Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answers Synchronized swimming is a hybrid of swimming, gymnastics,

Read the passage carefully and choose the correct answers

Synchronized swimming is a hybrid of swimming, gymnastics, and dance. This sport has an artistic effect, and really relates to those three sports. It consists of swimmers performing a synchronized routine of elaborate and dramatic moves in the water, accompanied by music.

Synchronized swimming demands first-rate water skills, and requires strength, endurance, flexibility, grace, artistry and precise timing, not to mention exceptional breath control while upside down underwater. Developed in the early 1900s in Canada, it is a sport performed almost exclusively by women, although there is some participation by men. In its early form it was sometimes known as “water ballet”.

It is a Summer Olympic Games sport. First demonstrated in 1952, it has been an official event since 1984. Olympic and world Championship competition is not currently open to men, but other international and national competitions allow male competitors. Both USA Synchro and Synchro Canada allow men to compete with women.
Competitors point to the strength, flexibility, and aerobic endurance required to perform difficult routines for the judges, one technical and one free.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The world ‘hybrid ‘in the first line could be best replaced by           .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:238104
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “hybrid” ở trong dòng đầu tiên có thể thay thế bởi:

A. sự tiếp diễn                        

B. sự hiện đại hoá                  

C. sự kết hợp              

D. sự kế tiếp

Dẫn chứng: Synchronized swimming is a hybrid of swimming, gymnastics, and dance.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Synchronized swimming is a sport that          .        

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:238105
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bơi nghệ thuật là môn thể thao mà

A. liên quan đến bơi, thể dục, và nhảy

B. bắt đầu ở Canada vào đầu thế kỉ 20

C. được biểu diễn gần như độc nhất bởi phụ nữ

D. tất cả đều đúng

Dẫn chứng: This sport has an artistic effect, and really relates to those three sports. It consists of swimmers performing a synchronized routine of elaborate and dramatic moves in the water, accompanied by music… Developed in the early 1900s in Canada, it is a sport performed almost exclusively by women, although there is some participation by men. In its early form it was sometimes known as “water ballet”.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It’s untrue to say that          .       

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:238106
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Không đúng khi nói rằng:

A. Bơi nghệ thuật bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi múa ba lê

B. Bơi nghệ thuật từng được biết tới là múa ba lê dưới nước

C. Những yêu cầu cho bơi nghệ thuật là sức mạnh, sức bền, sự dẻo dai, vẻ uyển chuyển, tính nghệ thuật, và thời gian chính xác

D. Đàn ông cũng có thể tham gia vào bơi nghệ thuật

Dẫn chứng: Synchronized swimming is a hybrid of swimming, gymnastics, and dance. This sport has an artistic effect, and really relates to those three sports.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of sentences is TRUE?          

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:238107
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào dưới đây là đúng:

A. Bên cạnh yêu cầu về sức mạnh, sức bền, sự dẻo dai, vẻ uyển chuyển và tính nghệ thuật, bơi nghệ thuật yêu cầu sự kiểm soát hơi thở đặc biệt

B. Cuộc thi Olympic và World Championship cho phép các vận động viên bơi nghệ thuật là nam

C. Bơi nghệ thuật nổi lên như là một triển lãm thể thao ở Olympic năm 1984

D. Cuộc thi đấu dành cho cả hai sự kiện bao gồm các khó khăn kĩ thuật thường xuyên

Dẫn chứng: Synchronized swimming demands first-rate water skills, and requires strength, endurance, flexibility, grace, artistry and precise timing, not to mention exceptional breath control while upside down underwater.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The best title for the passage is          .         

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:238108
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tiêu đề thích hợp nhất cho đoạn văn là

A. Lịch sử của bơi nghệ thuật

B. Cuộc thi bơi nghệ thuật

C. Những yêu cầu của bơi nghệ thuật

D. Bơi nghệ thuật

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bơi nghệ thuật là một hỗn hợp của bơi, thể dục, và khiêu vũ. Môn thể thao này có một hiệu ứng nghệ thuật, và thực sự liên quan đến ba môn thể thao đó. Nó bao gồm các vận động viên bơi thực hiện một thói quen đồng bộ của các bước di chuyển phức tạp và kịch tính trong nước, kèm theo âm nhạc.

Bơi nghệ thuật đòi hỏi kỹ năng dưới nước đẳng cấp, và đòi hỏi sức mạnh, sức bền, tính linh hoạt, sự uyển chuyển, tính nghệ thuật và thời gian chính xác, không kể đến việc kiểm soát hơi thở đặc biệt trong khi lộn ngược lại dưới nước. Được phát triển vào đầu những năm 1900 ở Canada, đó là môn thể thao được hầu hết các phụ nữ thực hiện, mặc dù có sự tham gia của nam giới. Trong hình thức ban đầu nó đôi khi được gọi là "ballet nước".

Đây là một môn thể thao Thế vận hội Mùa hè. Được giới thiệu đầu tiên vào năm 1952, nó đã trở thành một sự kiện chính thức từ năm 1984. Thế vận hội Olympic và giải vô địch thế giới hiện nay vẫn chưa mở cửa cho nam giới, nhưng các cuộc thi quốc tế và quốc gia khác cho phép các đối thủ nam. Cả Hoa Kỳ Synchro và Synchro Canada cho phép nam giới cạnh tranh với phụ nữ.

Các thí sinh chỉ ra sức mạnh, sự linh hoạt, và độ bền hiếu khí cần thiết để thực hiện các tiết mục khó khăn cho các giám khảo, một kỹ thuật và một tự do.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com