Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            Since the world became industrialized, the number of animal species that have either become extinct or near extinction has increased. Bengal tigers, for instance, which once roamed the jungles in vast numbers, now number only about 2,300. By the year 2025, it is estimated that they will become extinct.

            What is alarming about the case of the Bengal tiger is that this extinction will have been caused almost entirely by poachers who, according to some sources, are not always interested in material gain but in personal gratification. This is an example of the callousness that is contributing to the problem of extinction. Animals such as the Bengal tiger, as well as other endangered species, are valuable parts of the world/s ecosystem. International laws protecting animals must be enacted to ensure their survival-and the survival of our planet.

            Countries around the world have begun to deal with the problem in various ways. Some countries, in an effort to circumvent the problem, have allocated large amounts of land to animal reserves. They then charge admission prices to help defray the costs of maintaining the parks, and they often must also depend on world organizations for support. This money enables them to invest in equipment and patrols o protect the animals. Another response to the increase in animal extinction is an international boycott of products made from endangered species. This has had some effect, but by itself will not prevent animals from being hunted and killed.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao
What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:169321
Giải chi tiết

Chủ đề chính của bài đọc là gì?

A. Cọp/ Hổ Bengal

B. Cuộc tẩy chay toàn cầu

C. Những loài động vật bị đe dọa

D. Những vấn đề với nền công nghiệp hóa

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
Which of the following could best replace the word 'case' as used in paragraph 2?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:169322
Giải chi tiết

Từ nào sau đây thay thế tốt nhất cho từ “case” được sử dụng ở đoạn 2.

Act: phản ứng

Situation: tình huống

Contrast: sự tương phản

Trade: thương mại

What is alarming about the case of the Bengal tiger is

[ Cái đang gây báo động về trường hợp của loài hổ Belgan là...]

=>case = situation

=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
The word 'poachers' as used in paragraph 2 could be best replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:169323
Giải chi tiết

Từ “ poachers” được sử dụng ở đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bởi từ nào sau đây?

A. thợ săn trái phép

B. các nhà nghiên cứu kinh doanh

C. các nhà khoa học quan tâm về vấn đề này

D. những thợ săn được đào tạo

poacher: thợ săn trái phép

=>poachers = Illegal hunters

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
What does the word 'this' in paragraph 2 refer to in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:169324
Giải chi tiết

Từ “this” ở đoạn 2 ám chỉ đến cái gì trong bài đọc?

A. những con hổ Bengal

B. sự quan tâm đến việc lấy được nguyên liệu

C. việc giết những con vật vì thú vui cá nhân.

D. sự giảm về số lượng hổ Bengal

What is alarming about the case of the Bengal tiger is that this extinction will have been caused almost entirely by poachers who, according to some sources, are not always interested in material gain but in personal gratification. This is an example of the callousness that is contributing to the problem of extinction.

[Điều gây ra cảnh báo về trường hợp của loài hổ Bengal là sự tuyệt chủng này sẽ bị gây ra gần như hoàn toàn bởi bọn thợ săn bất hợp pháp, người mà theo như một số nguồn, không phải lúc nào cũng quan tâm đến việc lấy được vật liệu mà chỉ vì thú vui cá nhân. Đây là một ví dụ của sự chết dần chết mòn cái mà góp phần vào vấn đề tuyệt chủng.]

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
Which of the following could best replace the word 'allocated’ in paragraph 3?       

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:169325
Giải chi tiết

Từ nào sau đây có thể thay thế từ “ allocate” ở đoạn 3 tốt nhất?

Set aside: để phần/ để dành/ dành phần

Combined: kết hợp

Organized: tổ chức

Taken off: cởi [ quần áo, trang phục], cất cánh [ máy bay]

Some countries, in an effort to circumvent the problem, have allocated large amounts of land to animal reserves.[ Một số nước, đang nỗ lực tìm cách giải quyết vấn đề này, đã phân bổ vùng đất rộng lớn cho các khu bảo tồn động vật.]

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu
What does the term 'international boycott' in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:169326
Giải chi tiết

Thuật ngữ “ tẩy chay toàn cầu”  ở đoạn 3 ám chỉ đến cái gì?

A. Việc mua bán những sản phẩm làm từ động vật ra nước ngoài.

B. Việc từ chối mua các sản phẩm làm từ động vật trên toàn cầu.

C. Việc tăng sự sống sót của động vật trên toàn cầu.

D. Việc chi trả chi phí cho việc bảo trì các công việc quốc gia.

Another response to the increase in animal extinction is an international boycott of products made from endangered species.

[ Một phản hồi khác về sự tăng tình trạng tuyệt chủng của động vật là cuộc tẩy chay toàn cầu những sản phẩm được làm từ các loài động vật đang bị đe dọa.]

=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng
Which of the folỉowing best describes the author's attitude?    

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:169327
Giải chi tiết

Ý nào miêu tả đúng nhất thái độ của tác giả?

Forgiving: tha thứ

Concerned: quan tâm

Vindictive: thù hằn

Surprised: ngạc nhiên

=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com