Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and write the letter A, B, C or D on the top of the first page to indicate the correct

Read the following passage and write the letter A, B, C or D on the top of the first page to indicate the correct answer to each of the questions.

                The incredible growth of the Internet over recent years has caused problems for parents and teachers. Parents worry about which sites their children spend time on, who they chat to online and the possible effects that computer games might have on them. For teachers, meanwhile, the main worry is the way the Internet makes

cheating easier!

                Schools and universities say there has been a huge increase in plagiarism – taking other people’s words and ideas and pretending that they are your own. In the past, anyone who wanted to copy had to go to a library, find the right books, read through them, find the sections they needed and then physically write down the words they wanted to use. Nowadays, though, students can simply copy extracts from websites-while really desperate students sometimes copy whole essays! As if this wasn’t bad enough, sites offering toactually do homework – at a price – have also started appearing.

                Despite all this, we shouldn’t assume that the Internet only brings problems. Indeed, you could say that for every problem the Internet creates, it also brings a solution. Parents can now use sophisticated controls to stop kids accessing sites that might do them harm, while new software helps teachers to detect copied work immediately. Many, of course, are already able to recognize when someone is cheating! ‘Some students suddenly start using words they can’t possibly understand like ‘dialectical antagonism’,’ explains one teacher, ‘or parts of their essays feel different.”

               

One of the hardest things for teachers today is deciding how to mix modern technology with traditional study skills – and how best to use the Web in class. As more and more schools install computers in every classroom, the role of the teacher is changing. Making sure students don’t just copy things and do learn how to quote copied work properly is part of their job, but so is designing suitable projects to fully exploit the Web in helping students students learn about subjects and develop their life and social skills.

( adapted from Pre- Intermidiate Outcomes by Hugh Dellar $ Andrew Walkley) 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226532
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu nói về?

A: Học sinh tốn thời gian vào trò chơi điện tử

B: Internet khiến cho việc gian lận trở nên dễ dàng hơn.

C: Ảnh hưởng mà các trang web mang đến trường học.

D: Trang web trong các dự án dạy kĩ năng xã hội.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “them” in paragraph 1 refers to ______.              

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226533
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “them” ở đoạn 1 chỉ_____.

A. bố mẹ                                                                         

B. con cái

C. trò chơi                                                                       

D. giáo viên 

Dẫn chứng:

Parents worry about which sites their children spend time on, who they chat to online and the possible effects that computer games might have on them.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, which of the following statements is NOT true?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226534
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Đạo văn là sao chép tác phâm của người khác và coi như của bạn.

B. Thiết kế các dự án để tận dụng Internet là nghĩ vụ của cha mẹ.

C. Nhiều giáo viên có thể nhận ra khi nào học sinh của mình đang gian lận.

D. Cha mẹ có thể sử dụng các phần mềm để ngăn chặn con cái vào các trang web xấu.

Dẫn chứng:

Making sure students don’t just copy things and do learn how to quote copied work properly is part of their job, but so is designing suitable projects to fully exploit the Web in helping students students learn about subjects and develop their life and social skills.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “this” in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:226535
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “this” ở đoạn 2 chỉ ____?

A. Sao chép tác phẩm của người khác.

B. tìm những quyển sách đúng đắn.

C. bán bài tập về nhà trên mạng

D. viết các từ.

Dẫn chứng:

Nowadays, though, students can simply copy extracts from websites-while really desperate students sometimes copy whole essays! As if this wasn’t bad enough, sites offering toactually do homework – at a price – have also started appearing.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, teachers can recognize plagiarism because ______.  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:226536
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 3, giáo viên có thể nhận ra việc đạo văn vì _____.

A. Luôn có cách giải quyết với vấn đề.

B. học sinh để lại chứng cứ từ bản gốc.

C. Internet khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng.

D. học sinh sử dụng Tiếng Anh tốt quá mức học có thể.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word “ detect” in paragraph  3 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226537
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “ detect” ở đoạn 3 gần nghĩa với ____

A. thờ ơ

B. thông báo

C. ngưỡng mộ

D. tin tưởng

Dẫn chứng:

Parents can now use sophisticated controls to stop kids accessing sites that might do them harm, while new software helps teachers to detect copied work immediately.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226538
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra được điều gì từ đoạn văn?

A. Internet chỉ có ảnh hưởng xấu với nền giáo dục.

B. Nhiều trang mạng cung cấp dịch vụ làm bài tập về nhà miễn phí.

C. Internet có thể được sử dụng một cách tích cực trong giáo dục.

D. Phụ huynh không muốn kiểm soát các địa chỉ mà con cái họ truy cập.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sự phát triển không thể tin nổi của Internet trong những năm gần đây đã gây ra vấn đề cho cả phụ huynh và giáo viên. Các bậc cha mẹ lo lắng về những trang mạng mà tụi nhỏ tốn thời gian , những người trò chuyện trực tuyến và những ảnh hưởng có thể có mà các trò chơi trên máy tính có thể có. Trong khi đó, đối với giáo viên, điều họ lo lắng chính là cách Internet biến việc gian lận dễ dàng hơn!

         Các trường học và các trường đại học cho biết đã có sự gia tăng rất lớn về vấn đề đạo văn - sử dụng những từ ngữ và ý tưởng của người khác và giả vờ rằng chúng là của riêng bạn. Trong quá khứ, bất cứ ai muốn sao chép phải đi đến thư viện, tìm đúng quyển sách, đọc qua chúng, tìm những phần mà họ cần và sau đó viết ra những từ mà họ muốn sử dụng. Ngày nay, sinh viên chỉ việc sao chép các trích đoạn từ các trang web- thậm chí nhiều sinh viên còn sao chép toàn bộ bài tiểu luận! Điều này chưa đủ tệ, các trang web còn cung cấp bài tập về nhà với một mức giá cụ thể- cũng đã bắt đầu xuất hiện.

Mặc dù tất cả điều này, chúng ta không nên cho rằng Internet chỉ mang lại các vấn đề. Thật sự thì  bạn có thể nói rằng đối với mọi vấn đề Internet tạo ra, nó cũng mang lại giải pháp. Cha mẹ có thể sử dụng các biện pháp kiểm soát phức tạp để ngăn chặn trẻ em truy cập vào các trang web có thể gây hại cho chúng, trong khi các phần mềm mới giúp giáo viên phát hiện được tác phẩm sao chép ngay lập tức. Nhiều người, tất nhiên, đã có thể nhận ra khi ai đó đang gian lận! 'Một số sinh viên bất chợt bắt đầu sử dụng những từ mà họ không thể hiểu như là "phản đối biện chứng", "một giáo viên giải thích", hoặc các phần của bài tiểu luận của họ cảm thấy có sự khác nhau.”

Một trong những điều khó nhất cho giáo viên ngày nay là quyết định làm thế nào để kết hợp công nghệ hiện đại với kỹ năng học tập truyền thống - và cách sử dụng web tốt nhất trong lớp. Khi ngày càng có nhiều trường lắp đặt máy tính trong mỗi lớp, vai trò của giáo viên càng được thay đổi. Đảm bảo học sinh không chỉ sao chép mọi thứ và học cách sao chép 1 cách đúng mà còn thiết kế những dự án phù hợp để khai thác triệt để web trong việc giúp sinh viên học sinh học về các chủ đề và phát triển cuộc sống và các kỹ năng xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com