Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

As working women continue to receive better and better wages, housewives still work at home without receiving pay – checks. Should a woman who works at home, doing the housework and caring for children, be paid for her service? In a 1986 study at Cornell University, sociologists found that the value of the services of a housewife averaged 11,600 dollars a year. This rate was based on a family composed of a husband, wife, and three young children. The 11,600 dollars is what the husband would have to pay if he hired others to take over his wife’s household chores. The researchers concluded that it would be fair for husbands to pay wives according to federal guidelines for minimum wages.

Another plan for rewarding women who work at home has been suggested by a former Secretary of Health and Human Services. He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their employers contributing part of the payment. He feels that the present system is unfair. He said, “ If you stay at home and raise a family, nobody will give you credit for it.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main purpose of this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244199
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Mục đích chính của đoạn văn này là gì?

A. Đề nghị rằng các bà nội trợ nên được trả lương cho công việc nhà của họ.

B. Yêu cầu người đàn ông đối xử vợ tốt hơn.

C. Khuyến khích phụ nữ ra ngoài làm việc.

D. Đề nghị người đàn ông nên chia sẻ việc nhà với vợ.

Thông tin: Should a woman who works at home, doing the housework and caring for children, be paid for her service? … Another plan for rewarding women who work at home has been suggested by a former Secretary of Health and Human Services.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

A housewife’s services in a family of five people are worth                 .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244200
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Dịch vụ của bà nội trợ trong một gia đình có năm người đáng giá _____.

A. trung bình 160 USD 1 tháng

B. trung bình gần 1000 USD 1 tháng

C. trung bình hơn 1000 USD 1 tháng

D. trung bình 1600 USD 1 tháng

Thông tin: In a 1986 study at Cornell University, sociologists found that the value of the services of a housewife averaged $ 11,600 a year. This rate was based on a family composed of a husband, wife, and three young children.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the researchers, husbands should                          .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244201
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo những người nghiên cứu, những người chồng nên _____.

A. trả lương cho vợ vì họ đã làm các công việc nhà

B. thuê người khác đảm nhiệm công việc nhà

C. giúp vợ làm việc nhà

C. chăm sóc con cái

Thông tin: The researchers concluded that it would be fair for husbands to pay wives according to federal guidelines for minimum wages.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “employers” in the passage refers to           _.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244202
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “employers” trong đoạn văn chỉ _____.

A. nhà tài trợ của họ

B. chồng của họ

C. ông chủ của họ

D. ông chủ của họ

Thông tin: He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their employers contributing part of the payment.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is NOT true about the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244203
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Câu nào là KHÔNG đúng về đoạn văn?

A. Những bà nội trợ toàn thời gian được phép đóng thuế an sinh xã hội.

B. Phụ nữ đi làm có nhiều cơ hội hơn các bà nội trợ.

C. Không giống như phụ nữ làm việc, các bà nội trợ không được trả lương cho công việc nhà.

D. Các dịch vụ của bà nội trợ cần được khen thưởng.

Thông tin: He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their employers contributing part of the payment.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong khi phụ nữ làm việc tiếp tục nhận được mức lương cao hơn và tốt hơn, các bà nội trợ vẫn làm việc ở nhà mà không nhận được thẻ lương. Người phụ nữ làm việc tại nhà, làm công việc nhà và chăm sóc con cái, có nên được trả tiền cho dịch vụ của mình? Trong một nghiên cứu năm 1986 tại Đại học Cornell, các nhà xã hội học thấy rằng giá trị của các dịch vụ của một bà nội trợ trung bình là 11.600 đô la một năm. Mức lương này dựa trên một gia đình bao gồm một người chồng, vợ và ba đứa con nhỏ. Số tiền 11.600 đô la là khoản tiền mà chồng sẽ phải trả nếu anh ta thuê người khác tiếp nhận công việc nhà của vợ mình. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sẽ là công bằng cho người chồng phải trả tiền vợ theo quy định của liên bang về mức lương tối thiểu.

Một cách khác để khen thưởng phụ nữ làm việc tại nhà đã được đề nghị bởi một cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Ông nói rằng các bà nội trợ làm việc toàn thời gian nên được phép đóng thuế an sinh xã hội, và chủ sử dụng lao động của họ đóng góp một phần khoản thanh toán. Ông cảm thấy rằng hệ thống hiện tại là không công bằng. Ông nói, "Nếu bạn ở nhà và nuôi một gia đình, không ai sẽ cho bạn khoản tín dụng nào."

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com