Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

IV. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

IV. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 41 to 45.

         Most Americans look forward to their vacation. Most American em­ployees receive an annual vacation with pay, and it is traditional to use this time off for travel.

        Travelling within the United States is very popular because foreign travel generally takes more time and money. However, those who want to travel outside the USA are free, to go almost anywhere. Obtaining a passport is a routine matter. Every year about thirteen million people travel abroad. The most popular periods are during the summer and the two-week school break on Christmas and New Year holidays. These periods are also the most crowded and the most expensive time to travel, so people who can adjust their schedules sometimes choose to travel in the autumn.

        American tourists often travel by car. Most families own a car, and those who do not have can rent one. Cars are usually the most economical way to travel, especially for families. It is also fairly fast and convenient. Excellent highways with motels and restaurants nearby connect the nation's major cities. They enable tourists to travel at a speed of 55 to 66 miles an hour. Tourists that want to travel faster often fly to their desti­nation and then rent a car when they get there.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
According to the writer, most American employees traditionally use their vacations for ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:269904
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Theo người viết, hầu hết các nhân viên ở Mỹ thường dùng kỳ nghỉ của họ cho ______.

A. jogging : đi bộ                   

B. shopping : đi mua sắm                   

C. travelling : đi du lịch                     

D. cycling : đạp xe

Thông tin : Most Americans look forward to their vacation. Most American employees receive an annual vacation with pay, and it is traditional to use this time off for travel.

Tạm dịch : Hầu hết người Mỹ mong chờ đến kì nghỉ của mình. Hầu hết các nhân viên ở Mỹ đều có một kì nghỉ có lương hàng năm, và theo truyền thống mọi người thường dành thời gian này để đi du lịch.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
In USA, to abtain a passport is ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:269905
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Ở Mỹ, để làm hộ chiếu thì _______.

A. easy (a) : dễ                       

B. difficult (a) : khó               

C. expensive (a) : đắt 

D. time-consuming (a) : tốn thời gian

Thông tin : Obtaining a passport is not difficult.

Tạm dịch : Làm hộ chiếu thì không hề khó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
There are many American people travelling _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:269906
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Có nhiều người Mỹ đi du lịch _______.

A. vào mùa thu                      

B. vào lễ Tạ ơn                                   

C. vào Giáng sinh và năm mới          

D. vào ngày Phụ nữ

Thông tin : The most popular periods are during the summer and the two-week school break on Christmas and New Year holidays.

Tạm dịch : Các kì nghỉ phổ biến nhất là vào mùa hè và trong hai tuần nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
How do American tourists often travel?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:269907
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Du khách người Mỹ thường đi du lịch bằng gì?

A. By bus : bằng xe buýt                   

B. By bicycle : bằng xe đạp   

C. By car : bằng xe hơi                      

D. By plane : bằng máy bay

Thông tin : American tourists often travel by car.

Tạm dịch : Người Mỹ thường đi du lịch bằng xe hơi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The word “They” in paragraph 3 refer to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:269908
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Từ “They” ở đoạn 3 chỉ _______.

A. restaurants (n) : nhà hàng              

B. highways (n) : đường cao tốc                    

C. motels (n) : nhà nghỉ                    

D. major cities (n) : thành phố lớn

Thông tin : Excellent highways with motels and restaurants nearby connect the nation's major cities. They enable tourists to travel at a speed of 55 to 66 miles an hour.

Tạm dịch : Các tuyến đường cao tốc tuyệt vời có các nhà nghỉ và nhà hàng gần đó nối liền giữa các thành phố lớn. Chúng cho phép du khách đi với tốc độ gần như ổn định ở 55 hoặc 66 dặm một giờ.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn :

Hầu hết người Mỹ mong chờ đến kì nghỉ của mình. Hầu hết các nhân viên ở Mỹ đều có một kì nghỉ có lương hàng năm, và theo truyền thống mọi người thường dành thời gian này để đi du lịch.

Đi du lịch trong nước Mỹ rất phổ biến bởi du lịch nước ngoài thường tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Tuy nhiên, những người muốn đi nghỉ ở nước ngoài được tự do đi đến bất cứ nơi nào. Làm hộ chiếu thì không hề khó. Mỗi năm, khoảng 13 triệu người Mĩ đi du lịch nước ngoài. Các kì nghỉ phổ biến nhất là vào mùa hè và trong hai tuần nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới. Những khoảng thời gian này cũng là thời gian đông đúc nhất và thường là thời điểm du lịch đắt đỏ nhất, nên những người có thể điều chỉnh lịch trình của mình thường chọn đi nghỉ vào mùa thu.

Người Mỹ thường đi du lịch bằng xe hơi. Hầu hết các gia đình đều có xe riêng, và những người không có xe có thể đi thuê. Đi du lịch bằng xe hơi thường tiết kiệm hơn, đặc biệt là đối với các gia đình. Nó cũng khá nhanh và thuận tiện. Các tuyến đường cao tốc tuyệt vời có các nhà nghỉ và nhà hàng gần đó nối liền giữa các thành phố lớn. Chúng cho phép du khách đi với tốc độ gần như ổn định ở 55 hoặc 66 dặm một giờ. Những khách du lịch muốn đi nhanh hơn thường bay đến điểm đến của họ và sau đó thuê một chiếc xe hơi để đi lại khi đến đó. 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com