Để kiểm chứng mô hình nguyên tử Rutherford, nhà khoa học Geiger và Marsden đã dùng hạt Alpha bắn
Để kiểm chứng mô hình nguyên tử Rutherford, nhà khoa học Geiger và Marsden đã dùng hạt Alpha bắn phá vào lá vàng mỏng. Hướng đi nào sau đây có số lượng hạt alpha nhiều nhất?

Đáp án đúng là: B
Quảng cáo
Trong thí nghiệm Rutherford, khi bắn phá lá vàng mỏng bằng các hạt alpha, phần lớn các hạt alpha đi xuyên qua lá vàng hầu như không bị lệch hoặc lệch rất ít. Một số ít hạt bị lệch với góc lớn và chỉ có một số rất nhỏ bị lệch ngược trở lại. Kết quả này chứng tỏ điện tích dương của nguyên tử vàng chỉ tập trung trong một không gian rất nhỏ chứ không chiếm toàn bộ không gian của nguyên tử.
Đáp án cần chọn là: B
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












