Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.            

Read the passage and mark A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

            We find that bright children are rarely held back by mixed-ability teaching. On the contrary, both their knowledge and experience are enriched. We feel that there are many disadvantages in streaming pupils. It does not take into account the fact that children develop at different rates. It can have a bad effect on both the bright and the not-so-bright child. After all, it can be quite discouraging to be at the bottom of the top grade!

            Besides, it is rather unreal to grade people just according to their intellectual ability. This is only one aspect of their total personality. We are concerned to develop the abilities of all our pupils to the full, not just their academic ability. We also value personal qualities and social skills, and we find that mixed-ability teaching contributes to all these aspects of learning.

            In our classroom, we work in various ways. The pupils often work in groups; this gives them the opportunity to learn to co-operate, to share, and to develop leadership skills. They also learn how to cope with the personal problems as well as learning how to think, to make decisions, to analyze and evaluate, to communicate effectively. The pupils learn from each other as well as from the teachers.

              Sometimes the pupils work in pairs; sometimes the work on individual tasks and assignments, they can do this at their own speed. They also have some formal class teaching when this is appropriate. We encourage our pupils to use the library, and we teach them the skills they need in order to do this effectively. An advanced pupil can do advanced works; it does not matter what age the child is. We expect our pupils to do their best, not their least, and we give them every encouragement to attain this goal.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The phrase "held back" in paragraph 1 means_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240199
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ "held back" trong đoạn 1 có nghĩa là _________.

A. làm chậm lại

B. ngăn cản tiến bộ

C. buộc phải học ở các lớp thấp hơn

D. được giữ ở cùng một lớp

Hold back: thụt lùi, ngăn cản phát triển

=>  held back = prevented from advancing   

Dẫn chứng: We find that bright children are rarely held back by mixed-ability teaching.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The author argues that a teacher’s chief concern should be the development of the pupils’ _________

     

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:240200
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả cho rằng mối quan tâm hàng đầu của giáo viên là sự phát triển của _________

 

A. khả năng trí tuệ

B. khả năng học tập và kỹ năng giao tiếp

C. kỹ năng cá nhân và kĩ năng  xã hội

 D. tổng thể cá nhân

Dẫn chứng: Besides, it is rather unreal to grade people just according to their intellectual ability. This is only one aspect of their total personality. We are concerned to develop the abilities of all our pupils to the full, not just their academic ability. We also value personal qualities and social skills, and we find that mixed-ability teaching contributes to all these aspects of learning.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240201
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào dưới đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Học sinh cũng học cách tham gia vào các hoạt động giảng dạy

B. Hoạt động theo nhóm giúp học sinh có cơ hội học cách làm việc cùng với người khác

C. Học sinh  học để phát triển khả năng suy luận của mình

D. Các hoạt động của nhóm làm cho học sinh có cơ hội học cách trở thành người lãnh đạo có năng lực

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The author’s purpose of writing this passage is to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:240202
Giải chi tiết

Giải thích:

Mục đích của tác giả là viết bài viết này là ______.

A. đưa ra lời khuyên về việc sử dụng đúng thư viện trường

B. tranh luận để dạy học sinh thông mi nh và không thông minh trong cùng lớp

C. giới thiệu các hoạt động trong lớp và làm việc nhóm

D. nhấn mạnh tầm quan trọng của cách dạy học thích hợp

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT true?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240203
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, điều sau đây KHÔNG đúng?

A. Không có phương pháp cố định trong việc dạy học sinh phát triển bản thân

B. Sự phát triển của học sinh theo cá nhân không phải là mục tiêu của làm việc theo nhóm

C. Không tốt cho một đứa trẻ thông minh khi bị cho là kém nhất trong 1 lớp học đa năng

D. Học sinh không thể phát triển theo cách tốt nhất nếu chúng được đưa vào các lớp có phân theo  khả năng trí tuệ khác nhau

Dẫn chứng: The pupils often work in groups; this gives them the opportunity to learn to co-operate, to share, and to develop leadership skills. They also learn how to cope with the personal problems as well as

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is an advantage of mixed-ability teaching?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240204
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là một lợi thế của giảng dạy theo phương pháp đa năng?

A. Một học sinh có thể xếp dưới cùng của một lớp học

B. Học sinh học theo cá nhân có cơ hội tự mình làm việc.

C. Giảng dạy chính thức theo lớp là một cách quan trọng để cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết như những kỹ năng được sử dụng trong thư viện.

D. Học sinh có thể bị cản trở bởi sự phát triển toàn diện

Dẫn chứng: Sometimes the pupils work in pairs; sometimes the work on individual tasks and assignments, they can do this at their own speed.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, “streaming pupils”  ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240205
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, "streaming pupils" ______

A. là việc đưa học sinh vào lớp theo khả năng học tập

B. nhằm mục đích làm giàu cả kiến thức và kĩ năng

C. khá nản lòng

D. sẽ giúp học sinh học tốt nhất

Dẫn chứng: We find that bright children are rarely held back by mixed-ability teaching. On the contrary, both their knowledge and experience are enriched. We feel that there are many disadvantages in streaming pupils. It does not take into account the fact that children develop at different rates. It can have a bad effect on both the bright and the not-so-bright child. After all, it can be quite discouraging to be at the bottom of the top grade!

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to the author, mixed-ability teaching is more preferable because _______  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:240206
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo tác giả, phương pháp giảng dạy đa năng là thích hợp hơn bởi vì _______

A. học sinh có thể học cách làm việc với nhau để giải quyết các vấn đề cá nhân

B. không có bất lợi như trong học sinh học theo kiểu phân mức độ

C. Mục đích của nó là phát triển khả năng  tổng thể của trẻ

D. Dạy học chính quy là thích hợp

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

Chúng tôi thấy rằng trẻ em thông minh  hiếm khi được thụt lùi bởi phương pháp giảng dạy đa năng. Ngược lại, cả kiến thức lẫn kĩ năng của chúng đều tăng. Chúng tôi thấy có rất nhiều bất lợi trong việc xếp loại học sinh. Không tính đến thực tế là trẻ em phát triển ở các mức độ khác nhau. Nó có thể có ảnh hưởng xấu đến cả đứa trẻ thông minh và đứa trẻ kém thông minh. Sau  tất cả, có thể khá chán nản khi bị xếp cuối cùng trong 1 lớp giỏi.

Bên cạnh đó, không thực tế khi xếp loại người chỉ theo khả năng trí tuệ của họ. Đây chỉ là một khía cạnh của tính cách tổng thể của họ. Chúng tôi quan tâm đển việc phát triển khả năng của tất cả học sinh của chúng tôi với đầy đủ các phương diện, không chỉ khả năng học tập của họ. Chúng tôi cũng đánh giá phẩm chất cá nhân và các kỹ năng xã hội, và chúng tôi nhận thấy rằng phương pháp giảng dạy đa năng đã đóng góp thành công vào tất cả các khía cạnh của học tập.

Trong lớp học của chúng tôi, chúng tôi làm việc theo nhiều cách khác nhau. Các em học sinh thường làm việc theo nhóm; điều này cho phép các em có cơ hội học cách hợp tác, chia sẻ và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Họ cũng học cách đối phó với các vấn đề cá nhân cũng như học cách suy nghĩ, ra quyết định, phân tích và đánh giá để giao tiếp hiệu quả. Học sinh học lẫn nhau cũng như học từ giáo viên.

Đôi khi học sinh làm việc theo cặp; đôi khi làm các nhiệm vụ cá nhân và bài tập, họ có thể làm điều này với tốc độ riêng của họ. Họ cũng có một số lớp học chính quy khi điều nếu thích hợp. Chúng tôi khuyến khích học sinh của chúng tôi sử dụng thư viện, và chúng tôi dạy cho họ những kỹ năng mà họ cần để có thể làm việc này hiệu quả. Một học sinh tiên tiến có thể làm các công việc tiên tiến; nó không quan trọng tuổi của đứa trẻ. Chúng tôi hy vọng học sinh của mình sẽ làm hết sức mình, không phải là cố gắng ít nhất có thể , và chúng tôi cho họ mọi động lực để đạt được mục tiêu này.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com