Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

What picture do you have of the future? Will life in the future be better, worse or the same as now? What do you hope about the future?

Futurologists predict that life will probably be very different in 2050 in all the fields, from entertainment to technology. First of all, it seems that TV channels will have disappeared. Instead, people will choose a program from a 'menu' and a computer will send the program directly to the television. Today, we can use the World Wide Web to read newspaper stories and see pictures on a computer thousands of kilometers away. By 2050, music, films, programs, newspapers and books will come to us by computer.

In what concerns the environment, water will have become one of our most serious problems. In many places, agriculture is changing and farmers are growing fruit and vegetables to export. This uses a lot of water. Demand for water will increase ten times between now and 2050 and there could be serious shortages. Some futurologists predict that water could be the cause of war if we don't act now.

In transport, cars running on new, clean fuels will have computers to control the speed and there won't be any accidents. Today, many cars have computers that tell drivers exactly where they are. By 2050, the computer will control the car and drive it to your destination. On the other hand, space planes will take people halfway around the world in two hours. Nowadays, the United States Shuttle can go into space and land on Earth again. By 2050, space planes will fly all over the world and people will fly from Los Angeles to Tokyo in just two hours.

In the domain of technology, robots will have replaced people in factories. Many factories already use robots. Big companies prefer robots - they do not ask for pay rises or go on strike, and they work 24 hours a day. By 2050, we will see robots everywhere - in factories, schools, offices, hospitals, shops and homes.

Last but not least, medicine technology will have conquered many diseases. Today, there are electronic devices that connect directly to the brain to help people hear. By 2050, we will be able to help blind and deaf people see and hear again. Scientists have discovered how to control genes. They have already produced clones of animals. By 2050, scientists will be able to produce clones of people and decide how they look, how they behave and how much intelligence they have.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage mainly discusses ________________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317041
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về ______________.

A. Ảnh hưởng của dự đoán của các nhà tương lai học đến cuộc sống của chúng ta.

B. Ảnh hưởng của viễn thông đến cuộc sống tương lai của chúng ta.

C. Những thay đổi trong cuộc sống tương lai của chúng ta so với cuộc sống của chúng ta ngày nay.

D. Tầm quan trọng của nhân bản trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What can be inferred about the life in 2050 according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:317042
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều gì có thể được suy luận về cuộc sống vào năm 2050 theo đoạn văn?

A. Cuộc sống vào năm 2050 sẽ tốt hơn nhiều so với ngày nay.

B. TV sẽ là một phương tiện truyền thông và kinh doanh không thể thiếu.

C. Mọi người sẽ không bị thiếu nước bởi vì sự tan chảy băng.

D. Người điếc sẽ không phải phụ thuộc lâu hơn vào các thiết bị trợ thính điện tử.

Thông tin: By 2050, we will be able to help blind and deaf people see and hear again.

Tạm dịch: Đến năm 2050, chúng ta sẽ có thể giúp những người mù và điếc nhìn và nghe lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

We can conclude from the passage that in 2050 ________________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317043
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Chúng ta có thể kết luận từ đoạn văn đó vào năm 2050 ______________.

A. mọi người sẽ có thể đi du lịch vòng quanh thế giới trong hai giờ

B. ít xe sẽ được sử dụng để giữ cho môi trường xanh và sạch

C. không ai sẽ bị thương hoặc chết vì tai nạn

D. máy bay không gian sẽ lấy ô tô làm phương tiện vận chuyển

Thông tin: In transport, cars running on new, clean fuels will have computers to control the speed and there won't be any accidents.

Tạm dịch: Trong vận chuyển, ô tô chạy bằng nhiên liệu mới, sạch sẽ có máy tính để kiểm soát tốc độ và sẽ không có tai nạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "This" in paragraph 3 refers to __________________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:317044
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “this” ở đoạn 3 nói tới?

A. chiến tranh có thể xảy ra                                       

B. trồng hoa màu

C. sự thiếu hụt nghiêm trọng                                      

D. nhu cầu về nước

Thông tin: In many places, agriculture is changing and farmers are growing fruit and vegetables to export. This uses a lot of water.

Tạm dịch: Ở nhiều nơi, nông nghiệp đang thay đổi và nông dân đang trồng rau quả để xuất khẩu. Điều này sử dụng rất nhiều nước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is the author's attitude in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:317045
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Thái độ của tác giả trong đoạn 3 là gì?

A. quan tâm                            

B. giải thích    

C. xúc phạm                           

D. tình cảm

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Why does the author use "prefer robots" in paragraph 5?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317046
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao tác giả sử dụng "thích robot" trong đoạn 5?

A. Để cho thấy tầm quan trọng của robot trong sản xuất.

B. Để khuyến khích người lao động nghỉ việc.

C. Để so sánh các robot với công nhân.

D. Để nhấn mạnh vai trò của nhà khoa học trong việc phát minh ra robot.

Thông tin: Many factories already use robots. Big companies prefer robots - they do not ask for pay rises or go on strike, and they work 24 hours a day.

Tạm dịch: Nhiều nhà máy đã sử dụng robot. Các công ty lớn thích robot - họ không yêu cầu tăng lương hoặc đình công và họ làm việc 24 giờ một ngày.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word "conquered" in the last paragraph is closest in meaning to ______________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:317047
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “conquered” ở đoạn cuối gần nghĩa nhất với?

A. kiểm soát                           

B. chẩn đoán              

C. truyền                                

D. gây ra

Thông tin: Last but not least, medicine technology will have conquered many diseases.

Tạm dịch: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, công nghệ y học sẽ chinh phục được nhiều căn bệnh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What may NOT be true about life in 2050?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:317048
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều gì có thể KHÔNG đúng với cuộc sống vào năm 2050?

A. Nhiều hình thức giải trí sẽ đến với chúng ta nhờ vào máy tính.

B. Người mù và điếc sẽ được các nhà khoa học giúp đỡ để nghe và nghe lại.

C. Các nhà khoa học sẽ có thể tạo ra bản sao của con người và quyết định mức độ thông minh của họ.

D. Nguồn nước cho nông nghiệp của chúng ta sẽ tăng gấp mười lần.

Thông tin: Demand for water will increase ten times between now and 2050 and there could be serious shortages.

Tạm dịch: Nhu cầu về nước sẽ tăng gấp mười lần từ nay đến năm 2050 và có thể thiếu hụt nghiêm trọng.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bạn có bức tranh nào về tương lai? Cuộc sống trong tương lai sẽ tốt hơn, tồi tệ hơn hay giống như bây giờ? Bạn hy vọng gì về tương lai?

Các nhà tương lai học dự đoán rằng cuộc sống có thể sẽ rất khác vào năm 2050 trong tất cả các lĩnh vực, từ giải trí đến công nghệ. Trước hết, dường như các kênh truyền hình sẽ biến mất. Thay vào đó, mọi người sẽ chọn một chương trình từ 'menu' và máy tính sẽ gửi chương trình trực tiếp tới tivi. Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng World Wide Web để đọc các câu chuyện trên báo và xem hình ảnh trên máy tính cách xa hàng ngàn km. Đến năm 2050, âm nhạc, phim ảnh, chương trình, báo và sách sẽ đến với chúng ta bằng máy tính.

Trong những gì liên quan đến môi trường, nước sẽ trở thành một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của chúng ta. Ở nhiều nơi, nông nghiệp đang thay đổi và nông dân đang trồng rau quả để xuất khẩu. Điều này sử dụng rất nhiều nước. Nhu cầu về nước sẽ tăng gấp mười lần từ nay đến năm 2050 và có thể thiếu hụt nghiêm trọng. Một số nhà tương lai dự đoán rằng nước có thể là nguyên nhân của chiến tranh nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ.

Trong vận chuyển, ô tô chạy bằng nhiên liệu mới, sạch sẽ có máy tính để kiểm soát tốc độ và sẽ không có tai nạn. Ngày nay, nhiều chiếc xe có máy tính báo cho tài xế biết chính xác họ đang ở đâu. Đến năm 2050, máy tính sẽ điều khiển xe và lái nó đến đích của bạn. Mặt khác, các máy bay không gian sẽ đưa mọi người đi nửa vòng trái đất trong hai giờ. Ngày nay, Tàu con thoi Hoa Kỳ có thể đi vào vũ trụ và hạ cánh trên Trái đất một lần nữa. Đến năm 2050, các máy bay không gian sẽ bay khắp thế giới và mọi người sẽ bay từ Los Angeles đến Tokyo chỉ trong hai giờ.

Trong lĩnh vực công nghệ, robot sẽ thay thế con người trong các nhà máy. Nhiều nhà máy đã sử dụng robot. Các công ty lớn thích robot - họ không yêu cầu tăng lương hoặc đình công và họ làm việc 24 giờ một ngày. Đến năm 2050, chúng ta sẽ thấy robot ở khắp mọi nơi - trong các nhà máy, trường học, văn phòng, bệnh viện, cửa hàng và nhà ở.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, công nghệ y học sẽ chinh phục được nhiều căn bệnh. Ngày nay, có những thiết bị điện tử kết nối trực tiếp với não để giúp mọi người nghe. Đến năm 2050, chúng ta sẽ có thể giúp những người mù và điếc nhìn và nghe lại. Các nhà khoa học đã khám phá ra cách kiểm soát gen. Họ đã tạo ra các bản sao của động vật. Đến năm 2050, các nhà khoa học sẽ có thể tạo ra bản sao của con người và quyết định cách họ nhìn, cách họ hành xử và mức độ thông minh của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com