Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions. The environment is

Read the passage and mark A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

The environment is everything that surrounds us: plants, animals, buildings, country, air, water--- everything that can affect us in any way. The environment of a town, with its buildings and its noise and smells, is a far cry from that of the countryside, with its fields and crops, its wild and domestic animals and its feeling of spaciousness. And the environment differs in different parts of the world.

Ecology is the science of how living things exist together and depend on each other and on the local environment. Where an environment is peaceful, the ecology of an area is in balance.

Man is a part of the environment and has done more to upset the ecology than any other living things. He has poisoned the atmosphere and polluted both land and water. He has wasted the earth’s natural resources with no thought for the future, and has thought out the cruel ways of killing his fellow men--- and every other sort of life at the same time.

Since man has done so much damage, it is up to man to try to put matters right--- if it is not already too late. If there is to be any solutions for our ills, that solutions lie in the hands of the young, and the sooner they start doing something about it, the better.

One of the main causes of the earth’s troubles is that the world is overpopulated and that this overpopulation is growing at an ever increasing speed. At the same time we are using up our natural resources at an ever increasing speed with no hope for replacing them.

For many years the earth has been unable to provide enough food for these rapidly growing populations and the position is gradually becoming worse since the areas that were once rich have turned into deserts.

Even at this moment many of the earth’s natural treasures are being destroyed, many valuable animals and plants are being killed off, and it is becoming increasingly difficult to grow enough food to prevent much of the earth’s population from hunger. The situation is getting out of hand. Time is running out. But with your help, we may be able to save ourselves. Who cares?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The environment is ________.     

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:265676
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Môi trường là ________.

A. gần như giống nhau trên thế giới

B. khác nhau ở các quốc gia khác nhau

C. gần như giống nhau ở các thị trấn khác nhau

D. khác nhau  ở các nơi khác nhau

Dẫn chứng: And the environment differs in different parts of the world.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “He” in paragraph 3 refers to__________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:265677
Phương pháp giải

Đọc hiểu 

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “He” trong đoạn 3 dùng để ám chỉ?

Sinh vật sống

B. Hệ sinh thái

C. Môi trường sống

D. Con người

Dẫn chứng: He has poisoned the atmosphere and polluted both land and water.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The environment of a town, with its buildings and its noise and smells, is a far cry from that of the countryside” ( in paragraph 1) means that _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:265678
Phương pháp giải

Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Giải thích:

"Môi trường của một thị trấn, với các tòa nhà của nó và tiếng ồn và mùi của nó, khác xa so với vùng nông thôn" (trong đoạn 1) có nghĩa là _________.

A. thị trấn cách xa nông thôn

B. môi trường của một thị trấn tồi tệ hơn so với môi trường nông thôn

C. môi trường của một thị trấn khá khác với môi trường nông thôn

D. môi trường của một thị trấn không thể so sánh với môi trường nông thôn

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The main purpose of the passage is to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:265679
Phương pháp giải

Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Giải thích:

Mục đích chính của đoạn văn là _________.

 A. thông báo cho mọi người về khoa học sinh thái

B. thúc giục mọi người làm điều gì đó bảo vệ môi trường

C. chỉ trích một số hành động của con người

D. giúp chúng ta hiểu thế giới chúng ta đang sống

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:265680
Phương pháp giải

Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng  __________

 A. loài động vật và thực vật tồn tại với nhau và phụ thuộc vào nhau

B. người đàn ông là một phần của môi trường tự nhiên

C. tài nguyên thiên nhiên sắp bị sử dụng hết và con người cần phải bảo tồn chúng.

D. kiểm soát dân số cũng là một cách cần thiết để giữ cân bằng sinh thái.

Dẫn chứng: One of the main causes of the earth’s troubles is that the world is overpopulated and that this overpopulation is growing at an ever increasing speed. At the same time we are using up our natural resources at an ever increasing speed with no hope for replacing them.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The words “ getting out of hand” the last paragraph is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:265681
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ " getting out of hand " đoạn cuối cùng gần nghĩa nhất với______

A. có thể kiểm soát

B. trở nên khó khăn

C. trong sự kiểm soát

D. ngoài tầm kiểm soát

Get out of hand: ngoài tầm kiểm soát

ð  getting out of hand = out of control

Dẫn chứng: The situation is getting out of hand. Time is running out. But with your help, we may be able to save ourselves. Who cares?

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It is not clearly stated but implied in the passage that________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:265682
Phương pháp giải

Đọc hiểu   

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây không được nêu rõ nhưng ngụ ý trong đoạn văn?

A. chúng ta có thể làm gì đó để cứu trái đất

B. chúng ta có thể trồng thêm thực phẩm để tự cứu mình

C. chúng ta không thể làm gì để cải thiện tài nguyên thiên nhiên

D. chúng ta không thể tận dụng thời gian của chúng ta

Dẫn chứng: The situation is getting out of hand. Time is running out. But with your help, we may be able to save ourselves.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Môi trường là mọi thứ bao quanh chúng ta: thực vật, động vật, tòa nhà, đất nước, không khí, nước --- mọi thứ mà có thể ảnh hưởng đến chúng ta theo bất kỳ cách nào. Môi trường sống ở  một thị trấn, với các tòa nhà của nó, tiếng ồn và mùi của nó, khác xa so với môi trường nông thôn, với những cánh đồng và cây trồng, động vật hoang dã và động vật nuôi và không gian rộng rãi của nó. Và môi trường sống ở mỗi nơi trên thê sgiowis đều khác nhau.

Sinh thái học là khoa học về cách thức các sinh vật sống tồn tại với nhau và lệ thuộc lẫn nhau và môi trường địa phương. Khi một môi trường yên bình, sinh thái của một khu vực cân bằng.

Con người là một phần của môi trường và vừa làm nhiều điều gây rối loạn sinh thái hơn bất kỳ sinh vật sống nào khác. Con người đã gây hại cho không khí và làm ô nhiễm cả đất và nước. Con người đã lãng phí tài nguyên thiên nhiên của trái đất mà không có suy nghĩ cho tương lai, và đã nghĩ ra những cách tàn nhẫn giết chết những sinh vật hàng xóm của mình--- và mọi loại sự sống khác cùng một lúc.

Vì con người đã gây ra rất nhiều thiệt hại, nên con người phải cố gắng giải quyết vấn đề ngay --- nếu nó chưa quá muộn. Nếu có bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề của chúng ta, thì các giải pháp đó nằm trong tay của người trẻ, và họ nên bắt đầu làm gì đó để cải thiện càng sớm càng tốt.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra những rắc rối của trái đất là do dân số thế giới đang quá đông và rằng dân số đang tăng lên với tốc độ ngày càng tăng. Đồng thời, chúng ta đang sử dụng tài nguyên thiên nhiên của mình với tốc độ ngày càng tăng mà không có nguồn thay thế chúng.

Trong nhiều năm, trái đất đã không thể cung cấp đủ lương thực cho những quần thể đang phát triển nhanh chóng này và địa hình đang dần dần trở nên tồi tệ hơn vì những khu vực từng màu mỡ giờ  đã trở thành sa mạc.

Ngay cả tại thời điểm này nhiều kho báu tự nhiên của trái đất đang bị phá hủy, nhiều động vật và thực vật quý giá đang bị giết chết, và ngày càng trở nên khó khăn để trồng đủ lương thực để ngăn chặn việc nhiều người trên thế giới bị đói. Tình hình đang đi ra ngoài tầm kiểm soát. Thời gian thì sắp hết. Nhưng với sự giúp đỡ của bạn, chúng ta có thể tự cứu mình. Ai sẽ quan tâm đây?

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com