Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Marianne Moore (1887-1972) once said that her writing could be called poetry only because there was no other name for it. Indeed her poems appear to be extremely compressed essays that happen to be printed in jagged lines on the page. Her subjects were varied: animals, laborers, artists, and the craft of poetry. From her general reading came quotations that she found striking or insightful. She included these in her poems, scrupulously enclosed in quotation marks, and sometimes identified in footnotes. Of this practice, she wrote, "Why many quotation marks?" I am asked ... When a thing has been so well that it could not be said better, why paraphrase it? Hence, my writing is, if not a cabinet of fossils, a kind of collection of flies in amber." Close observation and concentration on detail and the methods of her poetry.

Marianne Moore grew up in Kirkwood, Missouri, near St. Lois. After graduation from Bryn Mawr College in 1909, she taught commercial subjects at the Indian School in Carlisle, Pennsylvania. Later she became a librarian in New York City. During the 1920’s she was editor of The Dial, an important literary magazine of the period. She lived quietly all her life, mostly in Brooklyn, New York. She spent a lot of time at the Bronx Zoo, fascinated by animals. Her admiration of the Brooklyn Dodgers-before the team moved to Los Angeles-was widely known.

Her first book of poems was published in London in 1921 by a group of friends associated with the Imagist movement. From that time on her poetry has been read with interest by succeeding generations of poets and readers. In 1952 she was awarded the Pulitzer Prize for her Collected Poems. She wrote that she did not write poetry for money or fame. To earn a living is needful, but it can be done in routine ways. One writes because one has a burning desire to objectify what it is indispensable to one's happiness to express.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:263461
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của bài là gì?

A. Các nhà văn và nhà thơ của những năm 1920.

B. Việc sử dụng các trích dẫn trong thơ ca.

C. Cuộc sống và công việc của Marianne Moore.

D. Sự ảnh hưởng của phong trào Imagists đối với Marianne Moore.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following can be inferred about Moore's poems?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:263462
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây có thể được suy ra về những bài thơ của Moore?

A. Chúng được xuất bản trong The Dial.

B. Chúng có xu hướng trừu tượng.

C. Chúng được biết đến nhiều hơn ở châu Âu so với Hoa Kỳ.

D. Chúng không sử dụng hình thức thơ truyền thống.

Thông tin: Marianne Moore (1887-1972) once said that her writing could be called poetry only because there was no other name for it. Indeed her poems appear to be extremely compressed essays that happen to be printed in jagged lines on the page.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, Moore wrote about all of the following EXCEPT

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:263463
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, Moore đã viết về tất cả điều sau TRỪ

A. nghệ sĩ

B. công nhân

C. động vật

D. hóa thạch

Thông tin: Her subjects were varied: animals, laborers, artists, and the craft of poetry.

Chỉ có D là không có

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does Moore refer to as "flies in amber" (paragraph 1)?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:263464
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cái gì được Moore gọi là "flies in amber" (đoạn 1)?

A. Tập trung vào chi tiết.

B. Thơ trong thế kỷ hai mươi.

C. Một hình ảnh phổ biến trong thơ của bà.

D. Trích dẫn trong thơ của bà.

"flies in amber": Tập trung vào chi tiết.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The author mentions all of the following as jobs held by Moore EXCEPT

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:263465
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây dưới dạng công việc do Moore từng làm TRỪ

A. thủ thư

B. nghệ sĩ thương mại

C. giáo viên

D. biên tập tạp chí

Thông tin: After graduation from Bryn Mawr College in 1909, she taught commercial subjects at the Indian School in Carlisle, Pennsylvania. Later she became a librarian in New York City. During the 1920’s she was editor of The Dial, an important literary magazine of the period.

Chỉ có B không có

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Where did Moore spend most of her adult life?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:263466
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Moore đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở đâu?

A. Ở Carlisle.

B. Ở Kirkwood.

C. Ở Los Angeles.

D. Ở Brooklyn.

Thông tin: She lived quietly all her life, mostly in Brooklyn, New York.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word “it” in the third paragraph refers to   

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:263467
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "it" trong đoạn thứ ba đề cập đến

A. viết thơ

B. kiếm sống

C. trở nên nổi tiếng

D. thu hút độc giả

“it” đề cập đến “earning a living”: To earn a living is needful, but it can be done in routine ways.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that Moore wrote because she

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:263468
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nó có thể được suy ra từ đoạn văn rằng Moore viết vì bà

A. không hài lòng với những gì người khác đã viết

B. muốn giành giải thưởng

C. muốn quyên tiền cho Vườn thú Bronx

D. cảm thấy cần phải thể hiện bản thân

Thông tin: She wrote that she did not write poetry for money or fame. To earn a living is needful, but it can be done in routine ways. One writes because one has a burning desire to objectify what it is indispensable to one's happiness to express.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Marianne Moore (1887-1972) đã từng nói rằng tác phẩm của bà có thể được gọi là thơ chỉ vì không có tên nào khác cho nó. Thật vậy, những bài thơ của bà dường như là những bài tiểu luận nén được in thành những đường răng cưa trên trang. Các chủ đề của bà rất đa dạng: động vật, người lao động, nghệ sĩ và nghề làm thơ. Từ chung chung đến trích dẫn mà bà thấy nổi bật hoặc sâu sắc. Bà đã đưa những cái này vào những bài thơ của mình, được đính kèm cẩn thận trong các dấu ngoặc kép và đôi khi được xác định trong các chú thích. Thực tế, bà viết, "Tại sao nhiều dấu ngoặc kép?" Tôi được hỏi... Khi một điều tốt đến nỗi không thể nói tốt hơn, tại sao phải diễn giải nó? Do đó, bài văn của tôi là, nếu không phải là cổ hủ, một loại tập trung vào chi tiết." Quan sát chặt chẽ và tập trung vào chi tiết và phương pháp thơ của bà.

Marianne Moore lớn lên ở Kirkwood, Missouri, gần St. Lois. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Bryn Mawr năm 1909, bà dạy môn thương mại tại trường Ấn Độ ở Carlisle, Pennsylvania. Sau đó bà trở thành một thủ thư ở thành phố New York. Trong những năm 1920, bà là biên tập viên của The Dial, một tạp chí văn học quan trọng của thời kỳ này. Bà sống lặng lẽ suốt đời, chủ yếu ở Brooklyn, New York. Bà đã dành rất nhiều thời gian tại vườn thú Bronx, bị cuốn hút bởi động vật. Sự ngưỡng mộ của bà đối với Brooklyn Dodgers trước khi nhóm chuyển đến Los Angeles - được biết đến rộng rãi.

Cuốn sách thơ đầu tiên của bà được xuất bản ở London vào năm 1921 bởi một nhóm bạn có liên quan đến phong trào Imagist. Từ thời gian đó trở đi thơ ca của bà đã được đọc với sự quan tâm của các thế hệ nhà thơ và độc giả thành công. Năm 1952, bà được trao giải Pulitzer cho những bài thơ của mình. Bà viết rằng bà không viết thơ vì tiền hay danh vọng. Để kiếm sống là cần thiết, nhưng nó có thể được thực hiện theo những cách thông thường. Một người viết bởi vì người ta có ước muốn cháy bỏng để phản đối điều không thể thiếu đối với hạnh phúc của một người để diễn đạt.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com