Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

How to protect children Web fans from unsuitable material online while encouraging them to use the Internet has long been discussed in the US.

For some parents, the Internet can seem like a jungle, filled with danger for their children. But jungles contain wonders as well as hazard and with good guides, some education, and a few precautions, the wilds of the Internet can be safely navigated. “Kids have to be online. If we tell our kids they can’t be allowed to surf the Internet, we’re cutting them off from their future,” said an expert. Most kids have started to use search engines. Many of them are great for finding tons of interesting Internet sites, and they can also locate places where you might not want your kids to go. There are search engines designed just for kids. A certain software contains only sites that have been selected as safe. The most popular way would be to use what is known as a “content screener”. But this can’t be wholly reliable, and the best thing parents can do is to talk to their kids and let them know what is OK or not OK to see or do on the Internet. Another way is that mum or dad is nearby when the child is surfing the Internet. A few other tips as follows:

- Don’t put the PC in a child’s room but keep it in an area where mum or dad can keep an eye on things. That also makes the Internet more of a family activity.

- Ask your child what he or she has been doing and about any friends they make online.

- Tell your child not to give online strangers personal information, especially like address and phone number. And tell your children never to talk to anyone they meet on line over the phone, send them anything, accept anything from them or agree to meet with them unless you go along.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is right according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:290048
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý nào sau đây là đúng theo như đoạn văn?

A. Những đứa trẻ không truy cập Internet có thể có ảnh hưởng tới quá trình phát triển của chúng.

B. Công cụ tìm kiếm có thể giúp trẻ lựa chọn được những thông tin thích hợp với chúng.

C. Sử dụng bộ lọc nội dung là đáng tin cậy nhất cho trẻ truy cập Internet.

D. Lướt web là phương pháp tốt nhất để giáo dục trẻ.

Dẫn chứng: “Kids have to be online. If we tell our kids they can’t be allowed to surf the Internet, we’re cutting them off from their future,” said an expert.

Tạm dịch: “Trẻ em phải được lên mạng. Nếu chúng ta nói với chúng rằng chúng không được phép lên mạng, thì chính chúng ta đang giới hạn tương lai của con em mình”- một chuyên gia cho rằng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The passage is mainly about the subject of      .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:290049
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu bàn về                      .

A. Mạng Internet ở Mĩ

B. sự đánh giá cao mạng Internet

C. sự phản đối việc trẻ em lên mạng

D. trẻ em Mĩ lên mạng

Dẫn chứng:

- How to protect children - Web fans from unsuitable material online while encouraging them to use the Internet has long been discussed in the US.

- “Kids have to be online. If we tell our kids they can’t be allowed to surf the Internet, we’re cutting them off from their future,” said an expert.

- There are search engines designed just for kids

Tạm dịch:

- Làm thế nào để bảo vệ trẻ em- những fan hâm mộ Web khỏi những tài liệu trực tuyến không phù hợp trong khi khuyến khích chúng sử dụng Internet từ lâu đã được thảo luận ở Hoa Kì.

- “Trẻ em phải được lên mạng. Nếu chúng ta nói với chúng rằng chúng không được phép lên mạng, thì chính chúng ta đang giới hạn tương lai của con em mình”- một chuyên gia cho rằng.

- Có những công cụ tìm kiếm được thiết kế dành riêng cho trẻ

=> Đáp án D là phù hợp và bao quát nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, we can infer that                                 .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290050
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, chúng ta có thể suy ra rằng                       .

A. Internet là 1 khu rừng với đầy mối nguy hiểm

B. trẻ em lên mạng đang gặp nguy hiểm

C. mạng Internet chứa nhiều trang web có hại

D. các phần mềm phù hợp cho những trẻ muốn lập trình

Dẫn chứng: For some parents, the Internet can seem like a jungle, filled with danger for their children. But jungles contain wonders as well as hazard.

Tạm dịch: Đối với nhiều bậc cha mẹ, Internet có vẻ như là 1 khu rừng chứa đầy nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nhưng khu rừng đó đồng thời chứa đựng cả những điều tuyệt vời cũng như là có hại.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The best way to protect children from improper material is                                  .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:290051
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi những tài liệu không phù hợp là                   .

A. mua những công cụ tìm kiếm cho chúng

B. nói chuyện và thuyết phục chúng nói đúng sai

C. ở gần khi chúng lên mạng

D. cài đặt bộ lọc nội dung trên máy tính

Dẫn chứng: the best thing parents can do is to talk to their kids and let them know what is OK or not OK to see or do on the Internet

Tạm dịch: Điều tốt nhất mà bố mẹ có thể làm là nói chuyện và giảng giải cho chúng biết cái gì là được, cái gì là không được làm hoặc xem trên mạng Internet.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “hazard” in the passage means                .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:290052
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

hazard (n): mối nguy hại, rủi ro

A. peril (n): mối nguy hiểm, gây hại

B. loss (n): sự mất mát

C. luck (n): điều may mắn

D. instruction (n): sự hướng dẫn

Dẫn chứng: But jungles contain wonders as well as hazard and with good guides, some education, and a few precautions, the wilds of the Internet can be safely navigated.

Tạm dịch: Nhưng khu rừng đó đồng thời chứa đựng cả những điều tuyệt vời cũng như là có hại, và với sự hướng dẫn tốt, một số giáo dục, một số biện pháp phòng ngừa, thì tính hoang dã của khu rừng Internet có thể được điều hướng an toàn.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em- những fan hâm mộ Web khỏi những tài liệu trực tuyến không phù hợp trong khi khuyến khích chúng sử dụng Internet, vấn đề đó từ lâu đã được thảo luận ở Hoa Kì.

Đối với nhiều bậc cha mẹ, Internet có vẻ như là 1 khu rừng chứa đầy nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nhưng khu rừng đó đồng thời chứa đựng cả những điều tuyệt vời cũng như là có hại, và với sự hướng dẫn tốt, một số giáo dục, một số biện pháp phòng ngừa, thì tính hoang dã của khu rừng Internet có thể được điều hướng an toàn. “Trẻ em phải được lên mạng. Nếu chúng ta nói với chúng rằng chúng không được phép lên mạng, thì chính chúng ta đang giới hạn tương lai của con em mình”-một chuyên gia cho rằng. Hầu hết trẻ em đã bắt đầu sử dụng tới những công cụ tìm kiếm. Nhiều trong số chúng rất thích thú khi tìm được những trang web thú vị, và đồng thời phụ huynh cũng có thể đánh dấu những trang web không muốn cho con mình lên. Có cả những công cụ tìm kiếm được thiết kế riêng dành cho trẻ. Một phần mềm nhất định chỉ chứa những trang web được cho là an tòan đối với trẻ. Một cách phổ biến khác được sử dụng đó là “bộ lọc nội dung’. Nhưng chúng cũng không hoàn toàn đáng tin cậy, và điều tốt nhất mà bố mẹ có thể làm là nói chuyện và giảng giải cho con trẻ biết cái gì là được, cái gì là không được làm hoặc xem trên mạng Internet. Một cách khác đó là người mẹ hoặc bố sẽ ở bên cạnh con khi chúng lên mạng. Một vài mẹo khác nữa sau đây:

Không để máy tính cá nhân ở phòng trẻ nhưng có thể để trong tầm mắt bố hoặc mẹ có thể kiểm soát. Điều đó cũng làm cho Internet trở thành hoạt động chung của cả gia đình.

Hỏi trẻ rằng con đang làm gì hoặc về bất cứ người bạn nào chúng kết nối trực tuyến.

Nói với chúng không được đưa bất cứ thông tin gì cho người lạ qua mạng, đặc biệt là địa chỉ và số điện thoại.

Và nói với trẻ đừng bao giờ nói chuyện với người quen qua mạng trên điên thoại, không được gửi cho họ bất cứ thứ gì.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com