Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

For a century before the Erie Canal was built, there was much discussion among the general population of the Northeast as to the need for connecting the waterways of the Great Lakes with the Atlantic Ocean. A project of such monumental proportions was not going to be undertaken and completed without a supreme amount of effort.

The man who was instrumental in accomplishing the feat that was the Erie Canal was Dewitt Clinton. As early as 1812, he was in the nation's capital petitioning the federal government for financial assistance on the project, emphasizing what a boon to the economy of the country the canal would be; his efforts with the federal government, however, were not successful.

In 1816, Clinton asked the New York State Legislature for the funding for the canal, and this time he did succeed. A canal commission was instituted, and Clinton himself was made head of it. One year later, Clinton was elected governor of the state, and soon after, construction of the canal was started.

The canal took eight years to complete, and Clinton was on the first barge to travel the length of the canal, the Seneca Chief, which departed from Buffalo on October 26, 1825, and arrived in New York City on November 4. Because of the success of the Erie Canal, numerous other canals were built in other parts of the country.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The pronoun “it” in the 3rd paragraph refers to which of the following?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:248341
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đại từ "it" trong đoạn thứ ba đề cập đến?

A. Kênh đào

B. Luật pháp tiểu bang New York

C. Thống đốc bang

D. Uỷ ban

Từ “it” đề cập đến “commission” ở vế trước: A canal commission was instituted, and Clinton himself was made head of it.

Một ủy ban kênh đào đã được thành lập, và chính Clinton đã được làm chủ.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

When did Clinton ask the U.S. government for funds for the canal?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:248342
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Khi nào Clinton yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ về kinh phí cho kênh đào?

A. Năm 1812

B. Năm 1825

C. Năm 1816

D. Một trăm năm trước khi con kênh được xây dựng.

Thông tin: In 1816, Clinton asked the New York State Legislature for the funding for the canal, and this time he did succeed.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

 The Seneca Chief was         

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:248343
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

The Seneca Chief là

A. biệt danh của Buffalo

B. tên của kênh

C. biệt danh của Clinton

D. tên của một chiếc thuyền

Thông tin: The canal took eight years to complete, and Clinton was on the first barge to travel the length of the canal, the Seneca Chief, which departed from Buffalo on October 26, 1825, and arrived in New York City on November 4.

Kênh đào này mất 8 năm để hoàn thành, và Clinton đã ở trên chiếc sà lan đầu tiên đi dọc theo chiều dài của con kênh, the Seneca Chief, khởi hành từ Buffalo vào ngày 26 tháng 10 năm 1825 và đến thành phố New York vào ngày 4 tháng 11.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The information in the passage          

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:248344
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Thông tin trong đoạn văn

A. theo thứ tự thời gian

B. được tổ chức về không gian

C. đưa ra một nguyên nhân sau đó là ảnh hưởng

D. liệt kê các quan điểm trái ngược nhau của một vấn đề

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “boon” in the 2nd paragraph is closest in meaning to   

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:248345
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "boon" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với

A. Nhược điểm

B. Lợi ích

C. Chi phí

D. thiệt hại

“boon” = benefit: lợi ích

he was in the nation's capital petitioning the federal government for financial assistance on the project, emphasizing what a boon to the economy of the country the canal would be

ông đã có mặt ở thủ đô của quốc gia yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ tài chính cho dự án, nhấn mạnh đến lợi ích của nền kinh tế nước này mà kênh đào có thể đem đến

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The paragraph following the passage most probably discusses

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:248346
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn sau đoạn văn này có thể thảo luận về

A. ảnh hưởng của kênh Erie trên khu vực Buffalo

B. sự nghiệp của Clinton với tư cách thống đốc bang New York

C. thế kỷ trước khi xây dựng kênh đào Erie

D. các con kênh ở các vị trí khác nhau ở Hoa Kỳ

Thông tin: Vì cuối bài này có câu: “Because of the success of the Erie Canal, numerous other canals were built in other parts of the country.”

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Where in the passage does the author mention a committee that worked to develop the canal?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:248347
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến một uỷ ban đã làm việc để phát triển kênh đào?

A. Đoạn thứ nhất

B. Đoạn thứ hai

C. Đoạn thứ tư

D. Đoạn thứ ba

Thông tin: Trong đoạn thứ 3 có viết: “A canal commission was instituted, and Clinton himself was made head of it. One year later, Clinton was elected governor of the state, and soon after, construction of the canal was started.”

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong một thế kỷ trước khi kênh đào Erie được xây dựng, đã có nhiều cuộc thảo luận giữa các dân cư nói chung của vùng Đông Bắc về nhu cầu kết nối các tuyến đường thủy của Great Lakes với Đại Tây Dương. Một dự án đồ sộ như vậy sẽ không được thực hiện và hoàn thành mà không có một nỗ lực tối đa.

Người đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thành công kênh đào Erie là Dewitt Clinton. Ngay từ năm 1812, ông đã có mặt ở thủ đô của quốc gia yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ tài chính cho dự án, nhấn mạnh đến lợi ích của nền kinh tế nước này mà kênh đào có thể đem đến; tuy nhiên, những nỗ lực của ông với chính phủ liên bang, đã không thành công.

Năm 1816, Clinton yêu cầu Cơ quan Lập pháp Bang New York tài trợ cho kênh đào, và lần này ông đã thành công. Một ủy ban kênh đào đã được thành lập, và chính Clinton đã được làm chủ. Một năm sau, Clinton được bầu làm thống đốc của bang, và ngay sau đó, việc xây dựng kênh đào đã được bắt đầu.

Kênh đào này mất 8 năm để hoàn thành, và Clinton đã ở trên chiếc sà lan đầu tiên đi dọc theo chiều dài của con kênh, the Seneca Chief, khởi hành từ Buffalo vào ngày 26 tháng 10 năm 1825 và đến thành phố New York vào ngày 4 tháng 11. Vì thành công của kênh đào Erie, nhiều kênh khác được xây dựng ở các vùng khác của đất nước.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com