Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the correct answer to each of the following questions During the 19th century, women in the U. S organized and

Choose the correct answer to each of the following questions

During the 19th century, women in the U. S organized and participated in a large number of reform movements, including movements to reorganize the prison system, improve education, ban the sale of alcohol, and most importantly to free slaves. Some women saw similarities in the social status of women and slaves. Women like Elizabeth Cady Stanton and Lucy Stone were feminists and abolitionists who supported the rights of both women and blacks. A number of male abolitionists, including William Lloyd Garrison and Wendell Phillips also supported the rights of women to speak and participate equally with men in anti- slavery activities. Probably more than any other movement, abolitionism offered women a previously denied entry into politics. They became involved primarily in order to better their living conditions and the conditions of others.

When the Civil war ended in 1865, the 14th, and 15th, Amendments to the Constitution adopted in 1868 and 1870 granted citizenship and suffrage to blacks but not to women. Discouraged but resolved, feminists  influenced more and more women to demand the right to vote. In 1869, the Wyoming Territory had yielded to demands by feminists, but eastern states resisted more stubbornly than ever before. A woman's suffrage bill had been presented to every Congress since 1878 but it continually failed to pass until 1920, when the 19th Amendment granted women the right to vote.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
The word" primarily" in the first paragraph is closest in meaning to.............

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:164833
Giải chi tiết

Từ “primarily” ở đoạn văn đầu tiên có nghĩa gần nhất với_____

Somewwhat (adv): khá là Above all (adv) = most importanly: quan trọng nhất, trên tất cả Always (adv): luôn luôn Finally (adv): cuối cùng

Primarily = above all: trước tiên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
The word “ban” in line 2 most nearly means to .........

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:164834
Giải chi tiết

Từ “ban” ở dòng hai gần nghĩ nhất với từ ______

Prohibit: cấm Encourage: khuyến khích Limit: hạn chế Publish: phổ biến.

Ban= prohibit

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
When were women allowed to vote throughout the US?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:164835
Giải chi tiết

Khi nào phụ nữ được cho phép quyền bầu cử trên toàn nước Mỹ?

A. Sau 1920

B. Sau 1878

C. Sau 1870

D. Sau 1866

Dẫn chứng: but it continually failed to pass until 1920, when the 19th Amendment granted women the right to vote.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
According to the passage, why did women become active in politics?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:164836
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tại sao phụ nữ trở nên tích cực trong chính trị?

A. Để hỗ trợ Elizabeth Cady Stanton

B. Để sửa đổi Tuyên ngôn Độc lập

C. Được bầu vào chức vụ công cộng

D. Để cải thiện các điều kiện của cuộc sống đã tồn tại vào thời điểm đó.

Dẫn chứng: They became involved primarily in order to better their living conditions and the conditions of others.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
What does the 19th Amendment guarantee?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:164837
Giải chi tiết

Luật sửa đổi thứ 19 bảo vệ cho cái gì?

A. Quyền công dân cho phụ nữ

B. Quyền công dân cho người da đen

C. Quyền bầu cử cho phụ nữ

 D.Quyền bầu cử cho người da đen

Dẫn chứng: the 19th Amendment granted women the right to vote. Luật sửa đổi thứ 19 ban cho phụ nữ quyền bỏ phiếu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
What cannot be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:164838
Giải chi tiết

Điều gì không thể được suy ra từ đoạn văn?

A. người da đen đã được trao quyền bầu cử trước phụ nữ.

B. Những người theo chủ nghĩa bãi nô tin vào các hoạt động chống chế độ nô lệ.

C. Dự luật về quyền bầu cử của phụ nữ đã được thảo luận tại Quốc hội trong 50 năm.

D. Các tiểu bang miền đông không thích ý tưởng của quyền bầu cử của phụ nữ.

Dẫn chứng: A woman's suffrage bill had been presented to every Congress since 1878 but it continually failed to pass until 1920.

=> 1920-1878=42 năm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
What is not among the reformation movements of women?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:164839
Giải chi tiết

Điều gì không phải là một trong những phong trào cải cách của phụ nữ?

A. thông qua các luật

B. tổ chức lại nhà tù

C. cấm bán rượu

D. giải phóng nô lệ

Dẫn chứng: During the 19th century, women in the U. S organized and participated in a large number of reform movements, including movements to reorganize the prison system, improve education, ban the sale of alcohol, and most importantly to free slaves.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:164840
Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn là gì?

A. Luật sửa đổi số 14 và 15

B. Lãnh thổ bang

C. Những người theo chủ nghĩa bãi nô tin

D. Quyền bỏ phiếu của phụ nữ

Dẫn chứng: the rights of women to speak and participate equally with men in anti- slavery activities, more women to demand the right to vote,...

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com