Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGNL, ĐGTD ngày 25-26/04/2026
↪ ĐGNL HCM (V-ACT) - Trạm số 6 ↪ ĐGTD Bách khoa (TSA) - Trạm số 7
Giỏ hàng của tôi

Nhận xét nào dưới đây là không đúng?

Câu hỏi số 951956:
Thông hiểu

Nhận xét nào dưới đây là không đúng?

Đáp án đúng là: B

Quảng cáo

Câu hỏi:951956
Phương pháp giải

– Sinh trưởng là sự gia tăng kích thước và khối lượng của cơ thể.
– Phát triển bao gồm sinh trưởng, biệt hóa tế bào và phát sinh hình thái, là những quá trình gắn liền với nhau trong quá trình hình thành cơ thể.
– Cơ thể động vật bắt nguồn từ hợp tử, trải qua phân chia, biệt hóa để hình thành các mô, cơ quan.
– Tuy nhiên, hợp tử không phân hóa, mà là tế bào ban đầu chưa biệt hóa – các tế bào con sau phân chia mới biệt hóa dần.

Giải chi tiết

Nhận xét “Cơ thể động vật được hình thành do kết quả của quá trình phân hoá của hợp tử” là không chính xác, vì hợp tử chỉ là điểm xuất phát, còn quá trình hình thành cơ thể xảy ra sau nhiều lần phân chia và biệt hóa tế bào con chứ không phải do chính hợp tử phân hóa.

Đáp án cần chọn là: B

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com