Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following question.

Water scarcity is fast becoming one of the major limiting factors in world crop production. In many areas, poor agricultural practices have led to increasing desertification and the loss of formerly arable lands: Consequently, those plant species that are well adapted to survival in dry climates are being looked at for an answer in developing more efficient crops to grow on marginally arable lands.

Plants use several mechanisms to ensure their survival in desert environments. Some involve purely mechanical and physical adaptations, such as the shape of the plant's surface, smaller leaf size, and extensive root systems. Some of the adaptations are related to chemical mechanisms. Many plants, such as cacti, have internal gums and mucilage which give them water-retaining properties. Another chemical mechanism is that of the epicuticular wax layer. This wax layer acts as an impervious cover to protect the plant. It prevents excessive loss of internal moisture. It also protects the plant from external aggression, which can come from inorganic agents such as gases, or organic agents which include bacteria and plant pests.

Researchers have proposed that synthetic waxes with similar protective abilities could be prepared based on knowledge of desert plants. If successfully developed, such a compound could be used to greatly increase a plant's ability to maintain health in such adverse situations as inadequate water supply, limited fertilizer availability, attack by pests, and poor storage after harvesting.


Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “extensive” in the second paragraph is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:260567
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “extensive” ở đoạn 2 gần nghĩa với?

A. toàn diện                                                    

B. nông

C. phổ biến rộng rãi                                       

D. xốp

Dẫn chứng: Some involve purely mechanical and physical adaptations, such as the shape of the plant's surface, smaller leaf size, and extensive root systems.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

This passage deals mainly with _________.      

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260568
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn này chủ yếu nói về _________.

A. sa mạc hóa                                                                         

B. phát triển cây hiệu quả

C. các yếu tố hạn chế sản xuất cây trồng                               

D. giảm cung cấp nước

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “arable” in the first paragraph is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:260569
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “arable” trong đoạn văn thứ nhất gần nghĩa nhất với?

A. cằn cỗi                                           

B. đầm lầy

C. màu mỡ                                         

D. khô khan

Dẫn chứng: Consequently, those plant species that are well adapted to survival in dry climates are being looked at for an answer in developing more efficient crops to grow on marginally arable lands.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is a mechanical or physical mechanism that desert plants use?       

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260570
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cơ chế vật lý hoặc cơ học nào mà cây sa mạc sử dụng?

A. Hệ thống rễ nhỏ                                        

B. Kích thước lá rộng

C. Hệ thống nước cao                                    

D. Hình dạng của cây

Dẫn chứng: Some involve purely mechanical and physical adaptations, such as the shape of the plant's surface, smaller leaf size, and extensive root systems.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which is one of the ways in which the epicuticular wax protects the plant?        

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:260571
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cái nào là một trong những cách mà sáp epicuticular bảo vệ cây trồng?

A. Nó bảo vệ chống lại vi khuẩn.

B. Nó giúp cây tránh được lượng ẩm quá mức

C. Nó thải ra khí chống lại sâu bệnh.

D. Nó giúp cây để tấn công kẻ xâm lược.

Dẫn chứng: It also protects the plant from external aggression, which can come from inorganic agents such as gases, or organic agents which include bacteria and plant pests.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

All of the following are examples of an adverse situation for crops EXCEPT _________.       

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:260572
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều sau đây là những ví dụ về một tình huống bất lợi cho cây trồng TRỪ _________.

A. lưu trữ thích hợp                           

B. nước không đầy đủ

C. không đủ phân bón                        

D. xâm lược sâu bệnh

Dẫn chứng: If successfully developed, such a compound could be used to greatly increase a plant's ability to maintain health in such adverse situations as inadequate water supply, limited fertilizer availability, attack by pests, and poor storage after harvesting.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It can be inferred that synthetic stimulate waxes _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:260573
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra rằng kích thích các loại sáp tổng hợp _________.

A. đã không thành công

B. đã được xác định là không thấm vào các chất hữu cơ và vô cơ

C. chưa được phát triển

D. có chất lượng gây ra vi khuẩn

Dẫn chứng: If successfully developed, such a compound could be used to greatly increase a plant's ability to maintain health in such adverse situations as inadequate water supply, limited fertilizer availability, attack by pests, and poor storage after harvesting.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sự khan hiếm nước đang nhanh chóng trở thành một trong những yếu tố hạn chế lớn trong sản xuất cây trồng thế giới. Trong nhiều lĩnh vực, thực hành nông nghiệp kém đã dẫn đến sự sa mạc hóa ngày càng tăng và sự mất mát của các vùng đất canh tác trước đây. Do đó, những loài thực vật thích nghi tốt với sự sống còn ở vùng khí hậu khô đang được xem xét để có câu trả lời trong việc phát triển các cây trồng hiệu quả hơn để trồng trên các vùng đất canh tác nhẹ.

Thực vật sử dụng một số cơ chế để đảm bảo sự sống còn của chúng trong môi trường sa mạc. Một số liên quan đến sự thích ứng cơ học và vật lý thuần túy, chẳng hạn như hình dạng bề mặt của cây, kích thước lá nhỏ hơn và hệ thống rễ rộng lớn. Một số thích ứng có liên quan đến cơ chế hóa học. Nhiều cây, chẳng hạn như xương rồng, có nướu răng và chất nhầy trong đó cung cấp cho họ các đặc tính giữ nước. Một cơ chế hóa học khác là lớp sáp epicuticular. Lớp sáp này hoạt động như một lớp phủ không thấm nước để bảo vệ cây. Nó ngăn ngừa mất độ ẩm quá mức. Nó cũng bảo vệ cây trồng khỏi sự xâm lăng bên ngoài, có thể đến từ các chất vô cơ như khí, hoặc các tác nhân hữu cơ bao gồm vi khuẩn và sâu hại thực vật.

Các nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng sáp tổng hợp với khả năng bảo vệ tương tự có thể được chuẩn bị dựa trên kiến thức của cây sa mạc. Nếu phát triển thành công, một hợp chất như vậy có thể được sử dụng để tăng cường khả năng duy trì sức khỏe của cây trong những tình huống bất lợi như nguồn cung cấp nước không đầy đủ, lượng phân bón hạn chế, tấn công sâu bệnh và trữ lượng kém sau thu hoạch.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com