Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Leisure activity isn’t just for fun, says a University of Florida psychologist who has developed a scale that classifies hobbies and avocations based on needs they satisfy in people. The scale can help people find more personal fulfillment by giving them insight into what they really like.

“The surprising thing is that activities you might think are very different have similar effects on people,” said Howard E.A. Tinsley, a UF psychology professor who developed the measurement. “Probably no one would consider acting to have the same characteristics as roller-skating or playing baseball, but men and women who act as a hobby report feeling an intense sense of belonging to a group, much the same way others do in playing sports.”

And activities providing the strongest sense of competition are not sports, but card, arcade and computer games, he found. Participating in soccer satisfies our desires for a sense of “belonging” and coin collecting and baking fulfill their need for “creativity”. “With so many people in jobs they don’t care for, leisure is a prized aspect of people’s lives,” Tinsley said. “Yet it’s not something psychologists really study. Economists tell us how much money people spend skiing, but nobody explains what it is about skiing that is really appealing to people. Or how one activity relates to another, perhaps in unexpected ways,” Tinsley said. Fishing, generally considered more of an outdoor or recreational activity, for example, is a form of self-expression like quilting or stamp collecting, because it gives people the opportunity to express themselves by doing something completely different from their daily routine, he said.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The bold word "insight" as used in the passage mostly means

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:263453
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Chữ in đậm "insight" như được sử dụng trong đoạn văn chủ yếu có nghĩa là

A. độ chính xác

B. đánh giá

C. kiến thức

D. hiểu biết

“insight” = understanding: sự am hiểu, sự hiểu biết

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:263454
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Sưu tầm đồ vật đáp ứng mong muốn tạo đồ vật của mọi người.

B. Các nhà nghiên cứu đã biết tại sao một sở thích thu hút một người.

C. Câu cá cho phép bạn thể hiện bạn là loại người nào.

D. Cả diễn xuất và trượt băng đều giúp mọi người trở thành một phần của một đội.

Thông tin: Fishing, generally considered more of an outdoor or recreational activity, for example, is a form of self-expression like quilting or stamp collecting

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, outdoor recreational activity is considered as _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:263455
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, hoạt động giải trí ngoài trời được coi là ____.

A. một hoạt động thể hiện sự đoàn kết của họ trong một đội

B. một phương pháp thỏa mãn kỳ vọng của họ

C. một cơ hội thể hiện tính cách của họ

D. cách thể hiện thói quen của mọi người

Thông tin: Fishing, generally considered more of an outdoor or recreational activity, for example, is a form of self-expression like quilting or stamp collecting, because it gives people the opportunity to express themselves by doing something completely different from their daily routine

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Taking part in sports gives you _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:263456
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tham gia các môn thể thao mang đến cho bạn

A. mong muốn mạnh nhất để giành chiến thắng

B. ý thức là một phần của một đội

C. cơ hội thể hiện cảm xúc của bạn

D. cần thiết cho sự sáng tạo

Thông tin: Participating in soccer satisfies our desires for a sense of “belonging”

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “it” in the last sentence refers to  _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:263457
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "it" trong câu cuối cùng đề cập đến

A. câu cá

B. hoạt động

C. tự thể hiện

D. thu thập tem

"it" đề cập đến “activity”: Fishing, generally considered more of an outdoor or recreational activity, for example, is a form of self-expression like quilting or stamp collecting, because it gives people the opportunity to express themselves by doing something completely different from their daily routine

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which sentence best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:263458
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào tóm tắt đoạn văn một cách tốt nhất?

A. Hoạt động giải trí và thể thao hoàn toàn khác nhau.

B. Thể thao ảnh hưởng đến tính cách của một người.

C. Các hoạt động giải trí thỏa mãn mong muốn đặc biệt của mọi người.

D. Tính cách của một người được thể hiện thông qua những niềm đam mê của mình.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The findings in the passage by Howard E.A. Tinsley are somewhat _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:263459
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Những phát hiện trong đoạn văn của Howard E.A. Tinsley có phần nào

A. đáng ngạc nhiên

B. có thể đoán trước

C. hài hước

D. vô ích

Thông tin: “The surprising thing is that activities you might think are very different have similar effects on people,” said Howard E.A. Tinsley, a UF psychology professor who developed the measurement.

Đáp án:A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hoạt động giải trí không phải đơn thuần chỉ để vui, một nhà tâm lý học của trường Đại học Florida, người đã  phát triển một thang đo phân loại sở thích dựa vào những nhu cầu mà chúng thỏa mãn con người. Thang đo này có thể giúp người ta tìm được sự thỏa mãn cá nhân nhiều hơn bằng cách cung cấp cho họ sự am hiểu về cái họ thật sự thích.

"Điều đáng ngạc nhiên là các hoạt động bạn có thể nghĩ là rất khác nhau có tác dụng tương tự đối với mọi người", Howard E.A. Tinsley, một giáo sư tâm lý học UF đã phát triển thang đo nói. "Có lẽ không ai nghĩ diễn xuất có đặc điểm giống trượt patin hay chơi bóng chày, nhưng những người lấy diễn xuất làm sở thích bảo là thấy có một cảm giác thuộc về tập thể mạnh mẽ, tương tự như những người chơi thể thao cảm thấy. ”

Và những hoạt động tạo cảm giác cạnh tranh cao lại không phải là thể thao, mà là đánh bài, trò chơi arcade và các game điện tử. Ông nhận thấy như vậy. Tham gia môn bóng đá làm thỏa mãn khao khát của chúng ta trong việc cảm thấy "thuộc về nhau" và hoạt động sưu tập đồng tiền và nướng bánh làm thỏa mãn nhu cầu "sáng tạo". "Với những người không thích thú trong công việc, thời gian nhàn rỗi là một mặt quý giá trong cuộc sống của họ.", Tinsley nói. “Tuy nhiên, đó không phải là điều mà các nhà tâm lý học thực sự nghiên cứu. Các nhà kinh tế cho chúng ta biết số tiền mà mọi người dành cho trượt tuyết, nhưng không ai giải thích về việc trượt tuyết thực sự hấp dẫn với mọi người. Hoặc làm thế nào một hoạt động liên quan đến một hoạt động khác, có lẽ theo những cách bất ngờ,” Tinsley nói. Ví dụ như hoạt động câu cá, thường được xem là một hoạt động giải trí ngoài trời, lại là một hình thức tự thể hiện bản thân giống như may chăn hoặc sưu tập tem, vì nó cho người ta cơ hội thể hiện những mặt trong tính cách của họ bằng cách làm thứ gì đó khác hoàn toàn với những thói quen hàng ngày, ông nói.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com