Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the item (A, B, C or D) that best completes the following sentences. Technology has come to the rescue of those

Choose the item (A, B, C or D) that best completes the following sentences.

Technology has come to the rescue of those who hate to be out of touch. First there were beepers; now there are cellular phones. These small telephones can go anywhere with you. Anyone who may need to reach you can simply call your cellular number. Of course, the numbers for most cellular phones work only in a specific city. Some companies have formed networks with other cellular phone services in other cities to try to make numbers work for their customers no matter where they are. But customers who travel frequently to the same city have come up with their own solution - they simply get a second cellular phone number for the second city.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Why do people like cellular phones?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:233746
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tạo sao mọi người lại thích điện thoại di động?

A. Họ có thể sử dụng chúng trong văn phòng.

B. Chúng có thể được để trong cặp.

C. Họ thích công nghệ.

D. Họ có thể mang theo chúng đi bất cứ đâu.

Thông tin: These small telephones can go anywhere with you.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the disadvantage of cellular phones?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:233747
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Bất lợi của điện thoại di động là gì?

A. Âm thanh không rõ ràng.

B. Chúng không đổ chuông to.

C. Chúng có giá đắt.

D. Chúng chỉ hoạt động trong một thành phố.

Thông tin: Of course, the numbers for most cellular phones work only in a specific city.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

If people visit another city often, what is the simple solution to make their cellular phone work?           

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:233748
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Nếu mọi người ghé thăm một thành phố khác thường xuyên, giải pháp đơn giản để làm cho điện thoại di động của họ là gì?

A. Mua một số khác ở thành phố đó.

B. Dùng một chiếc điện thoại thông thường.

C. Liên lạc bằng máy fax.

D. Mua một chiếc máy nhắn tin.

Thông tin: But customers who travel frequently to the same city have come up with their own solution - they simply get a second cellular phone number for the second city.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The sentence "no matter where they are" in the passage is closest in meaning to__________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:233749
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Câu "no matter where they are" trong bài đọc gần nghĩa nhất với ______.

A. họ không quan tâm mình đang ở đâu

B. họ không biết mình đang ở đâu

C. dù họ ở đâu

D. nơi họ đang ở không được biết đến.

=> wherever they are = no matter where they are

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The phrase "come up with" in the passage is closest in meaning to__________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:233750
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: come up with: đưa ra, nghĩ ra

find (v): tìm ra                                                                        

confront (v): đối chất

accept (v): chấm nhận                                                            

crest (v): trèo lên đỉnh

=> find = come up with

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Công nghệ đã đến để giải cứu những người ghét bị mất liên lạc lạc. Đầu tiên có máy nhắn tin; bây giờ có điện thoại di động. Những điện thoại nhỏ này có thể đi bất cứ nơi nào với bạn. Bất cứ ai mà cần liên lạc với bạn chỉ cần gọi vào số di động của bạn. Tất nhiên, hầu hết các số điện thoại di động chỉ kết nối được trong một thành phố cụ thể. Một số công ty đã xây dựng mạng lưới với các dịch vụ điện thoại di động ở các thành phố khác để cố gắng làm cho số điện thoại của khách hàng kết nối được dù họ ở đâu. Tuy nhiên, khách hàng thường xuyên đi du lịch đến cùng một thành phố đã đưa ra giải pháp riêng của chính họ - họ chỉ cần mua một số điện thoại di động thứ khác cho thành phố thứ hai.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com