Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions. In the early 1800’s,

Read the passage and mark A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

In the early 1800’s, over 80 percent of the United States labor force was engaged in agriculture. Sophisticated technology and machinery were virtually nonexistent. People who lived in the cities and were not directly involved in trade often participated in small cottage industries making handcrafted goods. Others cured meats, silversmiths, candle or otherwise produced needed goods and commodities. Blacksmiths, silversmiths, candle makers, and other artisans worked in their homes or barns, relying on help of family.

Perhaps no single phenomenon brought more widespread and lasting change to the United States society than the rise of industrialization. Industrial growth hinged on several economic factors. First, industry requires an abundance of natural resources, especially coal, iron ore, water, petroleum, and timber-all readily available on the North American continent. Second, factories demand a large labor supply. Between the 1870’s and the First World War (1914-1918), approximately 23 million immigrants streamed to the United States, settled in cities, and went to work in factories and mines. They also helped build the vast network of canals and railroads that crisscrossed the continent and linked important trade centers essential to industrial growth.

Factories also offered a reprieve from the backbreaking work and financial unpredictability associated with farming. Many adults, poor and disillusioned with farm life, were lured to the cities by promises of steady employment, regular paychecks, increased access to goods and services, and expanded social opportunities. Others were pushed there when new technologies made their labor cheap or expendable; inventions such as steel plows and mechanized harvesters allowed one farmhand to perform work that previously had required several, thus making farming capital-intensive rather than labor-intensive.

The United States economy underwent a massive transition and the nature of work was permanently altered. Whereas cottage industries relied on a few highly skilled craft workers who slowly and carefully converted raw materials into finished products from start to finish, factories relied on specialization. While factory work was less creative and more monotonous, it was also more efficient and allowed mass production of goods at less expense.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “ expendable” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:265684
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu 

Giải chi tiết

Từ “expendable” có ý nghĩa gần nhất với _______.

A. không thể sinh sản

B. không thể chấp nhận

C. không cần thiết

D. thua lỗ expendable (a): không cần thiết

=> expendable = nonessential

Dẫn chứng: Others were pushed there when new technologies made their labor cheap or expendable; inventions such as steel plows and mechanized harvesters allowed one farmhand to perform work that previously had required several, thus making farming capital-intensive rather than labor-intensive.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “Others” in paragraph 3 refers to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:265685
Phương pháp giải

Đọc hiểu 

Giải chi tiết

Từ “Others” trong đoạn 3 để chỉ__________.

A. người lớn

B. lời hứa

C. hàng hóa và dịch vụ

D. cơ hội xã hội

Dẫn chứng: Others were pushed there when new technologies made their labor cheap or expendable; inventions such as steel plows and mechanized harvesters allowed one farmhand to perform work that previously had required several, thus making farming capital-intensive rather than labor-intensive.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is the main idea of paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:265686
Phương pháp giải

Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn 3 là gì?

A. Những gì các nhà máy Mỹ cung cấp cho nông dân của họ

B. Điều gì khiến nông dân Mỹ rời khỏi trang trại của họ

C. Cần bao nhiêu vốn trong các nhà máy của Mỹ

D. Làm thế nào lực lượng lao động Mỹ được hưởng lợi từ các công nghệ mới

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Blacksmiths, silversmiths, candle makers are are mentioned in lines 5-6 as examples of artisans who ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:265687
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Thợ rèn, thợ bạc, thợ làm nến được đề cập trong các dòng 5-6 là ví dụ về các nghệ nhân ________.

A. duy trì doanh nghiệp của họ ở nhà

B. cuối cùng đã có thể sử dụng công nghệ tinh vi

C. sản xuất hàng hóa không bình thường

D. sẽ chỉ thuê các thành viên trong gia đình

Dẫn chứng: . Blacksmiths, silversmiths, candle makers, and other artisans worked in their homes or barns, relying on help of family.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to thepassage, factor workers differed from craft workers in that factory workers _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:265688
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, các nhân viên nhà máy  khác với công nhân thủ công ở chỗ công nhân nhà máy thì  _______.

A. được yêu cầu sáng tạo hơn

B. làm việc rộng rãi với nguyên liệu thô

C. thay đổi công việc thường xuyên

D. chuyên về một khía cạnh của thành phẩm

Dẫn chứng: The United States economy underwent a massive transition and the nature of work was permanently altered. Whereas cottage industries relied on a few highly skilled craft workers who slowly and carefully converted raw materials into finished products from start to finish, factories relied on specialization.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What aspect of life in the United States does the passage maily discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:265689
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Khía cạnh nào của cuộc sống ở Hoa Kỳ mà đoạn văn chủ yếu bàn về?

A. Sự chuyển đổi từ nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp.

B. Sáng chế đã biến đổi cuộc sống trong thế kỷ XIX.

C. Các vấn đề liên quan đến các nhà máy đầu tiên.

D. Những khó khăn của cuộc sống nông trại trong thế kỷ XIX.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What does the author mean when stating that certain inventions made farming "capital-intensive rather than labor-intensive"?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:265690
Phương pháp giải

Đọc hiểu  

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả có ý gì khi nói rằng một số phát minh nhất định làm cho canh tác "thặng dư vốn hơn là hặng dư lao động"?

A. Công nhân phải được đào tạo để vận hành các máy móc mới.

B. Các phát minh mới không hữu ích cho tất cả các hoạt động nông nghiệp.

C. Lao động của con người vẫn có thể đạt được nhiều công sức như những cỗ máy đầu tiên.

D. Cơ giới canh tác đòi hỏi nhiều vốn hơn và ít lao động hơn

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following statements woud the author most probably support?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:265691
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Khẳng định nào sau đây mà tác giả có lẽ ủng hộ nhất?

 A. Hoa Kỳ chứng kiến sự thịnh vượng của công nghiệp hóa trong một thời gian ngắn.

B. Việc canh tác của Hoa Kỳ chịu ảnh hưởng tối đa của quá trình công nghiệp hoá.

C. Cả hai yếu tố kinh tế và xã hội dẫn đến sự gia tăng công nghiệp hóa ở Hoa Kỳ

D. Những thay đổi quan trọng trong xã hội Hoa Kỳ được tạo ra bởi sự tăng trưởng công nghiệp.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

Vào đầu những năm 1800, hơn 80 phần trăm lực lượng lao động Hoa Kỳ tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp. Công nghệ và máy móc tinh vi hầu như không tồn tại. Những người sống ở các thành phố và không trực tiếp tham gia vào thương mại thường tham gia vào các tiểu thủ công nghiệp nhỏ làm hàng thủ công. Những người khác làm  thợ bạc, làm nến hoặc sản xuất hàng hóa cần thiết khác. Thợ rèn, thợ bạc, thợ làm nến và các nghệ nhân khác làm việc trong nhà hoặc nhà kho của họ, dựa vào sự giúp đỡ của gia đình.

Có lẽ không có hiện tượng đơn lẻ nào mang lại sự thay đổi rộng rãi và lâu dài cho xã hội Hoa Kỳ hơn là sự gia tăng công nghiệp hóa. Tăng trưởng công nghiệp dựa trên một số yếu tố kinh tế. Thứ nhất, ngành đòi hỏi nhiều tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là than đá, quặng sắt, nước, dầu mỏ và gỗ, tất cả đều có sẵn trên lục địa Bắc Mỹ. Thứ hai, các nhà máy đòi hỏi nguồn cung lao động lớn. Giữa những năm 1870 và Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918), khoảng 23 triệu người nhập cư đã đến Hoa Kỳ, định cư ở các thành phố và đi làm việc trong các nhà máy và mỏ. Họ cũng giúp xây dựng một mạng lưới rộng lớn các kênh rạch và đường sắt xuyên suốt lục địa và liên kết các trung tâm thương mại quan trọng cần thiết để phát triển công nghiệp.

Nhà máy cũng có những ưu tiên với các công việc và tài chính liên quan đến nông nghiệp. Nhiều người nghèo vỡ mộng với cuộc sống nông trại, bị thu hút vào các thành phố do lời hứa về việc làm ổn định, tiền lương thường xuyên, tăng khả năng tiếp cận hàng hóa và dịch vụ, và mở rộng cơ hội xã hội. Những người khác đã bị đẩy lên đó khi công nghệ mới làm cho lao động của họ rẻ hoặc có thể tiêu hao được; các sáng chế như cày thép và  máy gặt cơ giới cho phép một nông dân thực hiện công việc mà trước đó đã yêu cầu một số, do đó làm cho thâm canh vốn nhiều hơn là lao động chuyên sâu.

Nền kinh tế Hoa Kỳ trải qua một quá trình chuyển đổi lớn và bản chất công việc đã bị thay đổi vĩnh viễn. Trong khi các ngành công nghiệp tiểu thủ dựa vào một vài công nhân thủ công có tay nghề cao, những người từ từ và cẩn thận chuyển đổi nguyên liệu thành thành phẩm từ đầu đến cuối, các nhà máy dựa vào chuyên môn hóa. Trong khi công việc nhà máy ít sáng tạo và đơn điệu hơn, nó cũng hiệu quả hơn và cho phép sản xuất hàng loạt hàng hóa với chi phí ít hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com