Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 7.

Imagine the busy streets of New York City, an enormous place with millions of people. Every day, the streets are congested with people going about their daily lives. Now imagine a small robot in the middle of all of those people rolling down a busy sidewalk. Most people would not even notice the ten-inch smiling robot, called a Tweenbot, rolling along the street. This strange machine may interest some people, while others would ignore it completely. A researcher interested in studying how helpful people really are uses such robots in her experiments that take place on the streets of New York.

The Tweenbots experiment is the idea and creation of Kacie Kinzer. Kinzer’s idea was to make a robot that could navigate the city and reach its destination only if it was aided by pedestrians. Tweenbots rely on the kindness of warm-hearted strangers. Made simply of cardboard, wheels, and a device to turn the wheels, the Tweenbots face many dangers on the city streets. They could be run over by cars or smashed by careless kids. Kinzer thought her little robots might even be seen as some kind of terrorist device. The only real protection a Tweenbot has is its friendly smile. In addition to that, each of Kinzer’s robots is fitted with a flag that displays instructions for the robot’s destination. The only way these robots will reach their final point is if someone lends them a hand. Tweenbots are essentially a social experiment aimed at providing people a chance to show how caring they are.

On a daily basis, people in New York City are often in a hurry to get around. However, the Tweenbots, through their inability to look after themselves, took people out of their normal routines. The people who noticed the helpless little robots were actually interested in helping the Tweenbots find their way home. Tweenbots move at a constant speed and can only go in a straight line. If one was to get stuck, or was going in the wrong direction, it would be up to strangers to free it or turn it in the right direction. Surprisingly, no Tweenbot was lost or damaged, and each one arrived at its target in good condition. In fact, most people treated the robot in a gentle manner, and some even treated it as though it were a small living being.

Even if you were in a rush to go somewhere, would you stop and help a Tweenbot successfully reach its destination?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is this reading about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:319811
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bài đọc này nói về cái gì?

A. Nơi mua robot                                           

B. Một loại đồ chơi mới

C. Một thí nghiệm                                          

D. Một ý tưởng thú vị cho tương lai

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

What is a Tweenbot?           

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:319812
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tweenbot là gì?

A. Một người đến từ thành phố New York                           

B. Một robot biết cười cao 10 inch

C. Một người đi bộ                                                                

D. Một thiết bị khủng bố

Thông tin: Most people would not even notice the ten-inch smiling robot, called a Tweenbot, rolling along the street.

Tạm dịch: Hầu hết mọi người thậm chí sẽ không chú ý đến robot mỉm cười mười inch, được gọi là Tweenbot, lăn dọc trên đường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “congested” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.           

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:319813
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “congested” trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với _______.

A. đổ xô                     

B. hẻo lánh                             

C. nhồi bông              

D. đông đúc

Thông tin: Imagine the busy streets of New York City, an enormous place with millions of people. Every day, the streets are congested with people going about their daily lives.

Tạm dịch: Hãy tưởng tượng những con phố sầm uất của thành phố New York, một nơi rộng lớn với hàng triệu người. Hàng ngày, đường phố tắc nghẽn với những người đang lo toan cuộc sống hàng ngày của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

How did a Tweenbot get to its final destination?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:319814
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Làm thế nào một Tweenbot đến đích cuối cùng của nó?

A. Với sự giúp đỡ của Tweenbots khác

B. Với sự giúp đỡ của những người đi bộ tốt bụng trên đường phố

C. Với sự giúp đỡ của Kacie Kinzer

D. Với sự giúp đỡ của các robot khác ở thành phố New York

Thông tin: Kinzer’s idea was to make a robot that could navigate the cityand reach its destination only if it was aided by pedestrians.

Tạm dịch: Ý tưởng của Kinzer là chế tạo một robot có thể điều hướng thành phố và đến đích chỉ khi nó được hỗ trợ bởi người đi bộ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “is fitted with” in paragraph 2 is closest in meaning to _______.       

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:319815
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “is fitted with” ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với?

A. được trang bị                                             

B. được nhúng với

C. được cung cấp với                                     

D. được lắp ráp với

Thông tin: The only real protection a Tweenbot has is its friendly smile. In addition to that, each of Kinzer’s robots is fitted with a flag that displays instructions for the robot’s destination.

Tạm dịch: Sự bảo vệ thực sự duy nhất mà Tweenbot có là nụ cười thân thiện. Thêm vào đó, mỗi robot Kinzer được gắn một lá cờ hiển thị các hướng dẫn cho đích robot.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT correct?   

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:319816
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Hầu hết Tweenbots đến đích của họ bị hư hỏng hoặc bị hỏng.

B. Hầu hết mọi người đối xử với Tweenbots một cách nhẹ nhàng.

C. Tweenbots không thể tự điều hướng thành phố.

D. Tweenbots di chuyển với tốc độ không đổi và chỉ có thể đi trên một đường thẳng.

Thông tin: Surprisingly, no Tweenbot was lost or damaged, and each one arrived at its target in good condition.

Tạm dịch: Thật ngạc nhiên, không có Tweenbot nào bị mất hoặc bị hư hại, và mỗi người đều đến đích của mình trong trạng thái tốt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:

What can be inferred about the Tweenbot?  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:319817
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều gì có thể được suy luận về Tweenbot?

A. Chúng rất hữu ích cho nghiên cứu                        

B. Chúng bị hầu hết mọi người bỏ qua

C. Chúng rất hữu ích cho người đi bộ                       

D. Chúng không làm việc theo kế hoạch

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hãy tưởng tượng những con phố sầm uất của thành phố New York, một nơi rộng lớn với hàng triệu người. Hàng ngày, đường phố tắc nghẽn với những người đang lo toan cuộc sống hàng ngày của họ. Bây giờ hãy tưởng tượng một con robot nhỏ ở giữa tất cả những người đang lăn xuống một vỉa hè bận rộn. Hầu hết mọi người thậm chí sẽ không chú ý đến robot biết mỉm cười mười inch, được gọi là Tweenbot, lăn dọc trên đường. Cỗ máy kỳ lạ này có thể khiến một số người quan tâm, trong khi những người khác sẽ bỏ qua nó hoàn toàn. Một nhà nghiên cứu quan tâm đến việc nghiên cứu con người thực sự tốt bụng như thế nào đang sử dụng những robot như vậy trong các thí nghiệm của cô diễn ra trên đường phố New York.

Thí nghiệm Tweenbots là ý tưởng và sáng tạo của Kacie Kinzer. Ý tưởng của Kinzer là chế tạo một robot có thể điều hướng thành phố và đến đích chỉ khi nó được hỗ trợ bởi người đi bộ. Tweenbots dựa vào lòng tốt của những người lạ có trái tim ấm áp. Được làm đơn giản bằng bìa cứng, bánh xe và một thiết bị để xoay người, Tweenbots đối mặt với nhiều nguy hiểm trên đường phố thành phố. Chúng có thể bị ô tô chạy qua hoặc đập phá bởi những đứa trẻ bất cẩn. Kinzer nghĩ rằng robot nhỏ của cô thậm chí có thể được coi là một loại thiết bị khủng bố. Sự bảo vệ thực sự duy nhất mà Tweenbot có là nụ cười thân thiện. Thêm vào đó, mỗi robot của Kinzer được gắn một lá cờ hiển thị các hướng dẫn cho đích đến của robot. Cách duy nhất những robot này sẽ đạt đến điểm cuối cùng của chúng là nếu ai đó giúp chúng một tay. Tweenbots về cơ bản là một thử nghiệm xã hội nhằm cung cấp cho mọi người cơ hội để biết họ chu đáo như thế nào.

Hàng ngày, người dân ở thành phố New York thường vội vã đi lại. Tuy nhiên, Tweenbots, thông qua việc không thể tự chăm sóc bản thân, đã đưa mọi người ra khỏi thói quen thông thường. Những người nhận thấy những con robot nhỏ bé bất lực thực sự quan tâm đến việc giúp Tweenbots tìm đường về nhà. Tweenbots di chuyển với tốc độ không đổi và chỉ có thể đi theo một đường thẳng. Nếu một con robot bị mắc kẹt, hoặc đi sai hướng, sẽ là tùy thuộc vào người lạ để giải phóng nó hoặc xoay nó đúng hướng. Thật ngạc nhiên, không có Tweenbot nào bị mất hoặc bị hư hại, và mỗi con robot đều đến mục tiêu của mình trong trạng thái tốt. Trên thực tế, hầu hết mọi người đối xử với robot một cách nhẹ nhàng, và một số thậm chí còn đối xử với nó như thể nó là một sinh vật nhỏ bé.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com