Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 45.

Becoming a teacher demands is not only knowledge in an academic field but also a personal commitment to lifelong learning, and enthusiasm for sharing knowledge with other people. To become one of those noble educators in the USA, one has to satisfy several basic requirements.

First and foremost, it is prerequisite to have a bachelor’s degree in education. In the event that a candidate already has a bachelor’s degree in another field, a teacher preparation program is needed. But it is not all. Almost every school in the USA understands that real classroom teaching experience is a vital part of a teacher’s training. Before taking over a class, a person typically need to complete a training program, including working as a supervised student teacher.

People who want to become a university teachers need master’s degrees. Getting a master’s degree is a necessity, but if it is gained too early there may be concerns that the candidate lacks the real-world experience to go with it. In fact, very few schools want to hire novives with little or no classroom experience and even if they are excepted, they are usually very ill-paid. One wise solution to the issue is for future postgraduates to start working as teachers before going on to gain their master’s degree.

Besides knowlegde and experience, certain personal qualities are also required. A teacher should be positive, prepared, focused, and most importantly, patient. Being a teacher involves being aware of the fact that learing sometimes can be hard work, even for the most motivated students. Also, teaching at times can be tiring and frustrating, so teaching candidates have to practise being patient with themselves.

In short, as in other careers, teaching requires a combination of qualications, experience and personal qualities. Teaching candidates meeting the mandatory requirements are always in demand in the USA.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
The text is mainly about ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:215837
Giải chi tiết

Giải thích: Đoạn văn chủ yếu là về ________.

A. tầm quan trọng của những giáo viên

B. những khó khăn trong nghề dạy học

C. những yêu cầu cơ bản để trở thành giáo viên ở Mỹ                      

D. tiện lợi và bất lợi trở thành một giáo viên ở Mỹ    

Thông tin : Becoming a teacher demands is not only knowledge in an academic field but also a personal commitment to lifelong learning, and enthusiasm for sharing knowledge with other people. To become one of those noble educators in the USA, one has to satisfy several basic requirements.

Tạm dịch : Yêu cầu để trở thành một giáo viên không chỉ là về kiến thức mà còn về nhiệm vụ bản thân về sự học tập suốt đời, và nhiệt huyết vào chia sẻ kiến thức với những người khác. Để trở thành một trong những nhà giáo ưu tú ở Mỹ, một người phải thỏa mãn vài điều kiện cơ bản.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
The word “vital” in the paragraph 2 is closest meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:215838
Giải chi tiết

The word “vital” in the paragraph 2 is closest meaning to _________.

Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa

Giải thích: Từ “vital” ở đoạn 2 có nghĩa _________.

vital : quan trọng, thiết yếu

A. very important : rất quan trọng                              

B. very useless : rất vô dụng             

C. very easy : rất dễ dàng                                           

D. very interesting : rất thú vị

=> vital : quan trọng, thiết yếu = very important : rất quan trọng                              

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
One concern about teaching candidates who get a master’s degree too early is their ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:215839
Giải chi tiết

Giải thích: Một vấn đề về những ứng viên dạy học người mà lấy bằng thạc sĩ quá sớm là ________.

A. quá nhiều kiến thức.                                              

B. thiếu tiền

C. có kinh nhiệm                                                         

D. thiếu kinh nhiệm   

Thông tin : Getting a master’s degree is a necessity, but if it is gained too early there may be concerns that the candidate lacks the real-world experience to go with it.

Tạm dịch : Có được một  tấm bằng thạc sĩ là một sự thiết yếu, nhưng nếu nó tăng quá sớm có thể sẽ lo lắng rằng những ứng viên thiếu kinh nghiệm thực tế đi kèm với nó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
According to the text, future postgraduates should start working as teachers _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:215840
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, những người mới ra trường tương lai nên bắt đầu làm việc như những giáo viên A. sau khi tiếp tục đi lên học bằng thạc sĩ.

B. suốt thời gian họ học bằng thạc sĩ.

C. trước khi tiếp tục đi học bằng thạc sĩ.

D. trước khi tiếp tục đi lên học bằng cử nhân. Thông tin : One wise solution to the issue is for future postgraduates to start working as teachers before going on to gain their master’s degree.

Tạm dịch : Một giải pháp thông minh cho vấn đề này là cho những người mới ra trường tương lai bắt đầu làm việc như những giáo viên trước khi tiếp tục đi lên học bằng thạc sĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
The word “they” in the paragraph 3 refers to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:215841
Giải chi tiết

Giải thích: Từ “they” ở đoạn 3 ý chỉ _________.

A. schools : ngôi trường

B. novices : người mới vào nghề

C. postgraduates : những người mới ra trường

D. teachers : giáo viên

Thông tin : In fact, very few schools want to hire novives with little or no classroom experience and even if they are excepted, they are usually very ill-paid.

Tạm dịch : Thực tế rằng, rất ít ngôi trường muốn thuê những người mới vào nghề với rất ít hay không có kinh nghiêm đứng lớp và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thường thì họ được trả rất ít lương.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
According to the text, the most important quality of a teacher is _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:215842
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, phẩm chất đặc biệt quan trọng của một giáo viên là _____.

A. trở thành hình mẫu vai trò

B. kiên nhẫn

C. có thể làm việc chăm chie

D. chuẩn bị tốt.

Thông tin : Besides knowlegde and experience, certain personal qualities are also required. A teacher should be positive, prepared, focused, and most importantly, patient.

Tạm dịch : Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, phẩm chất cá nhân chắc chắn thì cũng yêu cầu. Một giáo viên nên lạc quan, có sự chuẩn bị tốt, tập trung, và đặc biệt quan trọng, kiên nhẫn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng
According to the text, all the following sentences are true EXCEPT _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:215843
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, tất cả các câu sau đều đúng trừ _____.

A. Ở Mỹ, trước khi tiếp quản một lớp học, một chương trình huấn luyện tiêu biểu thì cần thiết được hoàn thành

B. Những người mà muốn trở thành một giảng viên đại học cần tấm bằng thạc sĩ.   

C. Nhiều ngôi trường ở Mỹ muốn thuê những người mới vào nghê với rất ít hay không có kinh nghiêm đứng lớp

D. Một giáo viên cần ý thức được rằng thực tế rằng việc học đôi lúc cũng có thể trở thành việc khó khăn

Thông tin : - Before taking over a class, a person typically need to complete a training program, including working as a supervised student teacher.

- People who want to become a university teachers need master’s degrees.

- In fact, very few schools want to hire novives with little or no classroom experience and even if they are excepted, they are usually very ill-paid.

- Being a teacher involves being aware of the fact that learing sometimes can be hard work, even for the most motivated students.

Tạm dịch : - Trước khi tiếp quản một lớp học, một người tiêu biểu cần hoàn thành một chương trình huấn luyện, bao gồm cả việc làm việc như một sinh viên sư phạm thực tập giảng dạy có giám sát.

- Mọi người mà muốn trở thành một giảng viên đại học cần tấm bằng thạc sĩ.

- Thực tế rằng, rất ít ngôi trường muốn thuê những người mới vào nghê với rất ít hay không có kinh nghiêm đứng lớp và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thường thì họ được trả rất ít lương.

- Trở thành một giáo viên bao gồm cả việc ý thức được rằng thực tế rằng việc học đôi lúc cũng có thể trở thành việc khó khăn, thậm chí đối với những học sinh nhiệt tình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng
According to the text, teaching requires a combination of many things EXCEPT ___.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:215844
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, dạy học yêu cầu kết hợp nhiều thứ trừ _____.

A. qualications : năng lực                                      

B. experience : kinh nghiệm           

C. personal qualities : phẩm chất cá nhân             

D. appearance : vẻ bề ngoài

Thông tin : In short, as in other careers, teaching requires a combination of qualications, experience and personal qualities.

Tạm dịch : Tóm lại, như những sự nghiệp khác, dạy học yêu cầu một sự kết hợp giữa năng lực, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân.

Chú ý khi giải
Dịch đoạn văn : Yêu cầu để trở thành một giáo viên không chỉ là về kiến thức mà còn về nhiệm vụ bản thân về sự học tập suốt đời, và nhiệt huyết vào chia sẻ kiến thức với những người khác. Để trở thành một trong những nhà giáo ưu tú ở Mỹ, một người phải thỏa mãn vài điều kiện cơ bản.Đầu tiên và trước nhất, tiên quyết là phải có một tấm bằng cử nhân trong giáo dục. Trong sự kiện mà một ứng cử viên đã có một tấm bằng cử nhân trong những chuyên ngành khác, một sự chương trình chuẩn bị cho giáo viên là cần thiết. Nhưng đó không phait là tất cả. Hầu hết mỗi trường ở Mỹ hiểu rằng kinh nghiệm giảng dạy đứng lớp thực sự là một phần quan trọng của huấn luyện giáo viên. Trước khi tiếp quản một lớp học, một người tiêu biểu cần hoàn thành một chương trình huấn luyện, bao gồm cả việc làm việc như một sinh viên sư phạm thực tập giảng dạy có giám sát. Mọi người mà muốn trở thành một giảng viên đại học cần tấm bằng thạc sĩ. Có được một tấm bằng thạc sĩ là một sự thiết yếu, nhưng nếu nó tăng quá sớm có thể sẽ lo lắng rằng những ứng viên thiếu kinh nghiệm thực tế đi kèm với nó. Thực tế rằng, rất ít ngôi trường muốn thuê những người mới vào nghê với rất ít hay không có kinh nghiêm đứng lớp và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thường thì họ được trả rất ít lương. Một giải pháp thông minh cho vấn đề này là cho những người mới ra trường tương lai bắt đầu làm việc như những giáo viên trước khi tiếp tục đi lên học bằng thạc sĩ.Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, phẩm chất cá nhân chắc chắn thì cũng yêu cầu. Một giáo viên nên lạc quan, có sự chuẩn bị tốt, tập trung, và đặc biệt quan trọng, kiên nhẫn. Trở thành một giáo viên bao gồm cả việc ý thức được rằng thực tế rằng việc học đôi lúc cũng có thể trở thành việc khó khăn, thậm chí đối với những học sinh nhiệt tình. Ngoài ra, dạy học đôi khi cũng có thể mệt mỏi và nản lòng, vậy nên những ứng viên dạy học phải luyện tập trở nên kiên nhẫn với bản thân họ.Tóm lại, như những sự nghiệp khác, dạy học yêu cầu một sự kết hợp giữa năng lực, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân. Yêu cầu gặp mặt bắt buộc những ứng viên dạy học thì luôn luôn đòi hỏi ở Mỹ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com