Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Most people go to a doctor in their own town or suburbs. But people in the Australian outback can’t get to a doctor quickly. The nearest doctor is sometimes hundreds of kilometers away so they have to call him on a two-way radio. This special doctor is called the “flying doctor”. He visits sick people by plane.

When someone is sick, the doctor has to fly to the person’s home. His plane lands on a flat piece of ground near the person’s house. Sometimes the doctor has to take the patient to hospital. Flying doctors take about 8,600 people to hospital each year.

However, most of the time the person isn’t very sick, and the doctor doesn’t have to visit. He can give advice on the radio from the office at the flying doctor center. He can tell the patient to use some medicine from a special medicine chest. There is one of these chests in every home in the outback. Each bottle, tube and packet in the chest has a number. The doctor often says something like this, “Take two tablets from bottle number 5 every four hours.”

A man called John Flynn started the Royal Flying Doctor service in 1927. He had only one plane. Today there are 14 flying-doctor centers, 29 planes, 14 full-time doctors and several part-time doctors, nurses and dentists.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
The flying doctors mentioned in this article treat their patients                                                   .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:157043
Giải chi tiết

C

Những bác sĩ đi bằng máy bay được đề cập trong bài chữa trị cho bệnh nhân:

A. Tại phòng khám

B. Bằng phuowmg pháp cũ kỹ

C. ở rất xa

D. bằng thần giao cách cảm

Dẫn chứng: Most people go to a doctor in their own town or suburbs. But people in the Australian outback can’t get to a doctor quickly. The nearest doctor is sometimes hundreds of kilometers away so they have to call him on a two-way radio. This special doctor is called the “flying doctor”. He visits sick people by plane.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
Which happens first?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:157044
Giải chi tiết

B

Cái nào xảy ra trước?

A. Bác sĩ bay đến nhà bệnh nhân.

B. Người bệnh hoặc thân nhân người bệnh gọi bác sĩ bằng radio 2 chiều.

C. Máy bay hạ cánh gần nhà của bệnh nhân.

D. Bác sĩ chữa trị cho người bệnh qua radio hai chiều.

Dẫn chứng: The nearest doctor is sometimes hundreds of kilometers away so they have to call him on a two-way radio. This special doctor is called the “flying doctor”. He visits sick people by plane.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
The word “outback” mostly means                                                .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:157045
Giải chi tiết

 

C

Từ “outback” hầu như có nghĩa là:

a large field of the Aborigines [1 cánh đồng lớn của những người thổ dân Úc]

an isolated island [1 hòn đảo biệt lập]

a vast and remote area [khu vực rộng lớn và xa xôi hẻo lánh]

a far-off forest [1 khu rừng ở vùng xa xôi hẻo lánh]

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
The word “chest” in this context probably means                     .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:157046
Giải chi tiết

D

Từ “ chest” trong ngữ cảnh này có thể có nghĩa là:

a body part [1 bộ phận cơ thể]

a machine [1 cỗ máy]

a remote control [1 thiết bị điều khiển từ xa]

a small box [1 cái hộp nhỏ]

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
When a patient needs a special examination, the doctor has to                          .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:157047
Giải chi tiết

D

Khi một bệnh nhân cần kiểm tra đặc biệt, bác sĩ phải…………….

A. Mang bệnh nhân đến một nơi thiêng liêng.

B. Đưa người đó đi máy bay đến phòng khám quân y.

C. Cho bệnh nhân đó tất cả các loại thuốc.

D. Bay đến nơi của bệnh nhân.

Dẫn chứng: When someone is sick, the doctor has to fly to the person’s home. His plane lands on a flat piece of ground near the person’s house. Sometimes the doctor has to take the patient to hospital. Flying doctors take about 8,600 people to hospital each year.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu
All of the following statements are true EXCEPT _____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:157048
Giải chi tiết

A

Tất cả những câu sau đây đều đúng NGOẠI TRỪ…………….

A. Không bác sĩ nào ở trung tâm làm việc toàn thời gian.

B. Mỗi hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa đều có 1 tủ thuốc nhỏ.

C. Thỉnh thoảng bác sĩ phải mang bệnh nhận đến bệnh viện.

D. Bác sĩ cho đơn thuốc sử dụng những con số đặc biệt cho mỗi loại thuốc.

Dẫn chứng:

There is one of these chests in every home in the outback. Each bottle, tube and packet in the chest has a number.

=> Loại câu B và D

Sometimes the doctor has to take the patient to hospital. => loại câu C

=> Chọn câu A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu
The writer of this passage shows a/an _______________ attitude to the flying-doctor service.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:157049
Giải chi tiết

B

Tác giả của bài đọc thể hiện thái độ…………..đối với dịch vụ bác sĩ đi bằng máy bay

critical [phê bình]

supportive [ủng hộ]

curious [tò mò]

indifferent [thờ ơ]

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com