Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
For more than six million American children, coming home after school means coming back to an empty house. Some deal with the situation by watching TV. Some may hide. But all of them have something in common. They spend part of each day alone. They are called “latchkey children”. They are children who look after themselves while their parents work. And their bad condition has become a subject of concern.
Lynette Long was once the principal of an elementary school. She said, “we had a school rule against wearing jewelry. A lot of kids had chains around their necks with keys attached. I was constantly telling them to put the keys inside shirts. There were so many keys; it never came to my mind what they meant.” Slowly, she learned that they were house keys.
She and her husband began talking to the children who had keys. They learned of the effect working couples and single parents were having on their children. Fear was the biggest problem faced by children at home alone. One in three latchkey children the Longs talked to reported being frightened. Many had nightmares and were worried about their own safety
The most common way latchkey children deal with their fears is by hiding. They may hide in a shower stall, under a bed or in a closet. The second is TV. They often turn the volume up. It’s hard to get statistics on latchkey children, the Longs have learned. Most parents are slow to admit that they leave their children alone.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:
The phrase “an empty house” in the passage mostly means .
Đáp án đúng là: C
Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
One thing that the children in the passage share is that .
Đáp án đúng là: B
Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The phrase “latchkey children” in the passage means children who .
Đáp án đúng là: A
Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
What is the main idea of the first paragraph?
Đáp án đúng là: C
Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
What do latchkey children suffer most from when they are at home alone?
Đáp án đúng là: D
Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: D
Lynette Long learned of latchkey children’s problems by .
Đáp án đúng là: B
Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
It’s difficult to find out the number of latchkey children because .
Đáp án đúng là: B
Đọc hiểu
Dịch bài đọc
Đối với hơn sáu triệu trẻ em Mỹ, về nhà sau giờ học có nghĩa là trở lại một căn nhà trống không. Một số bé giải quyết tình huống bằng cách xem TV. Một vài bé trốn đi. Nhưng tất cả đều có điểm chung. Chúng có một khảng thời gian trong ngày phải ở một mình. Chúng được gọi là "chìa khóa nhà". Chúng là những đứa trẻ phải tự chăm sóc bản thân trong khi bố mẹ làm việc. Và tình trạng xấu của chúng đã trở thành một chủ đề đáng quan tâm.
Lynette Long từng là hiệu trưởng của một trường tiểu học. Cô nói, "chúng tôi đã có một quy tắc của trường Không được đeo đồ trang sức. Rất nhiều em có dây với chìa khóa xung quanh cổ. Tôi đã liên tục nói với các em để dây chìa khóa đó vào trong áo sơ mi. Có rất nhiều chìa khóa, tôi chưa bao giờ biết chúng có nghĩa gì.”Dần dần cô cũng biết đó là chìa khóa nhà.
Cô và chồng cô bắt đầu nói chuyện với những đứa trẻ đeo chìa khoá. Họ tìm hiểu về những cặp vợ chồng làm việc và cha mẹ đơn thân đang có con. Sợ hãi là vấn đề lớn nhất mà trẻ em ở nhà một mình phải đối mặt. Một trong ba đứa trẻ đeo chì khóa nhà mà Longs nói chuyện báo rằng cậu rất sợ hãi. Nhiều người đã có những cơn ác mộng và lo lắng về sự an toàn.
Cách phổ biến nhất mà những trẻ em này phải đối phó với nỗi sợ của mình là trốn đi. Chúng có thể trốn trong buồng tắm, dưới giường hoặc trong tủ quần áo. Thứ hai là TV. Họ thường bật âm lượng to lên. Thật khó để có được số liệu thống kê về trẻ em với “chìa khóa nhà” , Longs đã nhận ra được điều đó. Hầu hết cha mẹ đều khó để thừa nhận rằng họ bỏ mặc con mình một mình.
Đáp án cần chọn là: B
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












