Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.

Improving girl’s educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and economic future of young women, which in turn improves the prospects of their entire community. The infant mortality rate of babies whose mothers have received primary education is half that of children whose mothers are illiterate. In the poorest countries of the world, 50% of girls do not attend secondary school. Yet, research shows that every extra year of school for girls increases their lifetime income by 15%. Improving female education, and thus the earning potential of women, improves the standard of living for their own children, as women invest more of their income in their families than men do. Yet, many barriers to education for girls remain. In some African countries, such as Burkina Faso, girls are unlikely to attend school for such basic reasons as a lack of private latrine facilities for girls.

Higher attendance rates of high schools and university education among women, particularly in developing countries, have helped them make inroads to professional careers with better-paying salaries and wages. Education increases a woman's (and her partner and the family's) level of health and health awareness. Furthering women's levels of education and advanced training also tends to lead to later ages of initiation of sexual activity and first intercourse, later age at first marriage, and later age at first childbirth, as well as an increased likelihood to remain single, have no children, or have no formal marriage and alternatively, have increasing levels of long-term partnerships. It can lead to higher rates of barrier and chemical contraceptive use (and a lower level of sexually transmitted infections among women and their partners and children), and can increase the level of resources available to women who divorce or are in a situation of domestic violence. It has been shown, in addition, to increase women's communication with their partners and their employers, and to improve rates of civic participation such as voting or the holding of office.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

It is stated in the first paragraph that ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240561
Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn thứ nhất điều được phát biểu là ______.

A. trình độ học vấn của phụ nữ có ảnh hưởng đến tương lai của cộng đồng của họ

B. những phụ nữ có ít đi học thường không có kiến thức nuôi dạy con cái

C. là việc của trẻ em giúp các bà mẹ tăng thu nhập suốt đời

D. phụ nữ chịu trách nhiệm chăm sóc gia đình đồng thời kiếm tiền.

Dẫn chứng: Improving girl’s educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and economic future of young women, which in turn improves the prospects of their entire community.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following statements is true according to the first paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:240562
Giải chi tiết

Giải thích:

Tiêu đề nào sau đây là đúng theo đoạn văn thứ nhất?

A. Nhiều trẻ em ở Châu Á đã chết vì sự thiếu hiểu biết của người mẹ

B. Trẻ em có mẹ không biết chữ không thể phát triển khỏe mạnh

C. Trình độ học vấn của họ càng cao, càng có nhiều tiền phụ nữ kiếm được

D. Đó là những người chồng, người làm cho phụ nữ nâng cao trình độ học vấn

Dẫn chứng: Yet, research shows that every extra year of school for girls increases their lifetime income by 15%.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It is implied in the first paragraph that ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:240563
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào được ám chỉ trong đoạn đầu tiên ______.

A. người chồng trong gia đình có trách nhiệm nuôi dạy con cái

B. người mẹ trong gia đình cố gắng hết sức để nuôi dạy con một cách hiệu quả

C. mức sống của trẻ em phụ thuộc phần lớn vào thu nhập của người mẹ

D. có nhiều lý do để phụ nữ không đến lớp học trên toàn thế giới

Dẫn chứng: Yet, many barriers to education for girls remain.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "barriers" in the passage is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:240564
Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "barries" trong đoạn văn có ý nghĩa gần nhất với ______.

A. thách thức

B. vấn đề

C. khó khăn

D. giới hạn

barriers (rào cản) = difficulties (khó khăn)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase "make inroads into" in the passage can be best replaced with ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:240565
Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ "make inroads into" trong đoạn văn có thể được thay bằng ______.

A. có tiến bộ trong

B. tán dương thành tích trong

C. thành công trong việc

D. có cơ hội

make inroads into (thành công trong việc gì) = succeed in taking

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, furthering women's levels of education and advanced training does not result in ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240566
Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, nâng cao trình độ học vấn của phụ nữ và đào tạo nâng cao không dẫn đến ______.

A. tăng mức nhận thức về sức khoẻ cho người chồng

B. sự gia tăng khả năng duy trì tình trạng độc thân trong nữ giới

C. tỷ lệ cao hơn về các rào cản và sử dụng thuốc tránh thai

D. tăng tỷ lệ tham gia quyền công dân của phụ nữ

Dẫn chứng: "an increased likelihood to remain single", "higher rates of barrier and chemical contraceptive use", "improve rates of civic participation" -> thông tin không có: đáp án A.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word "It" in the passage refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240567
Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "it" trong đoạn văn đề cập đến ______.

A. tiếp tục nâng cao trình độ giáo dục của phụ nữ và đào tạo nâng cao

B. tỷ lệ đi học trung học phổ thông và đại học cao hơn

C. tăng mức độ dài hạn trong mối quan hệ với bạn đời

D. mức độ nhận thức về sức khoẻ và sức khoẻ của phụ nữ

Dẫn chứng: "Furthering women's levels of education and advanced training also tends to lead to ... It can lead to higher rates of..." - liệt kê các tác động của "higher education" -> it = furthering women's levels of education and advanced training.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What can be the best title of the reading passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240568
Giải chi tiết

Giải thích:

Tiêu đề hay nhất của đoạn văn có thể là gì?

A. Giáo dục và Trao quyền cho Phụ nữ

B. Giáo dục Nữ và Lợi ích Xã hội

C. Quyền của người phụ nữ đối với việc học tập trọn đời

D. Giáo dục và Chống lại bạo lực đối với Phụ nữ

Bài viết nói về việc phụ nữ được hưởng giáo dục và các lợi ích của việc đó -> B là tiêu đề phù hợp

Dẫn chứng: Improving girl’s educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and economic future of young women, which in turn improves the prospects of their entire community.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nâng cao trình độ giáo dục cho bé gái đã được chứng minh là có ảnh hưởng rõ rệt tới sức khỏe và tình trạng kinh tế tương lai của các phụ nữ trẻ, điều mà, mặt khác, cải thiện sự giàu có của cả cộng đồng. Tỉ lệ tử ở trẻ sơ sinh có mẹ được nhận giáo dục phổ cập bằng một nửa tỉ lệ tử ở trẻ có mẹ mù chữ. Tại các nước nghèo nhất thế giới, 50% trẻ em gái không học trung học cơ sở. Thế nhưng, nghiên cứu chỉ ra cứ mỗi năm nữ giới học thêm thì thu nhập suốt đời của họ lại tăng lên 15%. Nâng cao giáo dục cho nữ giới, từ đó tạo tiềm năng cho phụ nữ phát triển, giúp cải thiện chất lượng sống cho con cái của họ, do phụ nữ đầu tư thu nhập vào gia đình nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, nhiều rào cản đến với giáo dục cho nữ giới vẫn tồn tại. Tại một số nước châu Phi, như Burkina Faso, trẻ em gái không hay đến trường bởi những lí do hết sức cơ bản như thiếu cơ sở vật chất cho nhà vệ sinh nữ.

Tỉ lệ phụ nữ đi học trung học phổ thông và đại học cao hơn, cụ thể ở những nước đang phát triển, đã giúp họ thành công trong sự nghiệp với nhiều lương bổng và tiền công hơn. Giáo dục nâng cao sức khỏe và nhận thức về sức khỏe của phụ nữ (cùng bạn đời và gia đình). Đẩy mạnh trình độ giáo dục và đào tạo nâng cao ở phụ nữ cũng có xu hướng việc quan hệ tình dục lần đầu muộn hơn, kết hôn lần đầu muộn hơn, và sinh con lần đầu muộn hơn, cũng như tăng khả năng độc thân, không con cái, hoặc không có hôn nhân chính thức hoặc thay vào đó là mức độ gia tăng của các mối quan hệ lâu dài. Nó có thể dẫn đến tỉ lệ sử dụng phương tiện tránh thai và thuốc tránh thai cao hơn (cùng mức lây nhiễm bệnh qua đường tình dục thấp hơn ở phụ nữ, bạn đời và con cái của họ), cũng như tăng các nguồn hỗ trợ sẵn có cho phụ nữ li dị hoặc chịu bạo lực gia đình. Ngoài ra, nó cũng cho thấy sự gia tăng giao tiếp giữa phụ nữ với bạn đời và cấp trên, theo đó nâng cao tỉ lệ tham dự quyền công dân như bầu cử hoặc nắm giữ chức vụ quan trọng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com