Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 28 to 35.

'A good book for children should simply be a good book in its own right.' These are the words of Mollie Hunter, a well known author of books for youngsters. Born and bred near Edinburgh, Mollie has devoted her talents to writing primarily for young people. She firmly believes that there is always and should always be a wider audience for any good book whatever its main market. In Mollie's opinion it is essential to make full use of language and she enjoys telling a story, which is what every writer should be doing: 'If you aren't telling a story,you're a very dead writer indeed,' she says.

With the chief function of a writer being to entertain, Molly is indeed an entertainer. 'I have this great love of not only the meaning of language but of the music of language,' she says. This love goes back to early childhood. 'I've told stories all my life. I had a school teacher who used to ask us what we would like to be when we grew up and, because my family always had dogs, and I was very good at handling them, I said I wanted to work with dogs, and the teacher always said "Nonsense Mollie dear, you'll be a writer." So eventually I thought that this woman must have something, since she was a good teacher - and I decided when I was nine that I would be a writer.

This childhood intention is described in her novel, A Sound of Chariots, which although written in the third person is clearly autobiographical and gives a picture both of Mollie's ambition and her struggle towards its achievement.

Thoughts of her childhood inevitably brought thoughts of the time when her home was still a village with buttercup meadows and strawberry fields - sadly now covered with modern houses. 'I was once taken back to see it and I felt that somebody had lain dirty hands all over my childhood. I'll never go back,' she said. 'Never.' 'When I set one of my books in Scotland,' she said, 'I can recapture my romantic feelings as a child playing in those fields, or watching the village blacksmith at work. And that's important, because children now know so much so early that romance can't exist for them, as it did for us.'

To this day, Mollie has a lively affection for children, which is reflected in the love she has for her writing. 'When we have visitors with children the adults always say, "If you go to visit Mollie, she'll spend more time with the children." They don't realise that children are much more interesting company. I've heard all the adults have to say before. The children have something new.'

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What does Mollie Hunter feel about the nature of a good book?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:224174
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mollie Hunter cảm thấy như thế nào về bản chất của một cuốn sách tốt?

A. Nó không hướng tới lượng khán giả hẹp

B. Nó nên ấn tượng đối với những người đọc trẻ tuổi

C. Nó nên dựa trên những ý tưởng gốc

D. Nó không nên bao gồm quá nhiều hội thoại

Dẫn chứng: She firmly believes that there is always and should always be a wider audience for any good book whatever its main market.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

In Mollie Hunter’s opinion, one sign of a poor writer is:

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:224175
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo quan điểm của Mollie Hunter, một dấu hiệu của người viết kém là?

A. Những nhân vật chán ngắt

B. Những ý tưởng phức tạp

C. Sự diễn tả kém

D. Sự thiếu vắng một câu chuyện

Dẫn chứng: In Mollie's opinion it is essential to make full use of language and she enjoys telling a story, which is what every writer should be doing: 'If you aren't telling a story,you're a very dead writer indeed,' she says. 

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What do we learn about Mollie Hunter as a very young child?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:224176
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Chúng ta học được gì về Mollie Hunter khi là một đứa trẻ?

A. Cô ấy đã không ngờ rằng trở thành một nhà văn

B. Cô ấy đã từng không hứng thú với viết truyện

C. Cô ấy không có ước mơ cụ thể nào

D. Cô ấy từng không tôn trọng quan điểm của giáo viên

Dẫn chứng: This love goes back to early childhood. 'I've told stories all my life. I had a school teacher who used to ask us what we would like to be when we grew up and, because my family always had dogs, and I was very good at handling them, I said I wanted to work with dogs, and the teacher always said "Nonsense Mollie dear, you'll be a writer."

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does 'its' refer to in paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:224177
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “của nó” ám chỉ tới cái gì trong đoạn 3?

A. tiểu thuyết                                                                        

B. hình ảnh

C.  ước mơ                                                                           

D. sự đấu tranh

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

How does Mollie feel about what has happened to her birthplace?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:224178
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mollie đã cảm thấy như thế nào đối với việc đã xảy ra với nơi cô ấy sinh ra?

A. bối rối

B. xấu hổ

C. thất vọng

D. ngạc nhiên

Dẫn chứng: Thoughts of her childhood inevitably brought thoughts of the time when her home was still a village with buttercup meadows and strawberry fields - sadly now covered with modern houses. 'I was once taken back to see it and I felt that somebody had lain dirty hands all over my childhood. I'll never go back,' she said. 'Never.'

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In comparison with children of earlier years, Mollie feels that modern children are:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:224179
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

So sánh với trẻ con những năm gần đây, Mollie cảm thấy những đứa trẻ hiện đại:

A. thông minh hơn     

B. Có hiểu biết hơn

C. Ít thích học hơn

D. Ít thích thú với điều hư cấu

Dẫn chứng: And that's important, because children now know so much so early that romance can't exist for them, as it did for us.'

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Mollie’s adult visitors generally discover that.........................

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:224180
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Những vị khách người lớn của Mollie thường khám phá rằng:

A. Cô ấy là một người hào phóng

B. Cô ấy gần gũi

C. Cô ấy nói nhiều về công việc của cô ấy

D. Cô ấy chú ý nhiều hơn tới trẻ em

Dẫn chứng: 'When we have visitors with children the adults always say, "If you go to visit Mollie, she'll spend more time with the children." They don't realise that children are much more interesting company. I've heard all the adults have to say before. The children have something new.'

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What is the writer’s purpose in this text?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:224181
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mục đích của người viết trong văn bản này là gì?

A. Để miêu tả những cuốn sách thành công nhất của Mollie Hunter

B. Để chia sẻ sự hứng thú của cô ấy đối với những cuốn sách của Mollie

C. Để cung cấp thông tin cho những người đọc của Mollie Hunter

D. Để giới thiệu công việc của Mollie tới một lượng khán giả rộng hơn

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:  ‘Một quyển sách hay dành cho trẻ em chỉ nên là một cuốn sách tốt thôi.’ Đây là những lời của Mollie Hunter, tác giả nổi tiếng về sách dành cho thanh thiếu niên. Sinh ra và lớn lên ở gần Edinburgh, Mollie đã cống hiến tài năng của mình cho việc viết chủ yếu cho giới trẻ. Cô tin chắc rằng luôn có và nên luôn là một đối tượng rộng hơn cho bất kỳ cuốn sách tốt nào bất kể thị trường chính của nó. Theo quan điểm của Mollie, việc sử dụng ngôn ngữ là hết sức cần thiết và cô ấy thích kể một câu chuyện, đó là điều mà mọi nhà văn nên làm: "Nếu bạn không kể một câu chuyện, bạn thực sự là một nhà văn đã chết,’ cô ấy nói. Với chức năng chủ yếu của một nhà văn là để giải trí, Molly thực sự là một nghệ sĩ. "Tôi có tình yêu tuyệt vời này không chỉ với ý nghĩa của ngôn ngữ mà còn về âm nhạc của ngôn ngữ", cô nói. Tình yêu này trở lại thời thơ ấu. 'Tôi đã kể những câu chuyện suốt cuộc đời. Tôi đã có một giáo viên trong trường đã từng hỏi chúng tôi muốn gì khi chúng tôi lớn lên và vì gia đình tôi luôn có những con chó và tôi đã rất giỏi trong việc xử lý chúng, tôi đã nói tôi muốn làm việc với chó và giáo viên luôn luôn nói: "Vô nghĩa, bạn sẽ là một nhà văn." Vì vậy, cuối cùng tôi đã nghĩ rằng người phụ nữ này phải có thứ gì đó, vì cô ấy là một giáo viên giỏi - và tôi đã quyết định khi tôi chín tuổi rằng tôi sẽ là một nhà văn. Ý định thời thơ ấu này được mô tả trong cuốn tiểu thuyết A Sound of Chariots, mặc dù được viết bằng ngôi thứ ba rõ ràng là tự truyện và đưa ra một bức tranh về tham vọng của Mollie và cuộc đấu tranh của cô đối với thành công của nó. Những suy nghĩ về thời thơ ấu của cô ấy chắc chắn mang lại những suy nghĩ về thời gian mà quê hương của cô ấy vẫn là một ngôi làng với những đồng cỏ và ruộng dâu tây - thật đáng buồn, bây giờ được bao phủ bởi những ngôi nhà hiện đại. "Tôi đã từng được đưa trở lại để xem nó và tôi cảm thấy rằng có ai đó đã làm bẩn với những dấu tay trong thời thơ ấu của tôi. Tôi sẽ không bao giờ trở lại, 'cô nói. 'Không bao giờ.' "Khi tôi ra mắt một trong những cuốn sách của tôi ở Scotland," cô nói, "Tôi có thể lấy lại cảm giác lãng mạn của tôi khi còn nhỏ đang chơi trong những cánh đồng đó, hoặc nhìn thấy thợ rèn làng đang làm việc. Và điều đó là quan trọng, bởi vì trẻ em bây giờ biết quá sớm đến nỗi sự lãng mạn không thể tồn tại cho chúng, cũng như nó đã làm cho chúng ta ". Cho đến ngày nay, Mollie có một tình cảm sống động cho trẻ em, được phản ánh trong tình yêu cô dành cho bài viết của mình. "Khi chúng tôi có khách thăm viếng với con cái, những người lớn luôn luôn nói," Nếu bạn đi thăm Mollie, cô ấy sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bọn trẻ. " Họ không nhận ra rằng trẻ em gần gũi hơn nhiều. Tôi đã nghe tất cả những người trưởng thành nói trước đây. Trẻ em có một cái gì đó mới mẻ’

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com