Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read  the  following  passage  and  mark  the  letter A, B, C, or D on  your  answer  sheet  to  indicate 

Read  the  following  passage  and  mark  the  letter A, B, C, or D on  your  answer  sheet  to  indicate  the correct   answer  to  each  of  the  questions.

FAMILY LIFE IN THE UNITED STATES

              Family life in the United States is changing.  Fifty or sixty years ago, the wife was called a “housewife”.  She cleaned, cooked, and cared for the children.  The husband earned the money for the family.  He was usually out working all day.  He came home tired in the evening, so he did not do much housework.  And he did not see the children very much, except on weekends. 

              These days, however, more and more women work outside the home.  They cannot stay with the children all day.  They, too, come home tired in the evening.  They do not want to spend the evening cooking dinner and cleaning up.  They do not have time to clean the house and do the laundry.  So who is going to do the housework now?  Who is going to take care of the children?

              Many families solve the problem of housework by sharing it.  In these families, the husband and wife agree to do different jobs around the house, or they take turns doing each job.  For example, the husband always cooks dinner and the wife always does the laundry.  Or the wife cooks dinner on some nights and the husband cooks dinner on other nights.

              Then there is the question of the children.  In the past, many families got help with child care from grandparents.  Now families usually do not live near their relatives.  The grandparents are often too far away to help in a regular way.  More often, parents have to pay for child care help.  The help may be a babysitter or a day-care center.  The problem with this kind of help is the high cost.  It is possible only for couples with jobs that pay well.

              Parents may get another kind of help form the companies they work for. Many companies now let people with children work part-time. That way, parents can spend more time with their children. Some husbands may even stop working for a while to stay with the children. For these men there is a new word: they are called “househusbands”.  In the USA more and more men are becoming househusbands every year.

              These changes in the home mean changes in the family.  Fathers can learn to understand their children better, and the children can get to know their fathers better.  Husbands and wives may also find changes in their marriage.  They, too, may have a better understanding of each other.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Sixty years ago, most women ____________  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:223878
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: 60 năm trước, hầu hết phụ nữ ___________

A. là nội trợ

B. ra ngoài làm việc

C. không phải làm nhiều việc nhà

D. không có con

Thông tin: Fifty or sixty years ago, the wife was called a “housewife”.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Nowadays, there are __________.  

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:223879
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ngày nay, có __________.

A. nhiều công việc làm ở bên ngoài hơn trước đây

B. ngày càng nhiều phụ nữ ở nhà với con cái cả ngày

C. nhiều bà nội trợ hơn trước đây

D. nhiều phụ nữ ra ngoài làm việc hơn trước đây

Thông tin: These days, however, more and more women work outside the home. 

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “laundry” in paragraph 2 is closest in meaning to ___________      

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:223880
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Tạm dịch: laundry (n): giặt ủi

A. nấu ăn và giặt giữ

B. dọn dẹp

C. giặt và ủi

D. mua sắm

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

It can be inferred from paragraph 4 that__________.  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:223881
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu    

Giải chi tiết

Tạm dịch: Có thể suy ra từ đoạn 4 là __________.

A. tất cả các cặp vợ chồng có việc làm có thể trả tiền cho sự giúp đỡ từ một người giữ trẻ hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày

B. các cặp vợ chồng có công việc có thu nhập thấp không có khả năng chi trả phí chăm sóc trẻ em hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày

C. trong quá khứ, ông bà đã không giúp đỡ các cặp vợ chồng có chăm sóc trẻ

D. ông bà có thể giúp chăm sóc trẻ em một cách thường xuyên

Thông tin: The problem with this kind of help is the high cost.  It is possible only for couples with jobs that pay well.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 5 refers to _______________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:223882
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “they” in đoạn năm nghĩa là __________.

A. những đứa trẻ dành nhiều thời gian với cha hơn mẹ

B. cha mẹ làm việc bán thời gian

C. những người chồng đã nghỉ việc ở lại với con cái

D. những người cha dành nhiều thời gian hơn với con cái của họ

Thông tin: Some husbands may even stop working for a while to stay with the children. For these men there is a new word: they are called “househusbands”.  In the USA more and more men are becoming househusbands every year.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The changes in the American home mentioned in this passage may ___________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:223883
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Sự thay đổi trong những gia đình người Mỹ được đề cập trong đoạn văn này có thể __________.

A. giúp đỡ gia đình

B. không thay đổi gì cho những đứa trẻ

C. không xảy ra

D. gây ra vấn đề cho hôn nhân

Thông tin: These changes in the home mean changes in the family. Fathers can learn to understand their children better, and the children can get to know their fathers better. Husbands and wives may also find changes in their marriage. They, too, may have a better understanding of each other.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

This article is about ________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:223884
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đoạn văn này nói về  __________.

A. Đàn ông ở Mỹ như các ông chồng nội trợ

B. Các bà nội trợ ở Mỹ

C. Nhiều người phụ nữ Mỹ đang làm việc như thế nào

D. Cuộc sống gia đình ở Mỹ đang thay đổi như thế nào

Thông tin: Từ tiêu đề của đoạn văn: “FAMILY LIFE IN THE UNITED STATES

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:  Cuộc sống Gia đình ở Hoa Kỳ               Cuộc sống gia đình ở Hoa Kỳ đang thay đổi. Năm mươi sáu mươi năm trước đây, vợ được gọi là "bà nội trợ". Cô dọn dẹp, nấu ăn, và chăm sóc con cái. Người chồng kiếm tiền cho gia đình. Anh ấy thường làm việc bên ngoài cả ngày. Anh trở về nhà mệt mỏi vào buổi tối, vì vậy anh không làm nhiều công việc nhà. Và anh ấy đã không gặp con cái nhiều, ngoại trừ vào cuối tuần.               Tuy nhiên ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ làm việc bên ngoài nhà. Họ không thể ở lại với con cái cả ngày. Họ cũng vậy, về nhà mệt mỏi vào buổi tối. Họ không muốn dành buooirtoois để nấu ăn và dọn dẹp. Họ không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Vậy ai sẽ làm việc nhà bây giờ? Ai sẽ chăm sóc con cái? Nhiều gia đình giải quyết vấn đề nhà cửa bằng cách chia sẻ nó. Trong những gia đình này, chồng và vợ đồng ý làm các công việc khác nhau quanh nhà, hoặc họ thay nhau làm từng công việc. Ví dụ, người chồng thường nấu cơm tối và vợ luôn giặt quần áo. Hoặc vợ nấu bữa tối trong một số đêm và chồng nấu bữa tối vào các đêm khác.               Sau đó là câu hỏi về con cái. Trong quá khứ, nhiều gia đình đã được giúp đỡ về chăm sóc trẻ từ ông bà. Bây giờ gia đình thường không sống gần người thân của họ. Ông bà thường ở quá xa để giúp đỡ một cách thường xuyên. Thường thì phụ huynh phải trả tiền để con cái được chăm soc. Sự giúp đỡ có thể là người giữ trẻ hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Vấn đề với loại trợ giúp này là chi phí cao. Điều này chỉ có thể với những cặp vợ chồng có công việc lương cao.               Cha mẹ có thể nhận được một loại hình trợ giúp từ các công ty họ làm việc. Nhiều công ty bây giờ cho phép những người có con làm việc bán thời gian. Bằng cách đó, cha mẹ có thể dành nhiều thời gian hơn với con cái của họ. Một số người chồng thậm chí có thể ngừng làm việc một thời gian để ở với con cái. Đối với những người này có một từ mới: họ được gọi là "ông nội trợ". Tại Mỹ ngày càng có nhiều nam giới trở thành những ông chồng nội trợ mỗi năm.               Những thay đổi trong nhà có nghĩa là thay đổi trong gia đình. Cha có thể học hỏi để hiểu con mình tốt hơn, và các em có thể hiểu về cha mình nhiều hơn. Chồng và vợ cũng có thể thấy được những thay đổi trong cuộc hôn nhân của họ. Họ cũng có thể hiểu hơn về nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com