Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.

Different relationships affect teenagers in various ways. Friends impact teenagers almost the same amount as their parents. Teenagers go to their friends for help or to ask questions that they could not ask their parents about. Most of the time their friend give them good advice. In most cases, they tell their friends how to dress and act when being around certain people.

Love relationships just make it even harder for a teenager to get a good education. Some start to fail in school because they are hanging out with their boyfriend or girlfriend instead of doing their work.

Parents have a big influence on teenagers because their children look up to them and the majority of them grow up to act and do things just like their parents did with them. Children who have experienced a family break-up may have lower achievements than children brought up in an intact family.

As previously stated, teenagers are affected by many relationships which involve their friends, family, and their love relationships. The relationships affect them so much that most teenagers change their ideas about how they should live their lives in a different way and to change their future goals. They should be influenced to help themselves or to help others.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Relationships can ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240570
Giải chi tiết

Giải thích:

Mối quan hệ có thể ______.

A. ảnh hưởng đến thanh thiếu niên ở nhiều khía cạnh của cuộc sống của họ.

B. giúp trẻ vị thành niên quyết định mục tiêu trong tương lai trong tình yêu.

C. giúp những người khác hình thành mối quan hệ.

D. giúp thanh thiếu niên theo đuổi mục tiêu trong tương lai cùng với bạn bè và gia đình.

Dẫn chứng: Different relationships affect teenagers in various ways

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Teenagers go to their friends in order to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:240571
Giải chi tiết

Giải thích:

Thanh thiếu niên tìm tới bạn bè để ______.

A. ảnh hưởng đến họ theo nhiều cách và cùng một lượng.

B. hỏi làm thế nào để ăn mặc khi ở quanh những người nhất định.

C. có những mối quan hệ khác nhau mà bố mẹ chúng không thể tạo ra.

D. yêu cầu giúp đỡ hoặc tư vấn cái mà cha mẹ của họ không thể giúp họ.

Dẫn chứng: Teenagers go to their friends for help or to ask questions that they could not ask their parents about.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Love relationships may make a teenager harder to get a good education because ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:240572
Giải chi tiết

Giải thích:

Tình yêu có thể làm cho một thiếu niên khó có được nền giáo dục tốt hơn vì ______.

A. bạn trai hoặc bạn gái của họ có thể khiến họ học kém ở trường

B. họ chỉ cho bạn trai hoặc bạn gái của mình cách ăn mặc và cách hành động

C. họ hẹn hò với bạn trai hoặc bạn gái của họ thay vì học bài

D. họ cố gắng làm việc bài tập thay vì đi chơi với bạn trai hay bạn gái.

Dẫn chứng: Some start to fail in school because they are hanging out with their boyfriend or girlfriend instead of doing their work.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “intact” in paragraph 3 can be replace with ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240573
Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "intant" trong đoạn 3 có thể được thay thế bằng ______.

A. không hoàn hảo

B. không bị tan vỡ

C. bị tổn hại

D. bị phá hoại

Dẫn chứng: intact = unbroken (adj): còn hòa hợp

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

All of the following statements about parents’ influence on teenagers are true EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:240574
Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả các tiêu đề sau đây về ảnh hưởng của cha mẹ đối với thanh thiếu niên là đúng ngoại trừ ______.

A. những thành tích của thanh thiếu niên từ việc chia tay gia đình luôn luôn thấp.

B. cha mẹ có sự ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên.

C. phần lớn họ đã lớn lên rồi hành động và làm những việc y như bố mẹ họ

D. sự đổ vỡ gia đình có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thanh thiếu niên.

Dẫn chứng: Children who have experienced a family break-up may have lower achievements than children brought up in an intact family. => nội dung đáp án D đúng, đáp án A sai.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, teaenager are affected by many relationships EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240575
Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nhiều mối quan hệ ngoại trừ _______.

A. bạn bè

B. Tài chính

C. gia đình

D. tình yêu

Dẫn chứng: As previously stated, teenagers are affected by many relationships which involve their friends, family, and their love relationships. => đáp án B không được nhắc tới.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The main idea of the passage is ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:240576
Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của đoạn văn là ________.

A. các ảnh hưởng của tình yêu đối với thanh thiếu niên.

B. ảnh hưởng của các mối quan hệ đến cuộc sống của thanh thiếu niên.

C. vai trò của cha mẹ trong cuộc sống của con cái.

D. ảnh hưởng của mối quan hệ đối với người lớn và thanh thiếu niên.

Dẫn chứng: The relationships affect them so much that most teenagers change their ideas about how they should live their lives in a different way and to change their future goals.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Những mối quan hệ khác nhau ảnh hưởng đến thanh thiếu niên theo nhiều cách khác nhau. Bạn bè ảnh hưởng đến thanh thiếu niên gần như bằng với cha mẹ mình. Thanh thiếu niên tìm tới bạn bè của họ để được giúp đỡ hoặc đặt nhữngb câu hỏi mà họ không thể hỏi với cha mẹ của họ. Hầu hết thời gian người bạn của họ cho họ lời khuyên tốt. Trong hầu hết các trường hợp, họ nói với bạn bè của họ cách ăn mặc và hành động khi ở cùng một số người nhất định.

Tình yêu chỉ làm cho một thiếu niên khó có được một sự giáo dục tốt. Một số bắt đầu học kém ở trường vì họ đang hẹn hò với bạn trai hoặc bạn gái của họ thay vì học bài.

Các bậc phụ huynh có ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên vì con cái của họ nhìn họ, và phần lớn họ đã lớn lên rồi hành động và làm những việc y như bố mẹ họ đã làm với họ. Trẻ em có một gia đình đổ vỡ có thể có thành tích thấp hơn trẻ em được nuôi dưỡng trong một gia đình hòa hợp.

Như đã nói trước đây, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nhiều mối quan hệ bao gồm bạn bè, gia đình và tình yêu của họ. Các mối quan hệ ảnh hưởng đến họ rất nhiều đến nỗi nhiều thanh thiếu niên thay đổi suy nghĩ của họ về họ nên thay đổi cách sống như thế nào và thay đổi cả mục tiêu tương lai của họ. Họ nên chịu ảnh hưởng để có lợi cho họ hoặc có lợi cho những người khác.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com