Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Exercise 2: Choose the best answer A, B, C or D to fill in each

Exercise 2: Choose the best answer A, B, C or D to fill in each blank.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

1. Tet is the biggest and most important ____ in Vietnam.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:930439
Giải chi tiết

Tết là ______ lớn nhất và quan trọng nhất ở Việt Nam.
A. festival (n): lễ hội
B. decoration (n): vật trang trí
C. occasion (n): dịp
D. tradition (n): truyền thống
Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

2. You shouldn’t ______ things on the first days of Tet.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:930440
Giải chi tiết

Cấu trúc: shouldn’t + V(nguyên thể): không nên làm gì
Chúng ta không nên _______ đồ vật vào những ngày đầu năm mới.
A. make (v): làm/tạo ra
B. hang (v): treo
C. break (v): làm vỡ
D. cook (v): nấu
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

3. When the clock strikes midnight, colorful fireworks light __ the sky.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:930441
Giải chi tiết

Giải thích:
Cụm “light up something”: thắp sáng cái gì
Đáp án: C
Tạm dịch: Khi đồng hồ điểm giữa đêm, những màn pháo hoa đầy màu sắc thắp sáng bầu trời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

4. The Vietnamese _____ Tet at different times each year.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:930442
Giải chi tiết

Giải thích: Người Việt Nam ______ Tết vào mỗi thời điểm khác nhau mỗi năm.
A. decorate (v): trang trí
B. watch (v): xem
C. celebrate (v): ăn mừng/tổ chức
D. welcome (v): chào mừng
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

5. During Tet holiday, we _____ our relatives and friends.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:930443
Giải chi tiết

Giải thích: Vào dịp Tết, chúng ta ______ họ hàng và bạn bè.
A. greet (v): chào hỏi
B. remove (v): loại bỏ
C. decide (v): quyết định
D. visit (v): đi thăm
Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

6. This Tet, we will _____ the house light blue.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:930444
Giải chi tiết

Giải thích: Tết này, chúng ta sẽ _____ ngôi nhà màu xanh nhạt.
A. repaint (v): sơn lại
B. decorate (v): trang trí
C. build (v): xây
D. clean (v): dọn dẹp
Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

7. People in many countries in the world often wear their _____ clothes on New Year's day.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:930445
Giải chi tiết

Giải thích: Mọi người ở nhiều quốc gia trên thế giới thường mặc quần áo _______ vào ngày năm mới.
A. tradition (n): sự truyền thống
B. traditional (adj): truyền thống
C. ordinary (adj): thông thường
D. summer (n): mùa hè
Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

8. I wish you a _____ life and _____ health.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:930446
Giải chi tiết

Giải thích: Tôi chúc bạn một cuộc sống ______ và một sức khỏe ______.
A. long – best => không dung so sánh nhất trong câu này
B. big – good => không dùng “big”
C. long – good: dài – tốt
D. happy – bad: sai nghĩa lời chúc
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

9. In London, people cheer and sing when the clock _____ midnight on New Year’s Eve.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:930447
Giải chi tiết

Giải thích: Cụm kết hợp từ “clock strikes”: đồng hồ điểm …
Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

10. Many tourists agree that trying _____ in Vietnam is a wonderful experience.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:930448
Giải chi tiết

Giải thích: Nhiều du khách đồng ý rằng thử _____ ở Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời.
A. shopping (n): mua sắm
B. flowers (n): hoa
C. special food (n): món ăn đặc biệt/đặc sản
D. cook (v): nấu
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

11. People are excited about watching _____ on the New Year’s Eve.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:930449
Giải chi tiết

Giải thích: Mọi người đều hào hứng xem ______ vào đêm Giao thừa
A. flowers (n): hoa
B. pagoda (n): chùa
C. calendar (n): lịch
D. fireworks (n): pháo hoa
Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

12. People often say new year ____ to one another.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:930450
Giải chi tiết

Giải thích: Mọi người thường nói ______ năm mới tới người khác.
A. wish (n/v): điều ước/ước
B. wishes (n): những điều ước
C. promise (n/v): lời hứa/hứa
D. promises (n): những lời hứa
Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 13:
Thông hiểu

13. We _____ eat or drink too much at Tet.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:930451
Giải chi tiết

Giải thích: Chúng ta ____ ăn hoặc uống quá nhiều vào dịp Tết.
A. will (v): sẽ
B. should (v): nên
C. shouldn’t (n): không nên
D. can (v): có thể
Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 14:
Thông hiểu

14. Children _____ set off fireworks because this is dangerous.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:930452
Giải chi tiết

Giải thích: Trẻ em _______ bắn pháo hoa vì điều này rất nguy hiểm.
A. should (v): nên
B. shouldn’t (n): không nên
C. can (v): có thể
D. must (v): phải
Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 15:
Thông hiểu

15. Tet is coming! We _____ clean and decorate our house.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:930453
Giải chi tiết

Giải thích: Tết đang đến! Chúng ta _____ dọn dẹp và trang trí nhà cửa.
A. won’t (v): sẽ không
B. should (v): nên
C. shouldn’t (v): không nên
D. mustn’t (v): không được phép
Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Học bám sát chương trình SGK mới nhất của Bộ Giáo dục. Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com