Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Today, roller skating is easy and fun. But a long time ago, it wasn't easy at all. Before 1750, the idea of skating didn't exist. That changed because of a man named Joseph Merlin. Merlin's work was making musical instruments. In his spare time he liked to play the violin. Joseph Merlin was a man of ideas and dreams. People called him a dreamer.

One day Merlin received an invitation to attend a fancy dress ball. He was very pleased and a little excited.  As the day of the party came near, Merlin began to think how to make a grand entrance at the party. He had an idea.  He thought he would get a lot of attention if he could skate into the room.

Merlin tried different ways to make himself roll. Finally, he decided to put two wheels under each shoe. These were the first roller skates. Merlin was very proud of his invention as he dreamed of arriving at the party on wheels while playing the violin.

On the night of the party Merlin rolled into the room playing his violin. Everyone was astonished to see him. There was just one problem. Merlin had no way to stop his roller skates. He rolled on and on. Suddenly, he ran into a huge mirror that was hanging on the wall. Down fell the mirror, breaking to pieces. Nobody forgot Merlin's grand entrance for a long time!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage is mainly about                                                           .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:225378
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu nói về:

A. Cách mọi người hưởng thụ ở thế kỉ 18

B. Một người đàn ông lạ

C. Cách trượt patin ra đời

D. Một bữa tiệc kì lạ

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "astonished" in paragraph 4 can be best replaced by      _ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225379
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “astonished” (kinh ngạc) có thể được thay thế bởi từ nào dưới đây:

tired: mệt mỏi

surprised: ngạc nhiên

embarrassed: bối rối

polite: lịch sự

=> astonished = surprised

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Merlin put wheels under his shoes in order to                                           .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:225380
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Merlin đặt những cái bánh xe dưới giày của anh ấy để?

A.  Gây ấn tượng cho những vị khách của buổi tiệc

B.  Đến bữa tiệc sớm hơn

C.  Thể hiện kĩ năng đi trên bánh xe

D.  Thử nghiệm phát minh của anh ấy

Dẫn chứng: As the day of the party came near, Merlin began to think how to make a grand entrance at the party. He had an idea.  He thought he would get a lot of attention if he could skate into the room.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "ball" in paragraph 2 probably means            .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225381
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng đồng nghĩa

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “ball” ở đoạn 2 có thể có nghĩa là

ball (n): buổi khiêu vũ

game (n) trò chơi

party (n): buổi tiệc

round object (n) vật thể tròn

match (n) trận đấu

=> ball = party

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

People thought Merlin was a dreamer because he            _.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225382
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mọi người đã nghĩ rằng Merlin là một kẻ mộng mơ bởi vì anh ấy….

A.  từng là một nhạc sĩ tài năng

B.  phát minh ra trượt patin

C.  thường khiến người khác ngạc nhiên

D.  giàu trí tưởng tượng

Dẫn chứng: Joseph Merlin was a man of ideas and dreams. People called him a dreamer.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the main point the writer is trying to make in the last paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225383
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả muốn nói tới điều chủ yếu gì ở trong đoạn văn cuối?

A. Merlin tự khiến mình gặp rắc rối

B. Merlin thành công ngoài mong đợi

C. Giày trượt patin cần thêm cải tiến

D. Những vị khách bữa tiệc coi Merlin là kẻ ngốc

Dẫn chứng: Nobody forgot Merlin's grand entrance for a long time!

Giải thích: Vì Merlin mong muốn gây ấn tượng với mọi người ở bữa tiệc và tai nạn với giày trượt patin của ông ý đã để lại ấn tượng khó quên đối với mọi người

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word "These" in paragraph 3 refers to     .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225384
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “những cái này” trong đoạn 3 ám chỉ tới?

A. bánh xe

B. giày trượt patin

C. nhiều cách khác nhau

D. giày

Dẫn chứng: These were the first roller skates.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ngày nay, trượt patin rất dễ dàng và thú vị. Nhưng một thời gian dài trước đây, nó không phải là dễ dàng một chút nào. Trước năm 1750, ý tưởng trượt đã không tồn tại. Điều đó đã thay đổi vì một người tên là Joseph Merlin. Công việc của Merlin đã làm nhạc cụ. Trong thời gian rảnh rỗi anh ấy thích chơi violon. Joseph Merlin là một người có những ý tưởng và ước mơ. Mọi người gọi ông là một người mơ mộng.Một ngày Merlin nhận được một lời mời tham dự một buổi dạ hội khiêu vũ sang trọng. Anh ấy rất hài lòng và hơi phấn khởi. Khi ngày bữa tiệc đến gần, Merlin bắt đầu nghĩ đến việc làm một cách vào cửa đặc biệt trong bữa tiệc. Anh ấy có ý tưởng. Anh nghĩ rằng anh sẽ được chú ý nhiều nếu anh có thể trượt vào phòng.Merlin đã thử những cách khác nhau để làm cho mình quay. Cuối cùng, anh ta đã quyết định đặt hai bánh xe dưới mỗi đôi giày. Đây là những chiếc giày trượt patin đầu tiên. Merlin đã rất tự hào về phát minh của mình khi ông mơ đến bữa tiệc trên bánh xe khi chơi violon.Vào đêm của bữa tiệc, Merlin trượt vào phòng chơi violon. Mọi người ngạc nhiên khi thấy anh ta. Chỉ có một vấn đề. Merlin không có cách nào để dừng giày trượt lăn của mình. Anh ấy cứ lăn và lăn. Đột nhiên, anh đâm vào một cái gương to được treo trên tường. Tấm gương rơi xuống, vỡ thành từng mảnh. Không ai quên cách vào cửa đặc biệt của Merlin trong một thời gian dài!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com