Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage below carefully and choose the correct answer A, B, C, or D. It is a custom in Britain and in most

Read the passage below carefully and choose the correct answer A, B, C, or D.

It is a custom in Britain and in most European countries to celebrate a person’s birthday. Members of the family and close friends are supposed to be present at the party. If they can’t come, they may send a gift by post. At the birthday party, the person who gives birthday party opens all the gifts in front of all the people presents and thanks them for the gifts.The mother usually makes a birthday cake, or if she can’t, she may order one from a cake shop. A number of candles are placed on the top of the cake and they will be lit when the party starts. The number of candles is also the ages of that person. After the light is out, they sing the song “ Happy birthday to you” then play some games or sing or dance together.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
Celebrating a person’s birthday is a custom in___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:214151
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Tổ chức sinh nhật một người là một phong tục ở ___________.

A. Nước Anh và hầu hết các nước châu Âu

B. Phần lớn các nước châu Âu

C. Anh

D. Mọi quốc gia

Thông tin: It is a custom in Britain and in most European countries to celebrate a person’s birthday.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
The people who are invited to be present at the party are___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:214152
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Những người được mời tham dự bữa tiệc là ___________.

A. hàng xóm

B. bạn thân

C. thành viên của gia đình và bạn bè thân thiết

D. thành viên của gia đình

Thông tin: Members of the family and close friends are supposed to be present at the party.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
Which of the following sentence is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:214153
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Nếu khách không thể đến, họ có thể gửi một món quà bằng đường bưu điện.

B. Người tổ chức bữa tiệc sinh nhật mở tất cả những món quà.

C. Người tổ chức bữa tiệc sinh nhật cảm ơn tất cả những người có mặt vì quà của họ.

D. Người tổ chức tiệc sinh nhật giấu tất cả các món quà.

Thông tin: A, B, C đều đúng trong bài:

- If they can’t come, they may send a gift by post.

- At the birthday party, the person who gives birthday party opens all the gifts in front of all the people presents and thanks them for the gifts.

Chỉ có đáp án D là không đúng

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
The passage is about____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:214154
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn là về ____________.

A. bữa tiệc sinh nhật

B. những món quà trong một bữa tiệc sinh nhật

C. sinh nhật tại Anh và các nước châu Âu

D. người tổ chức một bữa tiệc sinh nhật

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
The number of candles placed on the cake stands for_____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214155
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Số nến đặt trên bánh tượng trưng cho _____________.

A. Số lượng các thành viên trong gia đình

B. tuổi của người tổ chức sinh nhật

C. số lượng khách

D. số lượng quà tặng

Thông tin: A number of candles are placed on the top of the cake and they will be lit when the party starts. The number of candles is also the ages of that person.

Đáp án:B

Dịch bài đọc:

Đây là một phong tục ở Anh và hầu hết các nước châu Âu khi tổ chức sinh nhật một người. Các thành viên gia đình và bạn bè thân thiết có mặt tại bữa tiệc. Nếu họ không thể đến, họ có thể gửi một món quà bằng bưu điện. Tại bữa tiệc sinh nhật, người tổ chức bữa tiệc sinh nhật mở tất cả những món quà trước mặt mọi người và cám ơn họ vì món quà. Người mẹ thường làm bánh sinh nhật, hoặc nếu không thể, có thể đặt hàng từ một tiệm bánh ngọt. Số ngọn nến được đặt trên bánh và chúng sẽ được thắp sáng khi bữa tiệc bắt đầu. Số lượng nến cũng là độ tuổi của người đó. Sau khi ánh đèn tắt, họ hát bài "Chúc mừng sinh nhật" sau đó chơi một số trò chơi hoặc hát hoặc nhảy cùng nhau.

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com