Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

After two decades of growing student enrollments and economic prosperity, business schools in the United States have started to face harder times. Only Harvard's MBA School has shown a substantial increase in enrollment in recent years. Both Princeton and Stanford have seen decreases in their enrollments. Since 1990, the number of people receiving Masters in Business Administration (MBA) degrees, has dropped about 3 percent to 75,000, and the trend of lower enrollment rates is expected to continue.

There are two factors causing this decrease in students seeking an MBA degree. The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a plush job on Wall Street, or in other financial districts of major American cities. Many of the entry-level management jobs are going to students graduating with Master of Arts degrees in English and the humanities as well as those holding MBA degrees. Students have asked the question, "Is an MBA  degree really what I need to be best prepared for getting a good job?" The second major factor has been the cutting of American payrolls and the lower number of entry-level jobs being offered. Business needs are changing, and MBA schools are struggling to meet the new demands.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:252929
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận gì?

A. Các loại bằng tốt nghiệp

B. Việc làm trên Phố Wall

C. Thay đổi về việc đăng ký học các trường MBA

D. Các trường học đang thay đổi như thế nào để phản ánh nền kinh tế

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The underlined word “one” in paragraph 2 most likely refers to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:252930
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Chữ gạch chân "one" trong đoạn 2 rất có thể đề cập đến

A. bằng MBA

B. giảm

C. tốt nghiệp

D. yếu tố

"one" đề cập đến factor ở trước đó: There are two factors causing this decrease in students seeking an MBA degree. The first one is that many graduates

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The underlined word “plush” in paragraph 2 is closest in meaning to which of the following?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:252931
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ gạch chân "plush" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với?

A. đắt giá

B. giá cả phải chăng

C. thoải mái

D. cạnh tranh

“plush” = expensive: đắt giá, sang trọng

The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a plush job on Wall Street, or in other financial districts of major American cities.

Thứ nhất là nhiều sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học bốn năm cho thấy rằng bằng MBA không đảm bảo công việc đắt giá ở phố Wall hoặc ở các quận tài chính khác của các thành phố lớn ở Mỹ.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following business schools has NOT shown a decrease in enrollment?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:252932
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Trường kinh doanh nào sau đây đã KHÔNG thể hiện sự sụt giảm trong tuyển sinh?

A. Harvard

B. Yale

C. Stanford

D. Princeton

Thông tin: Only Harvard's MBA School has shown a substantial increase in enrollment in recent years. Both Princeton and Stanford have seen decreases in their enrollments.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The underlined phrase “the trend of” in paragraph 1 could be best replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:252933
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ được gạch chân "the trend of" trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng?

A. sự chiết xuất từ

B. lợi thế của

C. chuyển động hướng tới

D. nhược điểm của

"the trend of" = the movement toward: xu hướng, hướng tới

Since 1990, the number of people receiving Masters in Business Administration (MBA) degrees, has dropped about 3 percent to 75,000, and the trend of lower enrollment rates is expected to continue.

Từ năm 1990, số người nhận bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) đã giảm khoảng 3% xuống còn 75.000 và xu hướng giảm tỷ lệ nhập học sẽ tiếp tục.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following descriptions most likely applies to Wall Street?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:252934
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Miêu tả nào sau đây có thể áp dụng cho Phố Wall?

A. một trung tâm cho các vấn đề quốc tế

B. một khu dân cư ở New York

C. một trung tâm tài chính lớn

D. một khu mua sắm

Thông tin: The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a plush job on Wall Street, or in other financial districts of major American cities.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is a cause of declining business school enrollments?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:252935
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là nguyên nhân của sự suy giảm đăng ký học kinh doanh?

A. giảm dân số

B. mức lương thấp và cạnh tranh nước ngoài

C. thiếu sự cần thiết của một bằng MBA

D. các trường MBA ít hơn

Thông tin:

- The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a plush job

- Students have asked the question, "Is an MBA  degree really what I need to be best prepared for getting a good job?"

Đáp án:C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sau hai thập niên gia tăng số sinh viên nhập học và sự phát triển kinh tế, các trường kinh doanh ở Hoa Kỳ đã bắt đầu phải đối mặt với thời gian khó khăn hơn. Chỉ có MBA của trường Harvard cho thấy một sự gia tăng đáng kể trong tuyển sinh trong những năm gần đây. Cả Princeton và Stanford đều thấy sự sụt giảm trong số học sinh ghi danh. Từ năm 1990, số người nhận bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) đã giảm khoảng 3% xuống còn 75.000 và xu hướng giảm tỷ lệ nhập học sẽ tiếp tục.

Có hai yếu tố gây ra sự sụt giảm này trong sinh viên tìm kiếm bằng MBA. Thứ nhất là nhiều sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học bốn năm cho thấy rằng bằng MBA không đảm bảo công việc đắt giá ở phố Wall hoặc ở các quận tài chính khác của các thành phố lớn ở Mỹ. Nhiều công việc quản lý đầu vào sẽ dành cho sinh viên tốt nghiệp bằng Thạc sỹ khoa học xã hội và nhân văn bằng Tiếng Anh cũng như những người có bằng MBA. Các sinh viên đã đặt câu hỏi "Liệu MBA có thực sự là điều tôi cần phải chuẩn bị tốt nhất để có được một công việc tốt không?" Yếu tố chính thứ hai là việc cắt giảm biên chế của Mỹ và số lượng công việc nhập cảnh thấp hơn đang được cung cấp. Nhu cầu kinh doanh đang thay đổi, và các trường MBA đang phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu mới.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com