Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Telecommuting is some form of computer communication between employees’ homes and offices. For employees whose job involve sitting at a terminal or word processor entering data or typing reports, the location of the computer is of no consequence. If the machine can communicate over telephone lines, when the work is completed, employees can dial the office computer and transmit the material to their employers. A recent survey in USA Today estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters. But although the numbers are rising annually, the trend does not appear to be as significant as predicted when Business Week published “The Portable Executive” as its cover story a few years ago. Why hasn’t telecommuting become more popular?

Clearly, change simply takes time. But in addition, there has been active resistance on the part of many managers. These executives claim that supervising the telecommuters in a large work force scattered across the country would be too difficult, or, at least, systems for managing them are not yet developed, thereby complicating the manager’s responsibilities.

It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to accept the opportunity. Most people feel that they need regular interaction with a group, and many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not more visible in the office setting. Some people feel that even when a space in their homes is set aside as a work area, they never really get away from the office.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The author mentions all of the following as concerns of telecommuters EXCEPT _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:337838
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây là mối quan tâm của những người làm việc từ xa NGOẠI TRỪ _____.

A. hệ thống giám sát khác nhau

B. cơ hội thăng tiến

C. thiếu sự tương tác với một nhóm

D. thực tế là không gian làm việc trong nhà

Thông tin: Most people feel that they need regular interaction with a group, and many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not more visible in the office setting. Some people feel that even when a space in their homes is set aside as a work area, they never really get away from the office.

Tạm dịch: Hầu hết mọi người cảm thấy rằng họ cần tương tác thường xuyên với một nhóm, và nhiều người lo ngại rằng họ sẽ không có sự cân nhắc cùng thăng tiến nếu họ không được nhìn thấy nhiều hơn trong các văn phòng. Một số người cảm thấy rằng ngay cả khi một không gian trong nhà của họ được dành ra như một khu vực làm việc, họ không bao giờ rời khỏi văn phòng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How many American workers are involved in telecommuting?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:337839
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có bao nhiêu công nhân Mỹ tham gia vào việc làm việc từ xa?

A. Ít hơn so với ước tính ở tờ USA Today

B. Nhiều hơn dự đoán trong Tuần lễ kinh doanh

C. Hơn 8 triệu

D. Ít hơn năm ngoái

Thông tin: A recent survey in USA Today estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters.

Tạm dịch: Một cuộc khảo sát gần đây trên tờ USA Today ước tính có khoảng 8,7 triệu người làm việc từ xa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that the author is _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:337840
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng tác giả là ___.

A. người quản lý của một nhóm các nhà viễn thông

B. một phóng viên

C. một nhà thống kê

D. một người làm việc từ xa

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "resistance" could best be replaced by ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:337841
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “resistance” (sự chống đối) có thể được thay thế bởi___.

A. thay đổi

B. đối lập

C. xem xét

D. tham gia

Thông tin: But in addition, there has been active resistance on the part of many managers.

Tạm dịch: Nhưng ngoài ra, đã có sự chống đối hoạt động đối với một phần các nhà quản lý.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:337842
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là chủ đề chính của đoạn văn?

A. Ưu điểm của việc làm từ xa

B. Thất bại của việc làm từ xa

C. Tổng quan về việc làm từ xa

D. Một định nghĩa về việc làm từ xa

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Làm việc từ xa là một hình thức giao tiếp máy tính giữa nhà và văn phòng của nhân viên. Đối với nhân viên mà công việc của họ liên quan đến việc ngồi ở thiết bị đầu cuối hoặc một bộ xử lý văn bản vào dữ liệu hoặc gõ các bản báo cáo, vị trí của máy tính không quan trọng. Nếu máy tính có thể giao tiếp qua đường điện thoại, khi công việc được hoàn thành, các nhân viên có thể quay số máy tính văn phòng và chuyển các tài liệu đó đến cho người chủ. Một cuộc khảo sát gần đây trên tờ USA Today ước tính có khoảng 8,7 triệu người làm việc từ xa. Thế nhưng mặc dù con số này đang tăng lên hàng năm, xu hướng đó dường như không được lớn như được dự đoán khi tờ Bussiness Week công bố “Sự điều hành di động” là câu chuyện trang bìa của nó một vài năm trước đây. Tại sao làm việc từ xa lại không trở nên phổ biến hơn?

Rõ ràng, sự thay đổi chỉ cần tốn thời gian. Nhưng ngoài ra, đã có sự chống đối hoạt động đối với một phần các nhà quản lý. Những nhà quản lý nào cho rằng việc giám sát những người làm việc qua mạng trong lực lượng lao động lớn rải rác khắp đất nước là quá khó khăn, hoặc, ít nhất, hệ thống để quản lý họ chưa phát triển, do đó càng làm phức tạp thêm trách nhiệm của người quản lý.

Sự thật là những nhân viên được cung cấp sự lựa chọn làm việc từ xa miễn cưỡng chấp nhận cơ hội. Hầu hết mọi người cảm thấy rằng họ cần tương tác thường xuyên với một nhóm, và nhiều người lo ngại rằng họ sẽ không có sự cân nhắc cùng thăng tiến nếu họ không được nhìn thấy nhiều hơn trong các văn phòng. Một số người cảm thấy rằng ngay cả khi một không gian trong nhà của họ được dành ra như một khu vực làm việc, họ không bao giờ rời khỏi văn phòng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com