Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.

            Sunlight is solar energy. Sunlight is needed for growing plants that you eat to get energy. Sunlight is also used to make clean electricity. Burning fossil fuels to make electricity pollutes our atmosphere and rivers. Fossil fuels are expensive and limited sources of energy. Nuclear fission is used to create enormous amount of heat and electricity. However, nuclear fission forms dangerous radioactive waste.

            Sunlight offers many ways to get energy. A window can allow warm sunlight into your room. Solar water-heating systems can use sunlight to warm the water for your home, swimming pool and school. Sunlight also warms the Earth and causes wind. Electricity can be made by wind generators.

            Photovoltaic, or PV system use a type of material that converts sunlight into electricity. PV systems can power your air conditioner or a satellite like the International Space Station. PV systems are also used to run a calculator, recharge cell phones, or even power lightweight cars.

            Sunlight is also changed into electricity by concentrating solar power or CSP systems. CSP systems have mirrors that focus the sunlight. The concentrated sunlight turns water into steam which turns a turbine that is connected to an electric generator. A CSP system is like an electric power plant that burn coals or natural gas to create heat. But a CSP system usually use sunlight to make steam. CSP power plants can store large amounts of heat. The stored heat is used to make electricity at night. During cloud days, many CSP plants can also burn natural gas to provide the heat that is used to turn water into steam.

            Sunlight provides the energy needed to grow plants and make large amounts of environment-friendly heat and electricity. Solar can provide power today and for a long time in the future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

This article is mainly about _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:221778
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đoạn văn này chủ yếu nói về _____.

A. Con người sử dụng ánh sáng mặt trời để giữ ấm.

B. Sự cần thiết phải phát triển công nghệ mới cho hệ mặt trời.

C. Năng lượng ánh sáng mặt trời được sử dụng như thế nào.

D. Năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho các hệ thống giao thông như thế nào.

Thông tin: Sunlight is solar energy… Sunlight offers many ways to get energy… Photovoltaic, or PV system use a type of material that converts sunlight into electricity… Sunlight is also changed into electricity by concentrating solar power or CSP systems… Sunlight provides the energy needed to grow plants and make large amounts of environment-friendly heat and electricity. Solar can provide power today and for a long time in the future.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

In the first paragraph, the word “fossil fuels” in line 2 means ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:221779
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng  

Giải chi tiết

Tạm dịch: Trong đoạn 1, từ "nhiên liệu hóa thạch" trong dòng 2 có nghĩa là ________.

A. Nhiên liệu được hình thành từ hàng triệu năm từ xác của động vật và thực vật.

B. Năng lượng hạt nhân.

C. Năng lượng mặt trời.

D. Nhiên liệu được hình thành từ năng lượng của gió.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The drawback of nuclear fission is that _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:221780
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Hạn chế của sự phân hạch hạt nhân là _______.

A. nó phát ra năng lượng dưới dạng tia có thể gây hại.

B. nó rất tốn kém.

C. nó thải ra khói.

D. mất tốn nhiều gian để được hình thành.

Thông tin: Nuclear fission is used to create enormous amount of heat and electricity. However, nuclear fission forms dangerous radioactive waste.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

To help the reader understand some of benefits of solar energy, the author ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:221781
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Tạm dịch: Để giúp người đọc hiểu về một số lợi ích của năng lượng mặt trời, tác giả ______.

A. cung cấp một danh sách các dự án năng lượng mặt trời.

B. liệt kê theo thứ tự thời gian phát minh ra các hệ thống khác nhau thu nhận năng lượng của ánh sáng mặt trời.

C. mô tả chi tiết hệ thống PV hoạt động ra sao.

D. so sánh và đối chiếu ngắn gọn sự khác biệt trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, phân hạch hạt nhân và năng lượng mặt trời trong các hệ thống điện.

Thông tin: Burning fossil fuels to make electricity pollutes our atmosphere and rivers. Fossil fuels are expensive and limited sources of energy. Nuclear fission is used to create enormous amount of heat and electricity. However, nuclear fission forms dangerous radioactive waste.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following statement is NOT true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:221782
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Giải thích: Câu nào sau đây không đúng?

A. Nguồn cung cấp nhiên liệu hóa thạch là vô hạn.

B. Năng lượng mặt trời là năng lượng phát ra từ mặt trời.

C. Hệ thống PV cung cấp điện cho Trạm Không gian Quốc tế.

D. Một nhà máy điện CSP có thể sản xuất hơi nước ngay cả vào ban đêm.

Thông tin: Fossil fuels are expensive and limited sources of energy.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In the third paragraph, the word “convert” is closet meaning to ________.  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:221783
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Tạm dịch: to convert: biến đổi

to change from one religion to another:  thay đổi từ một tôn giáo này sang một tôn giáo khác

to transform: biến đổi

to exchange for something equal in value: trao đổi cho một cái gì đó có giá trị bằng nhau

to converse: nói chuyện

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In the third paragraph, the word “which” refer to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:221784
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu    

Giải chi tiết

Tạm dịch: Trong đoạn thứ 4, từ "which" đề cập đến ________.

A. nước

B. hơi nước

C. ánh sáng mặt trời

D. năng lượng mặt trời

Thông tin: The concentrated sunlight turns water into steam which turns a turbine that is connected to an electric generator.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:             Ánh sáng mặt trời là năng lượng mặt trời. Ánh sáng mặt trời là cần thiết để trồng thực vật mà bạn ăn để có năng lượng. Ánh sáng mặt trời cũng được sử dụng để tạo ra nguồn điện sạch. Đốt nhiên liệu hóa thạch để làm điện gây ô nhiễm không khí và sông ngòi của chúng ta. Nhiên liệu hóa thạch đắt và nguồn năng lượng hạn chế. Sự phân hạch hạt nhân được sử dụng để tạo ra lượng nhiệt và lượng điện rất lớn. Tuy nhiên, phân hạch hạt nhân tạo thành chất thải phóng xạ nguy hiểm.             Ánh sáng mặt trời cung cấp nhiều cách để tạo ra năng lượng. Một cửa sổ có thể cho phép ánh nắng mặt trời ấm áp vào phòng của bạn. Hệ thống máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời có thể sử dụng ánh sáng mặt trời để làm ấm nước cho nhà bạn, hồ bơi và cả trường học. Ánh sáng mặt trời cũng sưởi ấm Trái đất và tạo ra gió. Điện có thể được sản xuất bằng máy phát điện gió.             Hệ quang điện, hay hệ thống PV sử dụng một loại vật liệu để chuyển ánh sáng mặt trời thành điện. Các hệ thống PV có thể cung cấp điện cho máy điều hòa không khí của bạn hoặc vệ tinh như Trạm Không gian Quốc tế. Hệ thống PV cũng được sử dụng để vận hành máy tính, nạp pin cho điện thoại di động, hoặc thậm chí là những chiếc xe có trọng lượng nhẹ.             Ánh sáng mặt trời cũng được biến thành điện năng bằng cách tập trung năng lượng mặt trời hay hệ thống CSP. Hệ thống CSP có gương tập trung ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời tập trung chuyển nước thành hơi nước làm quay tuabin nối với máy phát điện. Một hệ thống CSP giống như một nhà máy điện, đốt than hoặc khí tự nhiên để tạo ra nhiệt. Nhưng một hệ thống CSP thường sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra hơi nước. Nhà máy điện CSP có thể lưu trữ một lượng nhiệt lớn. Lượng nhiệt được lưu trữ được sử dụng để tạo ra điện vào ban đêm. Trong những ngày nhiều mây, nhiều nhà máy CSP cũng có thể đốt khí tự nhiên để cung cấp nhiệt biến nước thành hơi nước.             Sunlight cung cấp năng lượng cần thiết để trồng cây và tạo ra một lượng nhiệt và tạo ra điện thân thiện với môi trường. Năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng không chỉ hôm nay mà còn cho một thời gian dài trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com