Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions

One of the most important social developments that helped to make possible a shift in thinking about the role of public education was the effect of the baby boom of the 1950's and 1960's on the schools. In the 1920's, but especially in the Depression conditions of the 1930's, the United States experienced a declining birth rate – every thousand women aged fifteen to forty-four gave birth to about 118 live children in 1920, 89.2 in 1930, 75.8 in 1936, and 80 in 1940. With the growing prosperity brought on by the Second WorldWar and the economic boom that followed it, young people married and established households earlier and began to raise larger families than had their predecessors during the Depression. Birth rates rose to 102 per thousand in 1946, 106.2 in 1950, and 118 in 1955. Although economics was probably the most important determinant, it is not the only explanation for the baby boom. The increased value placed on the idea of the family also helps to explain this rise in birth rates. The baby boomers began streaming into the first grade by the mid-1940's and became a flood by 1950. The public school system suddenly found itself “overtaxed”. While the number of schoolchildren rose because of wartime and postwar conditions, these same conditions made the schools even less prepared to cope with the flood. The wartime economy meant that few new schools were built between 1940 and 1945. Moreover, during the war and in the boom times that followed large numbers of teachers left their profession for better-paying jobs elsewhere in the economy.

Therefore, in the 1950's and 1960's, the baby boom hit an antiquated and inadequate school system. Consequently, the "custodial rhetoric" of the 1930's and early 1940's no longer made sense; that is, keeping youths aged sixteen and older out of the labor market by keeping them in school could no longer be a high priority for an institution unable to find space and staff to teach younger children aged five to sixteen. With the baby boom, the focus of educators and of laymen interested in education inevitably turned toward the lower grades and back to basic academic skills and discipline. The system no longer had much interest in offering nontraditional, new, and extra services to older youths.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:228361
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận gì?

A. Tỷ lệ sinh ở Hoa Kỳ trong những năm 1930 và 1940

B. Tác động của sự bùng nổ của trẻ lên nền giáo dục công

C. Vai trò của gia đình trong những năm 1950 và 1960

D. Nghề dạy học trong thời kỳ bùng nổ của trẻ

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "it" in paragraph 1 refers to____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:228362
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "nó" trong đoạn 1 nói đến ____.

A. sự bùng nổ kinh tế

B. Chiến tranh thế giới thứ hai

C. những năm 1930

D. Hoa Kỳ

“it” đề cập đến “the Second World War”

With the growing prosperity brought on by the Second WorldWar and the economic boom that followed it, young people married and established households earlier and began to raise larger families than had their predecessors during the Depression.

Cùng với sự thịnh vượng ngày càng tăng của Chiến tranh Thế giới Thứ hai và sự bùng nổ về kinh tế tiếp theo nó, những người trẻ kết hôn và lập gia đình sớm hơn và bắt đầu có gia đình lớn hơn những người đi trước ở thời kỳ suy thoái.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "overtaxed" in paragraph 1 is closest in meaning to____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:228363
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Chữ "overtaxed" trong đoạn 1 có ý nghĩa gần nhất với ____.

A. bị tính quá nhiều

B. cung cấp nhiều

C. rất nhiều gánh nặng

D. chuẩn bị tốt

"overtaxed" = charged too much: bị đánh thuế quá nhiều

The public school system suddenly found itself “overtaxed”.

Hệ thống trường công lập đột nhiên tự thấy mình "bị đánh thuế quá mức".

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The public school of the 1950s and 1960s faced all of the following problems EXCEPT

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:228364
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Trường công lập những năm 1950 và 1960 đã phải đối mặt với tất cả các vấn đề sau TRỪ

A. một số tòa nhà trường học không đầy đủ

B. cơ sở vật chất cũ lỗi thời

C. thiếu giáo viên

D. số lượng học sinh giảm

Thông tin: Therefore, in the 1950's and 1960's, the baby boom hit an antiquated and inadequate school system.

Do đó, trong những năm 1950 và 1960, sự bùng nổ của trẻ em đã đánh vào hệ thống trường học quá cũ và không đầy đủ.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, why did teachers leave the teaching profession after theoutbreak of the war?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:228365
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, tại sao giáo viên lại rời bỏ giảng dạy sau khi chiến tranh nổ ra?

A. Các vị trí giảng dạy khan hiếm.

B. Họ không hài lòng với chương trình giảng dạy.

C. Các công việc khác cung cấp lương cao hơn.

D. Họ cần phải được đào tạo lại.

Thông tin: Moreover, during the war and in the boom times that followed large numbers of teachers left their profession for better-paying jobs elsewhere in the economy.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "inevitably" in paragraph 2 is closest in meaning to____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:228366
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "inevitably" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với ____.

A. không thể tránh khỏi

B. không thiên vị

C. vô lý

D. bất đắc dĩ

"inevitably" = unavoidably: chắc chắn, không thể tránh khỏi

With the baby boom, the focus of educators and of laymen interested in education inevitably turned toward the lower grades and back to basic academic skills and discipline.

Với sự bùng nổ của trẻ em, trọng tâm của các nhà giáo dục và giáo dân quan tâm đến giáo dục chắc chắn sẽ quay trở lại các bậc thấp hơn và trở lại các kỹ năng và kỷ luật cơ bản.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following best characterizes the organization of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:228367
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây mô tả đúng nhất việc tổ chức đoạn văn ?

A. Đoạn thứ hai cung cấp một tường thuật hư cấu để minh họa một vấn đề được trình bày trong đoạn đầu.

B. Đoạn thứ hai lập luận chống lại một điểm được đưa ra trong đoạn đầu tiên.

C. Đoạn thứ hai giới thiệu một vấn đề không đề cập đến trong đoạn đầu

D. Đoạn thứ hai trình bày ảnh hưởng của hoàn cảnh được mô tả trong đoạn đầu tiên.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Một trong những phát triển xã hội quan trọng nhất đã giúp làm cho việc thay đổi suy nghĩ về vai trò của giáo dục cộng đồng là ảnh hưởng của sự bùng nổ trẻ em vào những năm 1950 và 1960 đối với các trường học. Trong những năm 1920, nhưng đặc biệt là trong điều kiện suy thoái của những năm 1930, Hoa Kỳ có tỷ lệ sinh giảm - mỗi một nghìn phụ nữ tuổi từ 14 đến 40 đã sinh khoảng 118 trẻ em vào năm 1920, 89,2 năm 1930, 75,8 năm 1936, và 80 năm 1940. Cùng với sự thịnh vượng ngày càng tăng của Chiến tranh Thế giới Thứ hai và sự bùng nổ về kinh tế tiếp theo nó, những người trẻ kết hôn và lập gia đình sớm hơn và bắt đầu có gia đình lớn hơn những người đi trước ở thời kỳ suy thoái. Tỷ lệ sinh đã tăng lên 102 phần nghìn vào năm 1946, 106,2 năm 1950, và 118 năm 1955. Mặc dù kinh tế có lẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất, nhưng nó không phải là giải thích duy nhất cho sự bùng nổ của trẻ em. Giá trị gia tăng được đặt trên ý tưởng của gia đình cũng giúp giải thích sự gia tăng tỷ lệ sinh. Bùng nổ trẻ em bắt đầu luồn vào lớp một vào giữa những năm 1940 và trở nên ồ ạt vào năm 1950. Hệ thống trường công lập đột nhiên tự thấy mình "bị đánh thuế quá mức". Mặc dù số lượng học sinh tăng vì điều kiện chiến tranh và thời kỳ hậu chiến tranh, nhưng những điều kiện tương tự đã làm cho các trường học thậm chí chưa chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với sự ồ ạt này. Nền kinh tế chiến tranh có nghĩa là có ít trường học mới được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1945. Hơn nữa, trong chiến tranh và trong thời kỳ bùng nổ theo sau đó một số lượng lớn giáo viên đã rời khỏi nghề để kiếm việc làm tốt hơn ở những nơi khác trong nền kinh tế.

Do đó, trong những năm 1950 và 1960, sự bùng nổ của trẻ em đã đánh vào hệ thống trường học quá cũ và không đầy đủ. Do đó, "tuyên bố giam giữ" của những năm 1930 và đầu những năm 1940 không còn ý nghĩa; đó là, không cho thanh niên từ mười sáu tuổi trở lên ra thị trường lao động bằng cách giữ họ ở trường không còn là ưu tiên cao cho một tổ chức không thể tìm thấy không gian và nhân viên để dạy trẻ nhỏ từ 5 đến 16. Với sự bùng nổ của trẻ em, trọng tâm của các nhà giáo dục và giáo dân quan tâm đến giáo dục chắc chắn sẽ quay trở lại các bậc thấp hơn và trở lại các kỹ năng và kỷ luật cơ bản. Hệ thống không còn quan tâm nhiều đến việc cung cấp các dịch vụ phi truyền thống, mới và bổ sung cho thanh thiếu niên lớn tuổi hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com