Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions 46 to 50.

In today’s fast-paced industry, learning will most likely involve seeking new skills in ways that challenge the norm. But thankfully, there is a promise for such lifelong learning online - the promise that will save your time and money while helping you earn more of both.

Provided you have access to a decent computer and the Internet, the barrier to getting started is probably lower than it ever has been. And with those things in place, it is a matter of finding the content you wish to learn. So, to help others who may be looking to maximize their own learning efforts, I have listed some quick tips below.

First, set achievable goals. When you start learning, it is a good idea to set goals about what you want to learn or what you might do with your newly acquired knowledge. It might be landing that new job, building a tangible product, or impressing your current management. The goals may vary in size and complexity, but do revisit these goals throughout your learning process. Within a couple weeks, ask yourself: “Am I getting closer to my goal?” or “Am I learning the skills necessary to reach my goals?”. If you are not, then you may need to look elsewhere.

Second, learn with others. By yourself, learning anything has a high propensity to become frustrating. Try teaming up with friends or colleagues. They can often be your best resource for maintaining motivation while you learn.

Third, make it a habit. Online habits often include scrolling through social media or watching videos on YouTube. If you have the downtime for such activities, then you could spend that downtime learning something. And why not learn something? If you do, then you will have plenty more to talk about on social media anyways. So, make learning your new online habit by making a commitment to learn something new each day.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
According to the passage, what are the basic conditions for learning online?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:342292
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các điều kiện cơ bản để học trực tuyến là gì?

A. Điện thoại thông minh và thẻ sim 4 G

B. Máy tính và Internet

C. Mục tiêu và nỗ lực học tập

D. Một nội dung và mong muốn học hỏi

Thông tin: Provided you have access to a decent computer and the Internet, the barrier to getting started is probably lower than it ever has been.

Tạm dịch: Miễn là bạn có quyền truy cập vào một máy tính tốt và Internet, rào cản để bắt đầu có lẽ thấp hơn bao giờ hết.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
What does the word “both” in paragraph 1 refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:342293
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “both” trong đoạn 1 liên quan đến cái gì?

A. công nghiệp và công nghệ

B. kỹ năng và cách thức mới

C. thời gian và tiền bạc

D. học tập suốt đời và trực tuyến

Thông tin: But thankfully, there is a promise for such lifelong learning online - the promise that will save your time and money while helping you earn more of both.

Tạm dịch: Nhưng may mắn thay, có một lời hứa cho việc học trực tuyến suốt đời như vậy - lời hứa sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn trong khi giúp bạn kiếm được nhiều hơn cả hai.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
What is the word “commitment” in the last paragraph closest in meaning to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:342294
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “commitment” (cam kết) ở đoạn cuối có nghĩa gần nhất với ______ .

A. một quy tắc

B. một nhu cầu

C. một cơ hội

D. một tình huống

Thông tin: So, make learning your new online habit by making a commitment to learn something new each day.

Tạm dịch: Vì vậy, hãy biến việc học thành thói quen trực tuyến mới của bạn bằng cách cam kết học một cái gì đó mới mỗi ngày.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết
According to the passage, what is the first step of learning online?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:342295
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bước đầu tiên của việc học trực tuyến là gì?

A. Mua một máy tính và kiểm tra hai tuần một lần.

B. Hạ cánh một công việc mới và xây dựng một sản phẩm hữu hình.

C. Đặt mục tiêu thực tế và kiểm tra chúng thường xuyên.

D. Thay đổi mục tiêu của bạn về kích thước cũng như độ phức tạp.

Thông tin: First, set achievable goals … The goals may vary in size and complexity, but do revisit these goals throughout your learning process.

Tạm dịch: Đầu tiên, đặt mục tiêu có thể đạt được.

Các mục tiêu có thể khác nhau về quy mô và độ phức tạp, nhưng hãy xem lại những mục tiêu này trong suốt quá trình học tập của bạn.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:342296
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Những thay đổi của công nghệ

B. Lời khuyên cho việc học tập suốt đời

C. Ưu điểm của Internet

D. Ảnh hưởng của truyền thông xã hội

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong ngành công nghiệp phát triển nhanh ngày nay, việc học tập rất có thể sẽ liên quan đến việc tìm kiếm các kỹ năng mới theo những cách thách thức các tiêu chuẩn. Nhưng may mắn thay, có một hứa hẹn cho việc học trực tuyến suốt đời như vậy - hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn trong khi giúp bạn kiếm được nhiều hơn cả hai.

Miễn là bạn có quyền truy cập vào một máy tính tốt và Internet, rào cản để bắt đầu có lẽ thấp hơn bao giờ hết. Và với những điều đó, vấn đề là tìm ra nội dung bạn muốn học. Vì vậy, để giúp những người khác có thể đang tìm cách tối đa hóa nỗ lực học tập của chính họ, tôi đã liệt kê một số mẹo nhanh dưới đây.

Đầu tiên, đặt mục tiêu có thể đạt được. Khi bạn bắt đầu học, bạn nên đặt mục tiêu về những gì bạn muốn học hoặc những gì bạn có thể làm với kiến thức mới có được. Nó có thể là công việc mới, xây dựng một sản phẩm hữu hình hoặc gây ấn tượng với quản lý hiện tại của bạn. Các mục tiêu có thể khác nhau về quy mô và độ phức tạp, nhưng hãy xem lại những mục tiêu này trong suốt quá trình học tập của bạn. Trong vòng một vài tuần, hãy tự hỏi bản thân: Tôi có đang tiến gần hơn đến mục tiêu của mình không? hay “ Tôi có đang học những kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu của mình không? Nếu bạn không, vậy thì bạn có thể cần phải tìm nơi khác.

Thứ hai, học với người khác. Tự mình, học bất cứ điều gì rất dễ dẫn đến bực bội. Hãy thử hợp tác với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Họ thường có thể là nguồn lực tốt nhất của bạn để duy trì động lực trong khi bạn học.

Thứ ba, biến nó thành thói quen. Thói quen trực tuyến thường bao gồm lướt qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc xem video trên YouTube. Nếu bạn lãng phí thời gian cho những hoạt động như vậy, thì bạn có thể dành thời gian chết đó để học một cái gì đó. Và tại sao không học được điều gì? Nếu bạn làm như vậy, thì bạn sẽ có nhiều thứ hơn để nói về phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, hãy biến việc học thành thói quen trực tuyến mới của bạn bằng cách cam kết học một cái gì đó mới mỗi ngày.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com