Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following question.

Not very long ago, when people needed to find a job, there were several possible steps. They might begin with a look through the classified ads in the newspaper. They could go to the personnel office at various companies and fill out an application, or they could go to an employment agency. They could even find out about a job opening through word-of-mouth from another person who had heard about it.

These days, job hunting is more complicated. The first step is to determine what kind of job you want (which sounds easier than it is) and make sure that you have the right education for it. Rapid changes in technology and science are creating many professions that never existed until recently. It is important to learn about them because one might be the perfect profession for you. The fastestgrowing areas for new jobs are in computer technology and health services. Jobs in these fields usually require specific skills, but you need to find out exactly which degrees are necessary. For example, it may be surprising to learn that in the sciences, an M.S. is more marketable than a Ph.D! In other words, there are more jobs available for people with a Master of Science degree than for people with a doctorate (however, people who want to do research still need a Ph.D.)

How do people learn about "hot" new professions? How do they discover their "dream job"? Many people these days go to a career counselor. In some countries, job hopping has become so common that career counseling is now "big business". People sometimes spend large amounts of money for this advice. In Canada and the United States, high school and college students often have access to free vocational counseling services on campus. There is even a career organization, the Five O'Clock Club, which helps members to set goals. Members focus on this question: what sort of person do you want to be years from now? The members then plan their career around that goal. All career counselors - private or public - agree on one basic point: it is important for people to find a career that they love. Everyone should be able to think, "I'm having such a good time. I can't believe they're paying me to do this."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the second paragraph, all of the following steps are mentioned in hunting jobs today EXCEPT _________.     

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:260579
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn thứ hai, tất cả các bước sau đây được đề cập trong  việc săn việc ngày nay NGOẠI TRỪ _________.

A. học về các ngành nghề khác nhau

B. quyết định một nghề

C. làm bằng tiến sĩ

D. nhận thông tin về các kỹ năng hoặc bằng cấp cần thiết

Dẫn chứng: For example, it may be surprising to learn that in the sciences, an M.S. is more marketable than a Ph.D!

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “marketable” as used in the second paragraph could be best replaced by ________.     

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260580
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “marketable” được sử dụng trong đoạn thứ hai có thể được thay thế bằng ________.

A. có lợi                     

B. sinh lời                   

C. muốn                     

D. được trả lương cao

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that what determine one's success in job hunting is ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:260581
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nó có thể được suy ra từ đoạn văn rằng những gì xác định thành công của một người trong công việc săn bắn là ________.

A. khám phá công việc mơ ước của chính mình

B. sự lựa chọn của họ về cơ quan việc làm

C. bằng cấp hoặc kỹ năng của mình

D. cố vấn nghề nghiệp của mình

Dẫn chứng: All career counselors - private or public - agree on one basic point: it is important for people to find a career that they love.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the second paragraph, why is it important for us to learn about various professions?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260582
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn thứ hai, tại sao điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu về các ngành nghề khác nhau?

A. Bởi vì công việc trong công nghệ máy tính và dịch vụ y tế là phổ biến.

B. Vì vậy, không bỏ lỡ nghề nghiệp đó là hoàn hảo cho chúng tôi.

C. Vì có nhiều việc làm hơn cho những người có bằng Thạc sĩ Khoa học.

D. Khi những tiến bộ công nghệ đã tạo ra những nghề mới.

Dẫn chứng: It is important to learn about them because one might be the perfect profession for you.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The phrase “through word-of-mouth” in the first paragraph probably means _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260583
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ “through word-of-mouth” trong đoạn đầu tiên có thể có nghĩa là _________.

A. qua điện thoại                    

B. trực quan               

C. trong người                        

D. bằng miệng

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Why does the author mention the steps of job hunting in the past in the first paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260584
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao tác giả đề cập đến các bước đi săn việc làm trong quá khứ trong đoạn đầu tiên?

A. Để giải thích tầm quan trọng của việc mở công việc.

B. Để nhấn mạnh rằng săn việc làm đang trở nên phức tạp hơn hiện nay.

C. Để chỉ ra rằng quá trình săn tìm việc làm vẫn như nhau theo thời gian.

D. Để xác định quá trình săn tìm việc làm.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the last paragraph, career counselling is now a "big business” due to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260585
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn cuối, tư vấn nghề nghiệp bây giờ là một "doanh nghiệp lớn" do ________.

A. sự xuất hiện của các ngành nghề mới "nóng"

B. khám phá "công việc mơ ước”

C. số lượng lớn tiền cho lời khuyên công việc

D. sự phổ biến ngày càng tăng của nhảy việc

Dẫn chứng: In some countries, job hopping has become so common that career counseling is now "big business".

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

The word “them” in the second paragraph refers to _________.     

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260586
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “them” trong đoạn thứ hai đề cập đến _________.

A. kỹ năng                             

B. nghề                       

C. khu vực                             

D. độ

Dẫn chứng: Rapid changes in technology and science are creating many professions that never existed until recently. It is important to learn about them because one might be the perfect profession for you.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Cách đây không lâu, khi mọi người cần tìm việc làm, có một vài bước có thể xảy ra. Họ có thể bắt đầu bằng cách xem qua các quảng cáo được phân loại trên báo. Họ có thể đến văn phòng nhân sự tại nhiều công ty khác nhau và điền đơn, hoặc họ có thể đến một cơ quan tuyển dụng. Họ thậm chí có thể tìm hiểu về một công việc mở thông qua truyền miệng từ một người khác đã nghe về nó.

Những ngày này, săn tìm việc làm phức tạp hơn. Bước đầu tiên là để xác định loại công việc bạn muốn (mà nghe dễ dàng hơn nó) và chắc chắn rằng bạn có giáo dục phù hợp với nó. Những thay đổi nhanh chóng trong công nghệ và khoa học đang tạo ra nhiều ngành nghề chưa từng tồn tại cho đến gần đây. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về chúng bởi vì chúng có thể là nghề hoàn hảo cho bạn. Các lĩnh vực phát triển nhanh nhất cho các công việc mới là công nghệ máy tính và dịch vụ y tế. Công việc trong các lĩnh vực này thường đòi hỏi kỹ năng cụ thể, nhưng bạn cần phải tìm ra chính xác mức độ nào là cần thiết. Ví dụ, có thể ngạc nhiên khi biết rằng trong khoa học, một M.S. có thể sinh lời nhiều hơn Ph.D! Nói cách khác, có nhiều việc làm hơn cho những người có bằng Thạc sĩ Khoa học hơn là những người có bằng tiến sĩ (tuy nhiên, những người muốn làm nghiên cứu vẫn cần có bằng tiến sĩ)

Làm thế nào để mọi người tìm hiểu về các ngành nghề mới "nóng"? Làm thế nào để họ khám phá ra "công việc mơ ước" của họ? Nhiều người trong những ngày này đi đến một cố vấn nghề nghiệp. Ở một số nước, việc nhảy nhảy đã trở nên phổ biến đến mức tư vấn nghề nghiệp giờ đây là "kinh doanh lớn". Đôi khi, người ta chi nhiều tiền cho lời khuyên này. Tại Canada và Hoa Kỳ, học sinh trung học và cao đẳng thường có quyền truy cập vào các dịch vụ tư vấn nghề miễn phí trong khuôn viên trường. Thậm chí còn có một tổ chức sự nghiệp, Câu lạc bộ Five O'Clock, giúp các thành viên đặt mục tiêu. Các thành viên tập trung vào câu hỏi này: bạn muốn trở thành người như thế nào trong những năm tới? Các thành viên sau đó lập kế hoạch sự nghiệp của họ xung quanh mục tiêu đó. Tất cả các cố vấn nghề nghiệp - riêng tư hoặc công khai - đồng ý về một điểm cơ bản: điều quan trọng là mọi người phải tìm một nghề nghiệp mà họ yêu thích. Mọi người đều có thể nghĩ, "Tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt vời. Tôi không thể tin rằng họ đang trả tiền cho tôi để làm điều này."

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com