Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Accidents do not occur at random. People eighty-five years of age and older are twenty-two times likely to die accidentally than are children five to nine years old. The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans and twice that for white Americans or African-Americans. Males suffer accidents at more than twice the rate of females, in part because they are more prone to risky behavior. Alaskans are more than three times as likely as Rhode Islanders to die in an accident. Texans are twenty-one times more likely than New Jerseyites to die in a natural disaster. Among the one hundred most populous counties, Kern County, California (Bakersfield), has an accident fatality rate three times greater than Summit County, Ohio (Akron).

Accidents happens more often to poor people. Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt to reside in houses with faulty heating and electrical systems, drive older cars with fewer safety features, and are less likely to use safety belts. People in rural areas have more accidents than city or suburban dwellers because farming is much riskier than working in a factory or office and because emergency medical services are less readily available. These two factors – low income and rural residence – may explain why the south has a higher accident rate than the north.

(Source: Proficiency Reading)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is true according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:306584
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào dưới đây là đúng?

A. Trẻ em từ năm đến chín tuổi đối mặt với tỷ lệ tai nạn cao nhất.

B. Tất cả mọi người đều mặt với tỷ lệ tai nạn như nhau.

C. Cứ 1 trong số 22 người trong độ tuổi 85 sẽ chết vì tai nạn.

D. Nguy cơ gặp tai nạn cao hơn trong một số nhóm người nhất định.

Bài viết so sánh rủi ro tai nạn ở những nhóm người khác nhau, ví dụ như thông tin dưới đây:

Thông tin: People eighty-five years of age and older are twenty-two times likely to die accidentally than are children five to nine years old. The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans and twice that for white Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Người từ 85 tuổi trở lên có khả năng chết do tai nạn cao hơn 21 lần so với trẻ em 5-9 tuổi. Nguy cơ cho người Mĩ bản địa gấp 4 lần người Mĩ gốc Á và 2 lần người Mĩ da trắng hoặc gốc Phi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “inferior” in the passage is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:306585
Phương pháp giải

Đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

inferior (adj): kém hơn, thấp hơn

low-quality: chất lượng kém

modern (adj): hiện đại

well-equipped: trang bị tốt

unsafe (adj): không an toàn

Thông tin: Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt to reside in houses with faulty heating and electrical systems, drive older cars with fewer safety features, and are less likely to use safety belts.

Tạm dịch: Những người sống nghèo khổ nhận được dịch vụ y tế kém, thường ở trong những ngôi nhà có lỗi trong hệ thống sưởi hoặc điện, lái xe cũ hơn với ít tính năng an toàn hơn, và ít dùng dây an toàn hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following groups of people in America face the highest risk of having an accident?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306586
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, nhóm người nào sau đây ở Mỹ có nguy cơ gặp tai nạn cao nhất?

A. Người Mỹ bản địa

B. Người Mỹ gốc Á

C. Người Mỹ da trắng

D. Người Mỹ gốc Phi

Thông tin: The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans and twice that for white Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Nguy cơ cho người Mĩ bản địa gấp 4 lần người Mĩ gốc Á và 2 lần người Mĩ da trắng hoặc gốc Phi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does the word “that” in the passage refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:306587
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn văn đề cập tới điều gì?

A. nam giới

B. người Mỹ bản địa

C. nguy cơ

D. người Mỹ gốc Phi

Thông tin: The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans and twice that for white Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Nguy cơ cho người Mĩ bản địa gấp 4 lần người Mĩ gốc Á và 2 lần người Mĩ da trắng hoặc gốc Phi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a reason for a higher accident rate among the poor?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306588
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG được đề cập như một lý do cho tỷ lệ tại nạn cao hơn trong nhóm người nghèo?

A. Ít kiến thức về an toàn.

B. Thiếu dịch vụ y tế.

C. Nhà ở và điều kiện làm việc kém.

D. Sử dụng ô tô kết hợp ít tính năng an toàn hơn.

Thông tin: Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt to reside in houses with faulty heating and electrical systems, drive older cars with fewer safety features, and are less likely to use safety belts.

Tạm dịch: Những người sống nghèo khổ nhận được dịch vụ y tế kém (câu B), thường ở trong những ngôi nhà có lỗi trong hệ thống sưởi hoặc điện (câu C), lái xe cũ hơn với ít tính năng an toàn hơn (câu D), và ít dùng dây an toàn hơn.

Chú ý khi giải

Tai nạn không xảy ra ngẫu nhiên. Người từ 85 tuổi trở lên có khả năng chết do tai nạn cao hơn 21 lần so với trẻ em 5-9 tuổi. Nguy cơ cho người Mĩ bản địa gấp 4 lần người Mĩ gốc Á và 2 lần người Mĩ da trắng hoặc gốc Phi. Nam giới chịu tỉ lệ tai nạn cao hơn 2 lần nữ giới, một phần vì họ có xu hướng thực hiện các hành vi mang tính rủi ro nhiều hơn. Người Alaska có khả năng chết do tai nạn gấp 3 lần người ở đảo Rhode. Người Texas có tỉ lệ chết trong thảm họa tự nhiên nhiều hơn người New Jersey 21 lần. Trong 100 hạt đông dân nhất, hạt Kern, California (Bakerfield) có tỉ lệ tử vong gấp 3 lần hạt Summit, Ohio (Akron).

Tai nạn xảy ra thường xuyên hơn ở người nghèo. Những người sống nghèo khổ nhận được dịch vụ y tế kém, thường ở trong những ngôi nhà có lỗi trong hệ thống sưởi hoặc điện, lái xe cũ hơn với ít tính năng an toàn hơn, và ít dùng dây an toàn hơn. Người nông thôn gặp tai nạn nhiều hơn người thành phố hoặc người ở vùng ngoại ô vì việc đồng áng nhiều nguy cơ hơn hẳn làm việc trong một nhà máy hay văn phòng và bởi dịch vụ cấp cứu ít sẵn có hơn. Hai nhân tố này - thu nhập thấp và sinh sống vùng nông thôn - có thể giải thích được vì sao miền nam có tỉ lệ tai nạn cao hơn miền bắc.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com