Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 30 to 34.

Satoru Iwata is not a household name, but he should be. Most people, however, would recognize his brain children, the Nintendo DS and the Wii. These two game systems completely changed the world of gaming. It’s hard to imagine gaming without them, but amazingly, the DS and Wii almost didn’t happen! It is only thanks to the innovative ideas of Iwata that we have these systems today.

Satoru Iwata was made the CEO of Nintendo in 2002. At that time, the video game market was suffering, and Nintendo was having trouble with its sales. Iwata thought that a change in strategy was due. Previously, the strategy in the game industry was to keep making the same kinds of games and consoles but just improve their power and complexity. However, Iwata didn’t just want to attract dedicated gamers. He wanted to bring in new kinds of players to video gaming. How was he going to do that? He decided to change the very concept of video games.

Iwata wanted to make video games easier to pick up and more relevant to people’s lives. Out of this idea came the Nintendo DS. People interacted more directly with the game by using a touch screen instead of just a set of buttons. Iwata took this idea to the extreme with the motion-based Wii. Now, just by using natural body movements, players can enjoy playing all sorts of games.

The kinds of games produced changed as well. Along with the regular role-playing game (RPG), action, and sport games, new kinds of “games” were designed. Some of these new games, like Brain Age, improved thinking abilities. Others, like Wii Fit, improved fitness. This has brought in a new age of gaming. Everyone from grandparents to their grandchildren seems to be playing Nintendo products. With all that we have seen so far, we can only wonder what is next for Iwata. Surely it will be something groundbreaking.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the main idea of the passage?  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342553
Giải chi tiết

Ý chính của bài đọc này là gì?

A. Satoru Iwata là một người đàn ông có những ý tưởng đáng ngạc nhiên.

B. Việc chơi game không chỉ dành cho đối tượng chơi game chuyên nghiệp nữa.

C. Satoru Iwata là một người đàn ông quan trọng cho những người chơi game chuyên nghiệp.

D. Nền công nghiệp game đang tạo ra nhiều trò chơi mang tính giáo dục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What first motivated Iwata to change the strategy of Nintendo?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:342554
Giải chi tiết

Điều gì đầu tiên đã thúc đẩy Iwata thay đổi chiến thuật của Nintendo?

A. Ông ta muốn tạo ra những máy chơi game hữu ích hơn.

B. Ông ta muốn giảm doanh số bán hàng.

C. Ông ta muốn thu hút nhiều người chơi game nữa.

D. Ông ta muốn có một khái niệm chơi game mới.

Thông tin: However, Iwata didn’t just want to attract dedicated gamers. He wanted to bring in new kinds of players to video gaming.

Tạm dịch: Tuy nhiên, Iwata không chỉ muốn thu hút những người chơi game chuyên nghiệp. Ông ta còn muốn thu hút nhiều người chơi game khác nữa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “that” in paragraph 2 refer to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342555
Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn 2 liên hệ với _____.

A. Thu hút nhiều người chơi game mới.

B. Thu hút những người vốn đã thích chơi game.

C. Sáng tạo ra những loại game tương tự.

D. Cải thiện sức mạnh và độ phức tạp của game.

Thông tin: He wanted to bring in new kinds of players to video gaming. How was he going to do that?

Tạm dịch: Ông ta còn muốn thu hút nhiều người chơi game khác nữa. Ông ta sẽ định làm điều đó như thế nào?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What did Iwata change about the world of gaming?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:342556
Giải chi tiết

Iwata đã thay đổi điều gì về thế giới game?

A. Có thêm nhiều trò chơi cho trẻ em và phụ nữ.

B. Thu hút thêm nhiều người lúc nào cũng thích chơi game.

C. Tạo ra một kiểu chơi game mới.

D. Trò chơi ít đắt đỏ hơn.

Thông tin:

- Iwata wanted to make video games easier to pick up and more relevant to people’s lives.

- The kinds of games produced changed as well.

Tạm dịch:

- Ông ta mong muốn khiến cho các trò chơi điện tử dễ hiểu và dễ chơi hơn, liên quan nhiều hơn đến cuộc sống của con người.

- Loại hình game cũng thay đổi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “groundbreaking” in the last paragraph is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342557
Giải chi tiết

Từ “groundbreaking” ở đoạn cuối gần nghĩa với _________.

A. innovative (adj): sáng tạo, cải tiến, đổi mới                                  

B. bad (adj): tệ hại                             

C. beautiful (adj): đẹp                       

D. natural (adj): tự nhiên

Thông tin: With all that we have seen so far, we can only wonder what is next for Iwata. Surely it will be something groundbreaking.

Tạm dịch: Với tất cả những thứ mà chúng ta nhìn thấy, chúng ta chỉ có thể hỏi là liệu Iwata sẽ làm gì tiếp theo. Chắc chắn đó sẽ là những thứ mang tính đột phá.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com