Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer. The Asian Games owes its origins to small Asian

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer.

The Asian Games owes its origins to small Asian multi-sport competitions. The Far Eastern Championship Games were created to show unity and cooperation among three nations: Japan, the Philippines and China. The first games were held in Manila, the Philippines in 1931. Other Asian nations participated after they were organized.

 Aafter World War II, a number of Asian countries became independent. Many of the new independent Asian countries wanted to use a new type of competition where Asian dominance (authority. should not be shown by violence and should be strengthened by mutual understanding. In August 1948, during the 14th Olympic Game in London, India representative Guru Dutt Sondhi proposed to sports leaders of the Asian teams the idea of having discussions about holding the Asian Games. They agreed to form the Asian Athletic Federation. A preparatory was set up to draft the charter for the Asian amateur athletic federation. In February, 1949, the Asian athletic federation was formed and used the name Asian Games Federation. It was formed and used the name Asian Games Federation. It was decided to hold the first Asian Games in 1951 in New Delhi, the capital of India. They added that the Asian Games would be regularly held once every four years.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
The text is about ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:308472
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài đọc này nói về ________.

A. nguồn gốc của các kỳ Đại hội thể thao châu Á

B. Đại hội thể thao Viễn Đông

C. Thế vận hội ở Manila

D. mối quan hệ của Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc

Thông tin: The Asian Games owes its origins to small Asian multi-sport competitions.

Tạm dịch: Đại hội thể thao châu Á có nguồn gốc từ các cuộc thi đấu nhiều môn thể thao nhỏ ở châu Á.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
The Far Eastern Championship Games ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:308473
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đại hội Thể thao Viễn Đông ________.

A. được tổ chức tại Manila sau Thế chiến II

B. được tổ chức tại Nhật Bản

C. được tất cả các nước ở châu Á tham dự

D. chỉ có sự tham gia của ba quốc gia

Thông tin: The Far Eastern Championship Games were created to show unity and cooperation among three nations: Japan, the Philippines and China. The first games were held in Manila, the Philippines in 1931.

Tạm dịch: Đại hội Thể thao Viễn Đông được tạo ra để thể hiện sự đoàn kết và hợp tác giữa ba quốc gia: Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc. Đại hội đầu tiên được tổ chức ở Manila, Philippines vào năm 1931.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The 14th Olympic Games took place ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:308474
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Thế vận hội Olympic lần thứ 14 diễn ra ________.

A. vào năm 1913

B. vào tháng 8 năm 1948

C. trước Thế chiến II

D. vào tháng 2 năm 1949

Thông tin: In August 1948, during the 14th Olympic Games in London...

Tạm dịch: Vào tháng 8 năm 1948, trong Thế vận hội Olympic lần thứ 14 được tổ chức ở Luân Đôn...

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
The Asian Games ____.           

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:308475
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đại hội thể thao châu Á ________.

A. được đề nghị thành lập bởi một người London

B. lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc

C. lần đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ

D. được tổ chức cùng năm Thế vận hội Olympic lần thứ 14

Thông tin: It was decided to hold the first Asian Games in 1951 in New Delhi, the capital of India.

Tạm dịch: Liên đoàn đã quyết định tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên vào năm 1951 ở New Delhi, thủ đô của Ấn Độ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
The Asian Games were first held in ____.                         

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:308476
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên được tổ chức vào năm ________.

A. nguồn gốc của các kỳ Đại hội thể thao châu Á

B. Giải vô địch Viễn Đông

C. Thế vận hội ở Manila

D. mối quan hệ của Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc

Thông tin: It was decided to hold the first Asian Games in 1951 in New Delhi, the capital of India.

Tạm dịch: Liên đoàn đã quyết định tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên vào năm 1951 ở New Delhi, thủ đô của Ấn Độ.

Chú ý khi giải

Đại hội thể thao châu Á có nguồn gốc từ các cuộc thi đấu nhiều môn thể thao nhỏ ở châu Á. Đại hội Thể thao Viễn Đông được tạo ra để thể hiện sự đoàn kết và hợp tác giữa ba quốc gia: Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc. Đại hội đầu tiên được tổ chức ở Manila, Philippines vào năm 1931. Các quốc gia châu Á khác tham gia sau khi Đại hội được tổ chức.

Sau Thế chiến thứ hai, một số quốc gia châu Á đã trở nên độc lập. Nhiều nước mới độc lập ở châu Á muốn sử dụng một loại hình thi đấu mới mà ở đó vị thế của châu Á không nên được thể hiện bằng bạo lực và cần được tăng cường bằng sự hiểu biết lẫn nhau. Vào tháng 8 năm 1948, trong Thế vận hội Olympic lần thứ 14 được tổ chức ở Luân Đôn, đại diện Ấn Độ Guru Dutt Sondhi đã đề xuất ý tưởng thảo luận về việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á với các nhà lãnh đạo của các đội tuyển châu Á. Họ đã đồng ý thành lập Liên đoàn Thể thao Châu Á. Một ủy ban dự bị được thành lập để để soạn thảo các điều lệ cho liên đoàn thể thao nghiệp dư châu Á. Vào tháng 2 năm 1949, liên đoàn thể thao châu Á được thành lập và sử dụng cái tên Liên đoàn Thể thao Châu Á. Liên đoàn đã quyết định tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên vào năm 1951 ở New Delhi, thủ đô của Ấn Độ. Họ cho biết thêm rằng Đại hội thể thao châu Á sẽ được tổ chức thường xuyên bốn năm một lần.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com