Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A , B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A , B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

When we moved to our new house near the sea, I was eight years old.  Even before that I had spent every summer messing about on boats. My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike so I knew how I wanted to spend my time at the new house- I was going to get my own boat and sail it everyday. The house was only a few meters from the water's edge, and in rough weather the waves would come crashing into the front garden. I used to sit with my nose pressed to the glass, fascinated by the power of the ocean. I grew up watching the skies to see if it was going to rain; would I be going sailing that afternoon or not?

Of course I sometimes wished I could live in the town like my friends. I used to get angry with my parents, who had taken early retirement because they seemed incapable of getting anywhere on time. Dad drove me the eight miles to school everyday, but I was often late because he had been walking on the cliffs earlier in the morning and had lost track of time. When I was taking my university entrance exams, I used to stay over at a friend's in town, just in case. All in all, I was lucky to grow up by the sea and I still love to sail.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

At the age of eight, the writer's house was               .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225386
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Khi 8 tuổi, nhà của tác giả đã:

A. Ở một ngôi làng

B. Ở dưới núi

C. Ở trên thuyền

D. Ở gần biển

Dẫn chứng: When we moved to our new house near the sea, I was eight years old. 

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "rough"in the passage  is closest in meaning to            .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:225387
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Giải thích:

rough (adj): mạnh, dữ dội, khắc nghiệt

forceful (adj): mạnh, dữ dội, khắc nghiệt

beautiful (adj): tươi đẹp

careful (adj) cẩn thận

easy (adj) dễ dàng

=> rough = forceful

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The writer's father retired early because                                   .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225388
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bố của tác giả đã nghỉ hưu sớm bởi vì:

A.  Ông ấy đã đi bộ trên vách đá mỗi buổi sáng

B.  Ông ấy đã không thể đi tới bất cứ đâu đúng giờ

C.  Ông ấy phải lái xe đưa con ông ấy đi học mỗi ngày

D.  Ông ấy tốn nhiều thời gian

Dẫn chứng: I used to get angry with my parents, who had taken early retirement because they seemed incapable of getting anywhere on time.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, all of the following are true EXCEPT                      .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:225389
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, tất cả những điều dưới đây đều đúng ngoại trừ:

A.  Tác giả đã không biết lái thuyền

B.  Từ nhà tới trường là 8 miles

C.  Những cơn sóng xô vào bên trong sân trước ngôi nhà của tác giả trong thời tiết xấu

D.  Tác giả chuyển đến một căn nhà mới khi 8 tuổi

Dẫn chứng: My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike so I knew how I wanted to spend my time at the new house- I was going to get my own boat and sail it everyday.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Growing up by the sea, the writer felt                       .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225390
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Lớn lên gần biển, tác giả cảm thấy

A. hào hứng

B. tức giận

C. không may mắn

D. may mắn

Dẫn chứng: All in all, I was lucky to grow up by the sea and I still love to sail.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The writer learnt to sail               .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225391
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả học lái thuyền

A. Khi anh/cô ấy 8 tuổi

B. Khi gia đình của anh ấy chuyển đến một ngôi nhà mới

C. trước khi đi học

D. trước khi học lái xe đạp

Dẫn chứng: My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

When taking the university entrance exams,                              .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:225392
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Khi làm bài thi vào đại học:

A. Thời tiết đã rất tệ

B. Gia đình của tác giả đã chuyển đến một ngôi nhà mới gần biển

C. Tác giả đã phải sống ở nhà của một người bạn

D. Bố của tác giả đã lái xe đưa anh/cô ấy đến trường đại học

Dẫn chứng: When I was taking my university entrance exams, I used to stay over at a friend's in town, just in case.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The phrase "All in all "in the passage is closest in meaning to            .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225393
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “All in all” trong bài đọc gần nghĩa nhất với

All in all = On the whole: nói chung, nhìn chung

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới gần biển, tôi đã tám tuổi. Thậm chí trước đó tôi đã dành mỗi mùa hè ở trên những con thuyền. Bố tôi đã dạy tôi lái thuyền trước khi học lái xe đạp vì vậy tôi biết tôi muốn dành thời gian ở nhà mới đến như thế nào - tôi sẽ đi thuyền của riêng tôi và đi thuyền hàng ngày. Ngôi nhà chỉ cách bờ biển vài mét, và trong thời tiết khắc nghiệt, những con sóng sẽ xô vào khu vườn phía trướC. Tôi thường ngồi với cái mũi của tôi ép vào cửa kính, bị cuốn hút bởi sức mạnh của đại dương. Tôi lớn lên nhìn bầu trời để xem nếu trời sắp mưa; tôi sẽ đi thuyền vào buổi chiều đó hay không?Tất nhiên đôi khi tôi ước mình có thể sống trong thị trấn như bạn bè của tôi. Tôi thường tức giận với bố mẹ tôi, người đã nghỉ hưu sớm vì họ dường như không thể đi được bất cứ nơi nào đúng giờ. Bố lái xe cho tôi tám dặm đến trường hàng ngày, nhưng tôi thường là muộn vì ông đã đi bộ trên các vách đá vào sáng sớm và đã mất nhiều thời gian. Khi tôi đang dự kỳ thi vào đại học, tôi đã từng ở lại nhà của một người bạn trong thị trấn, chỉ là đề phòng. Nói chung, tôi đã may mắn lớn lên trên biển và tôi vẫn thích đi thuyền buồm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com