Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully, then choose the correct answers. A literate population is a necessity for any nation

Read the passage carefully, then choose the correct answers.

A literate population is a necessity for any nation wishing to take advantage of modern technological growth. For instance, research has shown a direct relationship between literacy among women and improved health' and child care in the family. The United Nations Educational, Scientific, and Cultural Organization (UNESCO) has long supported the concept that education must be considered an ongoing process.

Adult education has long been important in Europe, where formal programs began in the 18th century. In Britain, concern for the education of poor and working-class people resulted in the growth of adult education programs, such as the evening school and the, Mechanic's Institute, to expand education opportunities for all people: After the Russian Revolution, the Russian government virtually eliminated illiteracy through the establishment of various institutions and extension classes for adults.

In other areas of the world, adult education movements are of a more recent origin. In 1960, Egypt established a 'schools for the people' system designed to educate the adult population. In the 1970s, countries in Africa, Asia, and Latin America began to increase opportunities for adult education. Innovative programs involving the mass media are being used in many countries. Tanzania, for example, has used mass education techniques and the radio to organize national education programs in health, nutrition, and citizenship. In the 1980s, international educational exchange programs grew in popularity in the United States and many other countries.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
What does this passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:280175
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

 

Đoạn văn chủ yếu bàn luận về việc gì

A. Giáo dục quốc gia                                                 

B. Sự thanh trừng sự vô học

C. Giáo dục cho người trưởng thành                         

D. Giáo dục căn bản

Thông tin: Adult education has long been important in Europe, where formal programs began in the 18th century.

In other areas of the world, adult education movements are of a more recent origin.

Tạm dịch: Giáo dục người lớn từ lâu đã trở nên quan trọng ở châu Âu, nơi các chương trình chính thức bắt đầu vào thế kỷ 18.

Ở các khu vực khác trên thế giới, các phong trào giáo dục người lớn có nguồn gốc gần đây hơn.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
It can be inferred from this passage that education ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:280176
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều có thể được rút ra từ đoạn văn là giáo dục_____.

A. giúp mọi người đọc và viết                       

B. là một nhân tố quan trọng trong sự phát triển của đất nước

C. là một quá trình liên tục                             

D. chỉ nên được áp dụng với người lớn

Thông tin: A literate population is a necessity for any nation wishing to take advantage of modern technological growth.

Tạm dịch: Dân số có học vấn là một điều cần thiết cho bất kỳ quốc gia nào muốn tận dụng lợi thế của sự phát triển công nghệ hiện đại.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
Which of the followings is not true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:280177
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

 

Điều nào sau đây không đúng?

A. Giáo dục cho người trưởng thành ở Châu Âu đã bùng lên những năm gần đây.

B. Phụ nữ có giáo dục biết cách để chăm sóc con họ một cách hợp lý.

C. Sự không biết chữ gần như bị xóa sạch hoàn toàn ở Nga.

D. Ở một số nước, giáo dục tổng hợp được thực hiện qua ti vi.

Thông tin: Adult education has long been important in Europe, where formal programs began in the 18th century.

Tạm dịch: Giáo dục người lớn từ lâu đã trở nên quan trọng ở châu Âu, nơi các chương trình chính thức bắt đầu vào thế kỷ 18.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
Which of the followings is not mentioned as means used for mass education?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:280178
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

 

Điều nào dưới đây không được đề cập đến như là phương tiện được dùng cho giáo dục tổng hợp?

A. radio                      

B. báo chí                   

C. Internet                  

D. sách giáo khoa

Thông tin: Innovative programs involving the mass media are being used in many countries.(newspapers, internet)

Tanzania, for example, has used mass education techniques and the radio to organize national education programs in health, nutrition, and citizenship.

Tạm dịch: Các chương trình sáng tạo liên quan đến các phương tiện thông tin đại chúng đang được sử dụng ở nhiều quốc gia (báo chí, internet)

Tanzania, ví dụ, đã sử dụng kỹ thuật giáo dục đại chúng và đài phát thanh để tổ chức các chương trình giáo dục quốc gia về y tế, dinh dưỡng và quyền công dân.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
According to the passage, adult education ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:280179
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

 

Dựa vào đoạn văn, giáo dục cho người trưởng thành____.

A. mở ra cơ hội thăng tiến

B. là để giáo dục mọi người nâng cao sức khỏe

C. phổ biến toàn thế giới ngày nay

D. được phát triển nhờ truyền thông đại chúng

Thông tin: In the 1980s, international educational exchange programs grew in popularity in the United States and many other countries.

Tạm dịch: Trong những năm 1980, các chương trình trao đổi giáo dục quốc tế đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Một dân số có học là một điều cần thiết cho bất kì đất nước nào mong muốn lấy lợi thế từ những sự phát triển về công nghệ hiện đại. Để lấy ví dụ, một nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ trực tiếp giữa sự hiểu biết của phụ nữ với sự nâng cao sức khỏe và sự chăm sóc con trẻ trong gia đình. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc, viết tắt UNESCO đã luôn ủng hộ quan niệm rằng giáo dục phải được coi là một quá trình liên tục tiếp diễn.

Giáo dục cho người trưởng thành trước giờ luôn quan trọng ở Châu Âu, ở nơi mà những chương trình chính thức đã bắt đầu từ thế kỉ 18. Ở Anh, mối lo ngại về giáo dục cho người nghèo và tầng lớp người lao động dẫn tới sự phát triển trong những chương trình giáo dục người trưởng thành, như là trường học vào buổi tối và viện cơ khí, mở rộng các cơ hội học tập cho mọi người. Sau cuộc cách mạng Nga, chính phủ Nga hoàn toàn loại bỏ sự mù chữ thông qua việc thành lập của vô số cơ sở và lớp học mở rộng cho người lớn.

Ở những nơi khác ở thế giới, sự vận động cho giáo dục người lớn có xuất phát từ một khởi đầu gần hơn. Vào năm 1960, Ai Cập thành lập một hệ thống gọi là ‘trường học cho tất cả mọi người’ được thiết kế để dạy dỗ dân số đã trưởng thành. Những chương trình tân tiến bao gồm truyền thông đại chúng được sử dụng ở nhiều đất nước. Tanzania, để lấy ví dụ, đã dùng những kĩ thuật giáo dục tổng hợp và radio để sắp xếp những chương trình giáo dục về sức khỏe, dinh dưỡng và quyền công dân. Trong những năm 1980, chương trình giáo dục trao đổi quốc tế trở nên nổi tiếng ở Mỹ và nhiều nước khác.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com