lớn.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

12. When there is a _____, move wooden furniture away from windows.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:915976
Giải chi tiết

A. wildfire (n): cháy rừng
B. drought (n): hạn hán
C. heat wave (n): sóng nhiệt, đợt nắng nóng
D. tsunami (n): sóng thần
Tạm dịch: Khi có sóng thần, hãy di chuyển đồ đạc bằng gỗ ra xa cửa sổ.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

13. A: _____ can we buy a first aid kit? – B: At a drugstore.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:915977
Giải chi tiết

A. Why: Tại sao (hỏi lí do)
B. When: Khi nào (hỏi thời gian)
C. Where: Ở đâu (hỏi nơi chốn)
D. Who: Ai (hỏi người)
Tạm dịch: A: Chúng ta có thể mua bộ sơ cứu ở đâu? – B: Ở hiệu thuốc.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

14. In case of an earthquake, hide _____ a hard object like a table or bed.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:915978
Giải chi tiết

A. above (prep): bên trên
B. under (prep): dưới
C. inside (prep): bên trong
D. near (prep): gần
Tạm dịch: Trong trường hợp xảy ra động đất, hãy trốn dưới một vật cứng như bàn hoặc giường.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

15. “_____ damage did the blizzard cause?”

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:915979
Giải chi tiết

A. How many + N đếm được dạng số nhiều: Bao nhiêu
B. How long: Bao lâu
C. How much + N không đếm được: Bao nhiêu
D. How wide: Rộng bao nhiêu
Danh từ “damage” – thiệt hại => N không đếm được
Tạm dịch: “Bão tuyết đã gây ra bao nhiêu thiệt hại?”
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

16. People living near the beach should move _____ a safe place before a typhoon hits.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:915980
Giải chi tiết

A. near (prep): gần
B. outside (prep): bên ngoài
C. up (prep): lên
D. to (prep): tới => cụm: move to + somewhere: di chuyển đến đâu
Tạm dịch: Người dân sống gần bãi biển nên di chuyển đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Lớp 8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com Học bám sát chương trình SGK mới nhất của Bộ Giáo dục. Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát