Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Lead poisoning in children is a major health concern. Both low and high doses of paint can have serious effects. Children exposed to high doses of lead often suffer permanent nerve damage, mental retardation, blindness, and even death. Low doses of lead can lead to mild mental retardation, short attention spans, distractibility, poor academic performance, and behavioral problems.

This is not a new concern. As early as 1904, lead poisoning in children was linked to lead-based paint. Microscopic lead particles from paint are absorbed into the bloodstream when children ingest flakes of chipped paint,plaster,or paint dust from sanding. Lead can also enter the body through household dust, nailbiting, thumb sucking, or chewing on toys and other objects painted with lead-based paint. Although American paint companies today must comply with strict regulations regarding the amount of lead used in their paint, this source of lead poisoning is still the most common and most dangerous. Children living in older, dilapidated houses are particularly at risk.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:232812
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A. các vấn đề với sơn trong gia đình

B. mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng đối với trẻ em

C. ngộ độc chì ở trẻ em

D. sơn có chì trong nhà

Thông tin: Lead poisoning in children is a major health concern.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "exposed to" in line 2 could best be replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:232813
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ "exposed to" ở dòng 2 có thể được thay thế bằng?

A. tiếp xúc với

B. quen với

C. hiển thị

D. tiến hành

"exposed to" = in contact with: tiếp xúc với

Children exposed to high doses of lead often suffer permanent nerve damage, mental retardation, blindness, and even death.

 Trẻ tiếp xúc với chì ở liều lượng cao thường bị tổn thương lâu dài về thần kinh, thiểu năng trí tuệ, mù mắt, thậm chí mất mạng.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

Which of the following does the passage infer?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:232814
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào suy ra từ đoạn văn?

A. Các công ty sơn không còn có thể sử dụng chì trong sơn.

B. Các công ty sơn phải hạn chế lượng chì trong sơn.

C. Các công ty sơn không bắt buộc phải hạn chế lượng chì trong sơn.

D. Các công ty sơn luôn tuân thủ các hạn chế về lượng chì trong sơn.

Thông tin: Although American paint companies today must comply with strict regulations regarding the amount of lead used in their paint, this source of lead poisoning is still the most common and most dangerous.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "ingest" could best be replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:232815
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "ingest" có thể được thay thế bằng từ nào?

A. hít vào

B. đầu tư

C. tiêm

D. ăn

"ingest" = eat: ăn vào, nuốt vào

Microscopic lead particles from paint are absorbed into the bloodstream when children ingest flakes of chipped paint,plaster,or paint dust from sanding.

Hạt chì li ti trong sơn sẽ thấm vào máu khi trẻ nuốt phải những mảnh sơn, vữa bị tróc hoặc bụi sơn trong cát.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "dilapidated" is closest in meaning to which of the following?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:232816
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "dilapidated" có ý nghĩa gần nhất với từ nào sau đây?

A. không được sơn

B. trang trí

C. hỏng hóc

D. được sơn một cách rất tệ

"dilapidated" = broken down: đổ nát, hỏng hóc

Children living in older, dilapidated houses are particularly at risk.

Đặc biệt là trẻ sống trong những ngôi nhà cũ đổ nát thì càng dễ bị nhiễm chì hơn nữa.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, what is the most common source of lead poisoning in children?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:232817
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, nguồn  gây ngộ độc chì ở trẻ em là gì?

A. bụi trong gia đình

B. sơn có chì

C. đồ chơi được sơn

D. nhà đổ nát

Thông tin: Lead can also enter the body through household dust, nailbiting, thumb sucking, or chewing on toys and other objects painted with lead-based paint.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What does the author imply  in the final sentence of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:232818
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả có ý gì trong câu cuối cùng của đoạn văn?

A. Nhà cũ được sơn bằng sơn có chì.

B. Các loại sơn có chì dễ bị mẻ hơn các loại sơn mới hơn.

C. Người nghèo không tuân thủ các quy định

D. Những ngôi nhà cũ cần được xây dựng lại để an toàn cho trẻ em.

Đáp án:A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ngộ độc chì ở trẻ em là một vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Đã gọi là sơn thì liều lượng cao hay thấp đều có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Trẻ tiếp xúc với chì ở liều lượng cao thường bị tổn thương lâu dài về thần kinh, thiểu năng trí tuệ, mù mắt, thậm chí mất mạng. Nhiễm chì mức độ thấp thì có thể thiểu năng trí tuệ chút ít, kém tập trung, dễ xao lãng, kết quả học tập kém và có vấn đề về hành vi ứng xử.

Đây không phải là một mối quan tâm mới. Ngay từ đầu năm 1904, tình trạng trẻ bị nhiễm chì đã được cho là có liên quan tới sơn có chì. Hạt chì li ti trong sơn sẽ thấm vào máu khi trẻ nuốt phải những mảnh sơn, vữa bị tróc hoặc bụi sơn trong cát. Chì cũng có thể xâm nhập cơ thể qua bụi bặm trong nhà, do trẻ cắn móng tay, mút tay hoặc nhai đồ chơi và những món đồ nào sơn bằng sơn có chì. Mặc dù hiện nay các hãng sơn của Mỹ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về lượng chì dùng trong sơn, nhưng sơn vẫn là nguồn gây nhiễm độc chì phổ biến nhất, nguy hiểm nhất. Đặc biệt là trẻ sống trong những ngôi nhà cũ đổ nát thì càng dễ bị nhiễm chì hơn nữa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com