Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

Washington was the first city in history to be created solely for the purpose of governance. Following the Revolution, members of Congress had hotly debated the question of a permanent home for themselves and for those departments – the Treasury, the Patent Office and so on – which even the sketchiest of central governments would feel obliged to establish. In 1790, largely in order to put an end to congressional bickering, George Washington was charged with selecting a site for the newly designated federal district. Not much to anyone’s surprise but to the disappointment of many he chose a tract of land on the banks of the Potomac River, a few miles upstream from his beloved plantation Mount Vernon.

The District of Columbia was taken in part from Virginia and in part from Maryland. At the time it was laid out, its hundred square miles consisted of gently rolling hills, some under cultivation and the rest heavily wooded, with a number of creeks and much swampy land along the Potomac. There is now a section of Washington that is commonly referred to as Foggy Bottom; that section bore the same nickname a hundred and eighty years ago.

Two ports cities, Alexandria and Georgetown, flourished within sight of the new capital and gave it access by ship to the most important cities of the infant nation – Charleston, Baltimore, Philadelphia, New York, Newport, Salem and Portsmouth – and also to the far-off ports of England and the Continent.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342559
Giải chi tiết

Chủ đề chính của bài là gì?

A. Sự sáng lập ra thủ đô Washington

B. Sự cai quản đặc khu liên bang

C. Những năm khởi đầu quốc hội nước Mỹ

D. Vai trò của George Washington trong cuộc cách mạng Mỹ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “hotly” in paragraph 1 is closet in meaning to_____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:342560
Giải chi tiết

Từ “hotly” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _____.

A. mildly (adv): một cách dịu nhẹ

B. warmly (adv): một cách ấm áp, một cách nồng nhiệt

C. spicily (adv): liên quan đến gia vị

D. vehemently (adv): kịch liệt (có sự cáu giận với nhau)

Thông tin: Following the Revolution, members of Congress had hotly debated the question of a permanent home for themselves

Tạm dịch: Sau Cách mạng, các thành viên của Quốc hội đã tranh luận nảy lửa về câu hỏi về một ngôi nhà lâu dài cho chính họ

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In 1970, a large part of the federal district was______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:342561
Giải chi tiết

Vào năm 1970, phần lớn diện tích của khu liên bang là ________.

A. bờ biển

B. vùng hoang sơ

C. quảng trường của làng

D. cảng biển hưng thịnh

Thông tin: At the time it was laid out, its hundred square miles consisted of gently rolling hills, some under cultivation and the rest heavily wooded, with a number of creeks and much swampy land along the Potomac.

Tạm dịch: Vào thời điểm nó được giải phóng mặt bằng, mảnh đất trăm dặm vuông gồm những ngọn đồi thoai thoải, một vài ngọn đồi người ta trồng cây ở đó và những ngọn đồi còn lại chỉ toàn là rừng với một lượng lớn những sông, rạch và phần lớn là đầm lầy dọc theo Potomac.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

It can be referred from the passage that the term “Foggy Bottom” in the second paragraph refers to a section of Washington. D. C that______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342562
Giải chi tiết

Có thể suy luận từ đoạn văn rằng thuật ngữ Foggy Bottom ở đoạn 2 có liên hệ với khu vực ở Washington D.C là _________.

A. đã từng có phần lớn là đất đầm lầy

B. nằm ở chân đỉnh Vernon => không được nhắc đến trong bài

C. có dân số ít nhất trong đặc khu đó => không được nhắc đến trong bài

D. đã từng là địa điểm đóng của đài dự báo thời tiết quốc gia => không được nhắc đến trong bài

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following conclusions about the federal district is supported by the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:342563
Giải chi tiết

Kết luận nào dưới đây về đặc khu liên bang đúng theo nội dung bài học?

A. Mount Vernon không được chọn vì nó quá gần với sông.

B. Quốc hội không thống nhất được chọn địa điểm cho khu liên bang.

C. Sự lựa chọn địa điểm của George Washington đã làm hài lòng phần lớn mọi người.

D. Quốc hội không tin rằng cần phải có nhà cho chính phủ liên bang.

Thông tin: In 1790, largely in order to put an end to congressional bickering, George Washington was charged with selecting a site for the newly designated federal district.

Tạm dịch: Năm 1790, chủ yếu là để chấm dứt những tranh cãi không đâu, George Washington được chịu trách nhiệm cho việc lựa chọn khu đất liên bang mới được chỉ định.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following sentences is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:342564
Giải chi tiết

Câu nào dưới đây không đúng theo nội dung bài đọc?

A. Thủ đô Washington được thành lập vì mục đích quản lí/hành chính.

B. Các thành viên của quốc hội thấy rằng tìm căn nhà chung cho chính các thành viên quốc hội là không cần thiết.

C. Sự lựa chọn của George Washington làm nhiều người thất vọng.

D. Đặc khu Columbia thường được gọi với tên Washington.

Thông tin: members of Congress had hotly debated the question of a permanent home for themselves and for those departments – the Treasury, the Patent Office and so on – which even the sketchiest of central governments would feel obliged to establish.

Tạm dịch: những thành viên của quốc hội đã có những tranh cãi nảy lửa về việc tìm một căn nhà lâu dài cho quốc hội và cho những bộ khác như Bộ tài chính, Cơ quan cấp bằng sáng chế và nhiều cơ quan khác, thậm chí những người xấu tính nhất của Chính phủ trung ương cũng cảm thấy biết ơn khi thành lập căn nhà như vậy.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

Which of the following does the word “it” in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342565
Giải chi tiết

Từ it trong đoạn 2 thay thế cho cái gì?

A. đặc khu Columbia

B. phần

C. Virginia

D. Maryland

Thông tin: The District of Columbia was taken in part from Virginia and in part from Maryland. At the time it was laid out,

Tạm dịch: Đặc khu Columbia được lấy một phần của Virginia và một phần của Maryland. Vào thời điểm nó được giải phóng mặt bằng,

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The author implies that Georgetown was important in the eighteen century because it _________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:342566
Giải chi tiết

Tác giả đã ngụ ý rằng Georgetown rất quan trọng ở thế kỉ 18 vì nó _______.

A. kết nối giữa đặc khu liên bang này với đại dương

B. là hình mẫu để xây dựng một đặc khu liên bang mới

C. giúp bảo vệ bờ biển phía động khỏi quân xâm lược

D. là ngôi nhà của Bộ tài chính và Cơ quan cấp bằng sáng chế

Thông tin: gave it access by ship to the most important cities of the infant nation

Tạm dịch: tạo ra lối đi vào bằng tàu đến những thành phố quan trọng nhất của quốc gia non trẻ này

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com