Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

On the fourth Thursday in November, in houses around the United States, families get together for a feast, or a large meal. Almost all families eat turkey and cranberry sauce for this meal, and have pumpkin pie for dessert. This feast is part of a very special day, the holiday of Thanksgiving.

In 1620 the Pilgrims made a difficult trip across the ocean from England. They landed in what is now Massachusetts. In England the Pilgrims had not been allowed to freely practice their religion. So they went to the New World in search of religious freedom.

The Pilgrims' first winter was very hard. Almost half the group died of cold, hunger and disease. But the Indians of Massachusetts taught the Pilgrims to plant corn, to hunt and to fish. When the next fall came, the Pilgrims had plenty of food. They were thankful to God and the Indians and had a feast to give thanks. They invited the Indians to join them. This was the first Thanksgiving.

Thanksgiving became a national holiday many years later because of the effort of a woman named Sarah Hale. For forty years Sarah Hale wrote to each president and asked for a holiday of Thanksgiving. At last she was successful. In 1863 President Lincoln declared Thanksgiving a holiday.

How much is Thanksgiving today like the Pilgrims’ Thanksgiving? In many ways they are different. For example, historians think that the Pilgrims ate deer, not turkey. The idea of Thanksgiving, though, is very much the same: Thanksgiving is a day on which we celebrate and give thanks.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

When did the the Pilgrims make a difficult trip to across the ocean from England?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:244186
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Những người hành hương đã thực hiện chuyến đi khó khăn để vượt qua đại dương từ nước Anh khi nào?

Thông tin: In 1620 the Pilgrims made a difficult trip across the ocean from England.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The Pilgrims immigrated to the New World because         .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244187
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Những người hành hương di cư đến thế giới mới vì ______.

A. Họ muốn tìm kiếm tự do tôn giáo.

B. Họ muốn được dạy cách trồng ngô.

C. Họ muốn có nhiều đất hơn để trồng trọt.

D. Họ muốn có một chuyến đi khó khăn.

Thông tin: In England the Pilgrims had not been allowed to freely practice their religion. So they went to the New World in search of religious freedom.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, today’s Thanksgiving          .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:244188
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, lễ Tạ ơn ngày nay _____.

A. chỉ được tổ chức ở Massachusetts

B. là ngày mà những người hành hương ăn thịt hươu

C. khác với lễ Tạ ơn của những người hành hương ở nhiều điểm

D. giống với lễ Tạ ơn của những người hành

Thông tin: How much is Thanksgiving today like the Pilgrims’ Thanksgiving? In many ways they are different.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about Thanksgiving?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:244189
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Câu nào dưới đây là KHÔNG đúng về Lễ tạ ơn?

A. Nó được tổ chức vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11.

B. Nó là ngày mà người Mỹ ăn mừng và tạ ơn.

C. Người Mỹ thường dùng gà tây, sốt cranberry và bánh bí ngô vào dịp này.

D. Nó trở thành một kỳ nghỉ lễ quốc gia nhờ nỗ lực của Tổng thống Lincoln trong 40 năm.

Thông tin: Thanksgiving became a national holiday many years later because of the effort of a woman named Sarah Hale.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 3 refer to        .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244190
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “they” ở đoạn 3 chỉ _____.

A. các gia đình

B. những người hành hương

C. sự biết ơn

D. những người gốc Mỹ

Thông tin: When the next fall came, the Pilgrims had plenty of food. They were thankful to God and the Indians and had a feast to give thanks. They invited the Indians to join them. This was the first Thanksgiving.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Vào thứ Năm cuối cùng của Tháng Mười Một, trong các ngôi nhà ở Hoa Kỳ, các gia đình cùng nhau ăn tiệc, hoặc một bữa ăn lớn. Hầu như tất cả các gia đình đều ăn gà tây và nước sốt cranberry cho bữa ăn này, và có bánh bí ngô cho món tráng miệng. Bữa tiệc này là một phần của một dịp rất đặc biệt, kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Năm 1620, những người hành hương đã thực hiện một chuyến đi khó khăn trên đại dương từ nước Anh. Họ đã cập bến ở nơi là Massachusetts ngày nay. Tại Anh, những người hành hương không được phép tự do hành đạo. Vì vậy, họ đã đi đến Thế giới Mới để tìm kiếm tự do tôn giáo.

Mùa đông đầu tiên của những người hành hương rất khó khăn. Gần một nửa nhóm chết do cảm lạnh, đói và bệnh tật. Nhưng người Da đỏ ở Massachusetts đã dạy những người hành hương trồng ngô, săn bắn và đánh cá. Khi mùa thu tới, những người hành hương đã có rất nhiều thức ăn. Họ rất biết ơn Chúa và người da đỏ và đã có một bữa tiệc để tỏ lòng biết ơn. Họ mời người Ấn Độ tham gia cùng họ. Đây là Lễ Tạ ơn đầu tiên.

Lễ Tạ ơn đã trở thành kỳ nghỉ quốc gia nhiều năm sau đó vì nỗ lực của một phụ nữ tên là Sarah Hale. Trong 40 năm Sarah Hale đã viết cho mỗi vị tổng thống và yêu cầu một kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Cuối cùng cô đã thành công. Năm 1863, Tổng thống Lincoln tuyên bố Lễ Tạ ơn là một kỳ nghỉ.

Lễ Tạ Ơn hiện nay giống như lễ Tạ ơn của Người hành hương bao nhiêu? Chúng khác nhau ở nhiều điểm. Ví dụ, các sử gia nghĩ rằng những người hành hương ăn thịt hươu, chứ không phải gà tây. Tuy nhiên, ý tưởng Lễ Tạ ơn rất giống nhau: Tạ ơn là một ngày mà chúng ta ăn mừng và cảm ơn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com