Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The concept of being environmentally conscious, or “green”, has become more prevalent in twenty first-century U.S culture. It has begun to affect the manufacturing of everything from non-toxic household cleaning products to motor vehicles powered by alternative sources of energy. However, one way of being “green” that is perhaps not as apparent to the viewer but of equal importance in being environmentally conscious, is the construction of buildings that are considered “sustainable”. Sustainable buildings are those that do not impose on the environment or rely on the over-utilization of energy or natural resources. There are four main principles of sustainability, which includes consideration of the health and stability of all living things and their environmental diversity, as well as the economic opportunities of humanity.

Sustainable architecture consists of environmentally conscious design techniques. In the past, the demolition of an old building meant that all or most of the debris of the building would end up in a landfill or a waste disposal site. Today, architects can plan and design a building that uses recycled materials, such as wood, concrete, stone, or metal. These materials are salvaged from the demolition of an older building and can be appropriately incorporated into a new construction. Architects and construction supervisors may also choose to recycle more organic parts of demolished buildings, such as wooden doors, windows and other glass, ceramics, paper, and textiles.

A problem that has often arisen has been with how a site crew-whether it is demolition or construction crew determines and sorts what is “waste” and what is recyclable. Architects and environmental scientists have to decide whether or not a material is appropriate for use in new construction and how it will impact the environment. They must evaluate the materials from the demolition and determine what those materials contain, and if they meet the standards set by the U.S, government’s Environmental Protection Agency (the EPA). If the debris from the demolition contains hazardous materials that are harmful to the environment or to the consumer, such as asbestos, then the material is not salvageable. Use of the asbestos for insulation and as a form of fire retardation in buildings and fabrics was common in the nineteenth century. Asbestos was once used in shingles on the sides of buildings, as well as in the insulation in the interior walls of homes or other construction. In new “green” construction, insulation that once asbestos-based can be replaced with recycled denim or constructed with cellulose-a fibrous material found in paper products. The same-assessment applies to wood or wallboard painted with toxic lead-based paints. In addition, gas-flow regulators and meters on both water and gas heating systems constructed prior to 1961 must be carefully evaluated to determine that they do not contain dangerous substances such as mercury. Mercury can be harmful to humans and the environment if it is spilled during the removal of these devices.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “prevalent” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:306597
Phương pháp giải

Đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

prevalent (adj): phổ biến, thịnh hành

rare (adj): hiếm

unusual (adj): khác thường

widespread (adj): lan rộng

valuable (adj): có giá trị

=> prevalent = widespread

Thông tin: The concept of being environmentally conscious, or “green”, has become more prevalent in twenty first-century U.S culture.

Tạm dịch: Khái niệm về ý thức bảo vệ môi trường, hay còn gọi là “sống xanh”, đã trở nên phổ biến hơn trong văn hóa Hoa Kỳ thế kỷ hai mươi mốt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

In paragraph 1, the author implies that ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306598
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ở đoạn 1, tác giả ngụ ý ______.

A. một số công ty chế tạo phương tiện không chạy bằng xăng dầu

B. khái niệm xanh chưa ảnh hưởng đến sản xuất

C. sử dụng năng lượng thay thế phổ biến đối với người tiêu dùng

D. tất cả các tòa nhà đều đặt áp lực lên môi trường

Thông tin: It has begun to affect the manufacturing of everything from non-toxic household cleaning products to motor vehicles powered by alternative sources of energy.

Tạm dịch: Nó đã bắt đầu ảnh hưởng đến việc sản xuất mọi thứ, từ các sản phẩm tẩy rửa gia dụng không độc hại đến những chiếc xe cơ giới được cung cấp bởi các nguồn năng lượng thay thế.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to paragraph 1, which of the following is true?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:306599
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, điều nào dưới đây là đúng?

A. Tất cả các công trình xây dựng đi theo khái niệm kiến trúc bền vững.

B. Các tòa nhà bền vững không lạm dụng điện, dầu hoặc khí đốt.

C. Ngày nay, các sản phẩm và thiết bị làm sạch làm hại môi trường.

D. Xây dựng các công trình xanh là một ý tưởng cũ.

Thông tin: Sustainable buildings are those that do not impose on the environment or rely on the over-utilization of energy or natural resources.

Tạm dịch: Các tòa nhà bền vững là những tòa nhà không đặt áp lực lên môi trường hoặc dựa vào việc sử dụng quá mức năng lượng hoặc tài nguyên thiên nhiên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

In paragraph 2, the word “salvaged” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:306600
Phương pháp giải

Đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

salvaged: được tận dụng

lost: mất

destroyed: bị phá hủy

buried: được chôn

saved: giữ lại, để dành

=> salvaged = saved

Thông tin: These materials are salvaged from the demolition of an older building and can be appropriately incorporated into a new construction.

Tạm dịch: Những vật liệu này được tận dụng từ việc phá hủy một tòa nhà cũ và có thể được kết hợp một cách thích hợp một công trình mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 2, environmentally conscious design incorporates _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306601
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, thiết kế thân thiện với môi trường kết hợp ______.

A. vật liệu tái chế hữu cơ an toàn

B. gỗ, đá hoặc bê tông mới

C. mảnh vỡ từ một tòa nhà bị phá hủy

D. vật liệu từ bãi rác

Thông tin: Today, architects can plan and design a building that uses recycled materials, such as wood, concrete, stone, or metal. These materials are salvaged from the demolition of an older building and can be appropriately incorporated into a new construction. Architects and construction supervisors may also choose to recycle more organic parts of demolished buildings, such as wooden doors, windows and other glass, ceramics, paper, and textiles.

Tạm dịch: Ngày nay, các kiến trúc sư có thể lập kế hoạch và thiết kế một tòa nhà sử dụng vật liệu tái chế, chẳng hạn như gỗ, bê tông, đá hoặc kim loại. Những vật liệu này được tận dụng từ việc phá hủy một tòa nhà cũ và có thể được kết hợp một cách thích hợp một công trình mới. Kiến trúc sư và giám sát thi công cũng có thể chọn tái chế nhiều phần hữu cơ của tòa nhà bị phá hủy, như cửa gỗ, cửa sổ và các loại kính khác, gốm sứ, giấy và vải vóc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

In paragraph 3, the author mention both demolition and construction crews in order to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:306602
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, tác giả đề cập đến các đội phá hủy và xây dựng để _______.

A. đưa ra một ví dụ về cách chọn vật liệu không dễ dàng xác định ở một địa điểm

B. minh họa các đội phân loại rác thải và rác tái chế

C. chứng minh rằng việc lựa chọn vật liệu có thể tái chế là thách thức đối với cả hai đội

D. làm tương phản công việc của hai loại phi hành đoàn trên ở một địa điểm

Thông tin: A problem that has often arisen has been with how a site crew-whether it is demolition or construction crew determines and sorts what is “waste” and what is recyclable.

Tạm dịch: Một vấn đề thường xảy ra là làm thế nào một đội ngũ - cho dù là đội phá hủy hay đội xây dựng xác định và phân loại những gì là rác thải và những gì có thể tái chế.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:306603
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” ở đoạn 3 đề cập đến _______.

A. EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường của chính phủ Hoa Kỳ)

B. đội xây dựng

C. các kiến trúc sư và nhà khoa học môi trường

D. các vật liệu từ việc phá hủy

Thông tin: They must evaluate the materials from the demolition and determine what those materials contain, and if they meet the standards set by the U.S, government’s Environmental Protection Agency (the EPA).

Tạm dịch: Họ phải đánh giá các vật liệu từ việc phá hủy và xác định những vật liệu đó chứa gì, và liệu chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường của chính phủ Hoa Kỳ (EPA).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

In paragraph 3, the author mentions all of the following hazardous materials found in a debris from a demolition site EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306604
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 3, tác giả đã đề cập đến tất cả các vật liệu nguy hiểm sau đây được tìm thấy trong một mảnh vỡ từ một địa điểm phá hủy NGOẠI TRỪ _______.

A. xenluloza

B. thủy ngân

C. amiăng

D. chì

Thông tin: If the debris from the demolition contains hazardous materials that are harmful to the environment or to the consumer, such as asbestos, then the material is not salvageable.... The same-assessment applies to wood or wallboard painted with toxic lead-based paints. In addition, gas-flow regulators and meters on both water and gas heating systems constructed prior to 1961 must be carefully evaluated to determine that they do not contain dangerous substances such as mercury.

Tạm dịch: Nếu các mảnh vụn từ việc phá hủy có chứa các vật liệu nguy hiểm có hại cho môi trường hoặc người tiêu dùng, chẳng hạn như amiăng, thì vật liệu này không thể tận dụng được. Trong xây dựng xanh mới, cách nhiệt đã từng dựa vào amiăng có thể được thay thế bằng denim tái chế hoặc được chế tạo bằng cellulose - một vật liệu sợi có trong các sản phẩm giấy. Đánh giá tương tự áp dụng cho gỗ hoặc tấm tường được sơn bằng sơn có chứa chì độc hại. Ngoài ra, các bộ điều chỉnh lưu lượng khí và đồng hồ đo trên cả hệ thống làm nóng nước và không khí được xây dựng trước năm 1961 phải được đánh giá cẩn thận để xác định rằng chúng không chứa các chất nguy hiểm như thủy ngân.

Chú ý khi giải

Khái niệm về ý thức bảo vệ môi trường, hay còn gọi là “sống xanh”, đã trở nên phổ biến hơn trong văn hóa Hoa Kỳ thế kỷ hai mươi mốt. Nó đã bắt đầu ảnh hưởng đến việc sản xuất mọi thứ, từ các sản phẩm tẩy rửa gia dụng không độc hại đến những chiếc xe cơ giới được cung cấp bởi các nguồn năng lượng thay thế. Tuy nhiên, một cách để sống xanh có lẽ không rõ ràng đối với người xem nhưng có tầm quan trọng tương đương trong ý thức bảo vệ môi trường, đó là việc xây dựng các tòa nhà được coi là bền vững. Các tòa nhà bền vững là những tòa nhà không đặt áp lực lên môi trường hoặc dựa vào việc sử dụng quá mức năng lượng hoặc tài nguyên thiên nhiên. Có bốn nguyên tắc bền vững chính, bao gồm xem xét sức khỏe và sự ổn định của tất cả các sinh vật sống và sự đa dạng môi trường của chúng, cũng như các cơ hội kinh tế của nhân loại.

Kiến trúc bền vững bao gồm các kỹ thuật thiết kế thân thiện với môi trường. Trong quá khứ, việc phá hủy một tòa nhà cũ có nghĩa là tất cả hoặc hầu hết các mảnh vụn của tòa nhà sẽ kết thúc tại một bãi rác hoặc nơi xử lý chất thải. Ngày nay, các kiến trúc sư có thể lập kế hoạch và thiết kế một tòa nhà sử dụng vật liệu tái chế, chẳng hạn như gỗ, bê tông, đá hoặc kim loại. Những vật liệu này được tận dụng từ việc phá hủy một tòa nhà cũ và có thể được kết hợp một cách thích hợp một công trình mới. Kiến trúc sư và giám sát thi công cũng có thể chọn tái chế nhiều phần hữu cơ của tòa nhà bị phá hủy, như cửa gỗ, cửa sổ và các loại kính khác, gốm sứ, giấy và vải vóc.

Một vấn đề thường xảy ra là làm thế nào một đội ngũ - cho dù là đội phá hủy hay đội xây dựng xác định và phân loại những gì là rác thải và những gì có thể tái chế. Các kiến trúc sư và các nhà khoa học môi trường phải xác định liệu một vật liệu có phù hợp để sử dụng cho xây dựng mới hay không và nó sẽ tác động đến môi trường như thế nào. Họ phải đánh giá các vật liệu từ việc phá hủy và xác định những vật liệu đó chứa gì, và liệu chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường của chính phủ Hoa Kỳ (EPA). Nếu các mảnh vụn từ việc phá hủy có chứa các vật liệu nguy hiểm có hại cho môi trường hoặc người tiêu dùng, chẳng hạn như amiăng, thì vật liệu này không thể tận dụng được. Sử dụng amiăng để cách nhiệt và như một hình thức chống cháy trong các tòa nhà và vải phổ biến trong thế kỷ XIX. Amiăng đã từng được sử dụng trong ốp tường ở các mặt của tòa nhà, cũng như trong lớp cách nhiệt trong các bức tường bên trong của ngôi nhà hoặc các công trình xây dựng khác. Trong xây dựng xanh mới, cách nhiệt đã từng dựa vào amiăng có thể được thay thế bằng denim tái chế hoặc được chế tạo bằng cellulose - một vật liệu sợi có trong các sản phẩm giấy. Đánh giá tương tự áp dụng cho gỗ hoặc tấm tường được sơn bằng sơn có chứa chì độc hại. Ngoài ra, các bộ điều chỉnh lưu lượng khí và đồng hồ đo trên cả hệ thống làm nóng nước và không khí được xây dựng trước năm 1961 phải được đánh giá cẩn thận để xác định rằng chúng không chứa các chất nguy hiểm như thủy ngân. Thủy ngân có thể gây hại cho con người và môi trường nếu nó bị đổ trong quá trình loại bỏ các thiết bị này.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com