Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

A pioneering study by Donald Appleyard made the astounding discovery that a sudden increase in the volume of traffic through an area affects people in the way that a sudden increase in crime does. Appleyard observed this by finding three blocks of houses in San Francisco that looked much alike and had the same kind of middle-class and working-class residents, with approximately the same ethnic mix. The difference was that only 2,000 cars a day ran down Octavia Street (LIGHT street, in Appleyard’s terminology) while Gough Street (MEDIUM street) was used by 8,000 cars daily, and Franklin Street (HEAVY street) had around 16,000 cars a day. Franklin Street often had as many cars in an hour as Octavia had in a day.

Heavy traffic brought with it danger, noise, fumes and soot, directly, and trash secondarily. That is, the cars didn’t bring in much trash, but when trash accumulated, residents seldom picked it up. The cars, Appleyard determined, reduced the amount of territory residents felt responsible for. Noise was a constant intrusion into their homes. Many Franklin Street residents covered their doors and windows and spent most of their time in the rear of their houses. Most families with children had already left.

Conditions on Octavia Street were much different. Residents picked up trash. They sat on their front steps and chatted with neighbors. They had three times as many friends and twice as many acquaintances as the people on Franklin.

On Gough Street, residents said that the old feeling of community was disappearing as traffic increased. People were becoming more and more preoccupied with their own lives. A number of families had recently moved and more were considering. Those who were staying expressed deep regret at the destruction of their community.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word astounding  in line 1 is closest in meaning to                     .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:241888
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "astounding" trong dòng 1 có  nghĩa gần nhất với______

A. giật mình

B. thất vọng

C. không rõ ràng

D. thay thế

Astounding (a): ngạc nhiên, sững sờ

=>  astounding= startling

Dẫn chứng: A pioneering study by Donald Appleyard made the astounding discovery that a sudden increase in the volume of traffic through an area affects people in the way that a sudden increase in crime does.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The three streets mentioned in this passage are different in that                                 .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:241889
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ba đường phố được đề cập trong đoạn này khác nhau về _____

A. chúng ở trong các thành phố khác nhau.

B. các cư dân có nguồn gốc dân tộc khác nhau.

C. chúng có khối lượng giao động khác nhau.

D. Mức thu nhập của người dân khác nhau đáng kể.

Dẫn chứng: The difference was that only 2,000 cars a day ran down Octavia Street (LIGHT street, in Appleyard’s terminology) while Gough Street (MEDIUM street) was used by 8,000 cars daily, and Franklin Street (HEAVY street) had around 16,000 cars a day.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Approximately how many cars used Franklin Street daily?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:241890
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có bao nhiêu chiếc xe được sử dụng trên đường Franklin hàng ngày?

A. 2,000

B. 8,000

C. 16,000

D. 20,000

Dẫn chứng: The difference was that only 2,000 cars a day ran down Octavia Street (LIGHT street, in Appleyard’s terminology) while Gough Street (MEDIUM street) was used by 8,000 cars daily, and Franklin Street (HEAVY street) had around 16,000 cars a day.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

All of the following are direct results of heavy traffic EXCEPT                                .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:241891
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều dưới đây là kết quả trực tiếp của việc lượng tham gia giao thông  lớn ngoại trừ.

A. tăng lượng rác

B. nguy cơ lớn hơn cho người dân

C. ô nhiễm nhiều hơn

D. nhiều sự rung lắc

Dẫn chứng: Heavy traffic brought with it danger, noise, fumes and soot, directly, and trash secondarily.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The author’s main purpose in the second paragraph is to                    .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:241892
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mục đích chính của tác giả ở đoạn thứ hai là_____

A. thảo luận về vấn đề xử lý rác thải

B. chỉ ra những bất lợi của giao thông đông đúc

C. đề xuất một hệ thống vận chuyển khác

D. đề xuất cách giải quyết vấn đề giao thông

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT a statement you would expect from a resident of Gough Street?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:241893
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào sau đây KHÔNG phải là một nhận định đúng mà bạn nghĩ về một cư dân đường Gough?

A. Người trên đường này không vui vì khu phố đang xuống cấp.

B. Con người trên  đường này nghĩ về bản thân họ.

C. Người trên đường này có nhiều không gian mà họ cảm thấy có trách nhiệm hơn.

D. Một số người đang chuẩn bị rời khỏi phố này.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In what order does the author present detailed discussions of the three streets?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:241894
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả trình bày chi tiết các cuộc thảo luận về ba con đường theo thứ tự nào?

A. NHẸ, TRUNG BÌNH, CAO

B. CAO, TRUNG BÌNH, NHẸ

C. CAO, NHẸ, TRUNG BÌNH

D. NHẸ, CAO, TRUNG BÌNH

Dẫn chứng: The difference was that only 2,000 cars a day ran down Octavia Street (LIGHT street, in Appleyard’s terminology) while Gough Street (MEDIUM street) was used by 8,000 cars daily, and Franklin Street (HEAVY street) had around 16,000 cars a day.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

What is the writer’s attitude toward heavy traffic when he mentions the Appleyard’s study?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:241895
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Quan điểm của nhà văn đối với lượng tham gia giao thông lớn khi ông đề cập đến nghiên cứu của Appleyard?

A. trung lập

B. ủng hộ

C. chỉ trích, phê bình

D. nghi ngờ

Dẫn chứng:  A pioneering study by Donald Appleyard made the astounding discovery that a sudden increase in the volume of traffic through an area affects people in the way that a sudden increase in crime does.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Một nghiên cứu tiên phong của Donald Appleyard đã khám phá ra rằng  sự gia tăng đột ngột về lượng người tham gia giao thông vào một khu vực ảnh hưởng đến người dân theo cách tăng đột ngột số lượng tội phạm. Appleyard quan sát thấy điều này bằng cách tìm ba khu nhà ở San Francisco trông giống nhau và cùng loại cư dân lớp trung lưu và tầng lớp lao động, với cùng sự đa dạng dân tộc. Sự khác biệt chỉ là  có 2.000 xe ô tô mỗi ngày chạy xuống phố Octavia (đường NHẸ, theo thuật ngữ của Appleyard) trong khi Gough Street ( đường TRUNG BÌNH) đã được sử dụng cho 8.000 xe mỗi ngày và Franklin Street (đường CAO) có khoảng 16.000 xe một ngày. Đường Franklin thường có lượng xe trong một giờ tương đương với đường  Octavia có trong1 ngày.

Giao thông đường bộ mang lại sự nguy hiểm, tiếng ồn, khói và rác rưởi. Đó là, những chiếc xe không mang nhiều rác, nhưng khi rác thải tích tụ, người dân hiếm khi nhặt nó lên. Những chiếc xe này, Appleyard đã xác định, giảm số lượng cư dân cảm thấy có trách nhiệm. Tiếng ồn là sự xâm nhập liên tục vào nhà của họ. Nhiều cư dân của đường Franklin đã che cửa sổ và cửa nhà của họ và dành phần lớn thời gian ở phía sau ngôi nh. Hầu hết các gia đình có con đã bỏ đi.

Điều kiện về Đường Octavia khác biệt hơn nhiều. Cư dân đã nhặt rác. Họ ngồi trên bậc trước và nói chuyện với hàng xóm. Họ có nhiều bạn gấp 3 lần và có gấp đôi lượng người quen so với dân cư đường Franklin.

Trên phố Gough, người dân nói rằng cảm giác thân thuộccủa cộng đồng đã biến mất khi giao thông gia tăng. Mọi người ngày càng trở nên bận rộn với cuộc sống của họ. Một số gia đình gần đây đã chuyển  đi và nhiều người hơn nữa đang xem xét tình hình. Những người ở lại tỏ ra rất tiếc về sự phá hủy cộng đồng của mình. 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com