Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the passage below and choose the best answer A, B, C or D to each question. I’m interested in sports,

VI. Read the passage below and choose the best answer A, B, C or D to each question.

I’m interested in sports, especially athletics, and I run seven or eight kilometres every day. I particularly enjoy cross country running, where you have to run across fields, jump over streams and so on. While I’m running I think about all sorts of things, and at the end of a run I’m sometimes surprised to find that I’ve managed to solve a problem that was on my mind.

Next year, I’m going to try the London Marathon. It’s hard race 26 miles, or 42 kilometres-and you have to be tough to finish, but I very much want to do it. I worry a bit about getting too old, and I’d like to prove to myself that I’m still almost as fit as I was twenty years old.

I’m interested in mountaineering s well as running. I’ll never become an except climber, but I know what I’m doing in the mountains. I successfully completed a course in snow and ice climbing when I was younger; and I’ve done a series of easy climbs in the Alps during the last few years. My wife doesn’t share my interest in mountains. She agreed to go climbing with me once, but she found that she felt ill as soon as she got above 1,000 metres.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
If you do cross country running, you must __           __.        

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:332567
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Nếu bạn chạy việt dã, bạn phải _____.

A. băng qua đất nước của bạn

B. chạy dọc bờ biển

C. băng qua vùng nông thôn của bạn

D. qua các cánh đồng, dòng suối, vv

Thông tin: I particularly enjoy cross country running, where you have to run across fields, jump over streams and so on.

Tạm dịch: Tôi đặc biệt thích chạy việt dã, nơi bạn chạy trên các cánh đồng, nhảy qua suối và nhiều điều khác nữa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
At the end of a run the writer sometimes finds that ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332568
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vào cuối một lần chạy, người viết đôi khi thấy rằng ____.

A. anh ấy có thể nhận được câu trả lời cho một vấn đề

B. anh ấy ngày càng lớn hơn

C. anh ấy cảm thấy tốt hơn

D. anh ấy gặp một vấn đề đáng ngạc nhiên

Thông tin: While I’m running I think about all sorts of things, and at the end of a run I’m sometimes surprised to find that I’ve managed to solve a problem that was on my mind.

Tạm dịch: Trong khi tôi chạy, tôi nghĩ về tất cả mọi thứ, và cuối cuộc chạy, tôi đôi khi ngạc nhiên khi thấy rằng tôi đã tìm cách giải quyết một vấn đề trong đầu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
The writer wants to take part in the London Marathon because ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332569
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Người viết muốn tham gia cuộc thi London Marathon vì ____.

A. nó giúp giữ cho anh ấy khỏe mạnh

B. anh ấy muốn làm điều đó trước khi già

C. phần thưởng rất lớn

D. nó giúp anh ấy giải quyết vấn đề của mình

Thông tin: Next year, I’m going to try the London Marathon…I worry a bit about getting too old, and I’d like to prove to myself that I’m still almost as fit as I was twenty years old.

Tạm dịch: Năm tới, tôi sẽ thử thi ma-ra-tong ở London.Tôi lo lắng một chút về việc trở nên quá già, và tôi muốn chứng minh với bản thân mình rằng tôi vẫn còn gần như vừa hai mươi tuổi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
The writer takes up mountaineering because ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332570
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Người viết lên núi vì ____.

A. anh ấy muốn trở thành một chuyên gia leo núi

B. anh ấy chỉ đơn giản là thích nó

C. vợ anh ta quan tâm đến nó

D. dễ dàng thực hành

Thông tin: I’m interested in mountaineering as well as running.

Tạm dịch: Tôi thấy hứng thú đến việc leo núi cũng như chạy.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The writer’s wife is not interested in mountaineering for ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332571
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vợ người viết không thích leo núi vì ____.

A. nó không mang lại cho cô ấy bất kỳ lợi ích

B. cô gần như cảm thấy bị bệnh ở độ cao trên 1.000 mét

C. Cô ấy không muốn leo lên cùng với chồng

D. Không khí lạnh

Giải thích: She agreed to go climbing with me once, but she found that she felt ill as soon as she got above 1,000 metres.

Tạm dịch: Cô ấy đồng ý đi leo núi với tôi một lần, nhưng cô ấy thấy rằng cô ấy cảm thấy bị bệnh ngay khi cô ấy cao hơn 1.000 mét.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Tôi thích thể thao, đặc biệt là điền kinh và tôi chạy 7 hoặc 8 km mỗi ngày. Tôi đặc biệt thích chạy việt dã, nơi bạn chạy trên các cánh đồng, nhảy qua suối và nhiều điều khác nữa. Trong khi tôi chạy, tôi nghĩ về tất cả mọi thứ, và cuối cuộc chạy, tôi đôi lúc ngạc nhiên khi thấy rằng tôi đã tìm cách giải quyết một vấn đề trong đầu.

Năm tới, tôi sẽ thử thi ma-ra-tong ở London. Đó là cuộc đua rất khó khăn với độ dài 26 dặm, hoặc 42 km và bạn phải dành hết sức để kết thúc, nhưng tôi rất muốn làm điều đó. Tôi lo lắng một chút về việc trở nên quá già, và tôi muốn chứng minh với bản thân mình rằng tôi vẫn còn gần như vừa hai mươi tuổi.

Tôi quan tâm đến việc leo núi cũng như chạy. Tôi không bao giờ trở thành một người leo núi, nhưng tôi biết những gì tôi làm ở vùng núi. Tôi đã hoàn thành một khóa học về leo núi băng tuyết khi tôi còn trẻ; và tôi đã thực hiện một loạt các lần leo núi dễ dàng trên dãy Alps trong vài năm qua. Vợ tôi không chia sẻ sở thích leo núi của tôi, Cô ấy đồng ý đi leo núi với tôi một lần, nhưng cô ấy thấy rằng cô ấy cảm thấy bị bệnh và yếu đi ngay khi cô ấy cao hơn 1.000 mét.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com