Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

VI. Read the passage below and choose one best answer for each question. Parks in our country are wonderful playgrounds

VI. Read the passage below and choose one best answer for each question.

Parks in our country are wonderful playgrounds and millions of people visit them every year. There are places where you can camp without charge or you can rent rooms in a hotel. You can take a long walk in the forests, take boat trips, or climb mountains. You are not allowed to hunt in the park, so there are many wild animals. You can fish in the streams of most of the parks. The park keepers sometimes go with the visitors on walks to tell them about the animals, plants, and mountains. They also have programmes and talks at the campgrounds and in the hotels so that people can learn all about the park and the things that are in it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
We can camp in the parks _____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:343167
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chúng ta có thể cắm trại trong công viên ______.

A. mà không phải trả bất cứ phí nào  

B. với một khoản phí nhỏ      

C. nếu chúng ta thuê một phòng trong khách sạn                 

D. nếu chúng ta đến công viên hàng năm

Thông tin: There are places where you can camp without charge or you can rent rooms in a hotel.

Tạm dịch: Có những nơi bạn có thể cắm trại mà không phải trả phí hoặc bạn có thể thuê phòng trong khách sạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
Which of the following activities is not mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:343168
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Hoạt động nào sau đây không được đề cập trong đoạn văn?

A. đi bộ

B. đi leo núi

C. đi trượt tuyết                                                         

D. đi thuyền

Thông tin: You can take a long walk in the forests, take boat trips, or climb mountains.

Tạm dịch: Bạn có thể đi bộ đường dài trong các khu rừng, đi thuyền hoặc leo núi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
The word “ streams ” in line 4 is closest in meaning to ______________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:343169
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “streams” trong dòng số 4 gần nghĩa nhất với từ _____.

A. small rivers: những con sông nhỏ

B. ponds: những cái ao

C. lakes: những cái hồ                                                            

D. big sea: biển lớn

Thông tin: You can fish in the streams of most of the parks.

Tạm dịch: Bạn có thể câu cá ở những dòng suối của hầu hết các công viên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết
The word “ them ” in line 5 refers to ______________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:343170
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “them” trong dòng 5 đề cập đến                    

A. parks: các công viên

B. visitors: các du khách

C. park keepers: những người trông nom công viên                          

D. animals: động vật

Thông tin: The park keepers sometimes go with the visitors on walks to tell them about the animals, plants, and mountains.

Tạm dịch: Những người trông nom công viên đôi khi đi bộ cùng du khách để nói với họ về động vật, thực vật và núi non.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
Which of the following statements is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:343171
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khẳng định nào sau đây không đúng?

A. Có nhiều động vật trong các công viên.

B. Chúng ta có thể đi bộ và nói chuyện với những người trông nom công viên

C. Chúng ta được phép câu cá ở hầu hết các công viên.                                           

D. Chúng ta có thể săn bắn trong các công viên.

Thông tin: You are not allowed to hunt in the park,

Tạm dịch: Bạn không được phép săn bắn trong công viên,

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Các công viên trong đất nước chúng ta là những khu vui chơi tuyệt vời và hàng triệu người ghé thăm chúng mỗi năm. Có những nơi bạn có thể cắm trại mà không phải trả phí hoặc bạn có thể thuê phòng trong khách sạn. Bạn có thể đi bộ đường dài trong các khu rừng, đi thuyền hoặc leo núi. Bạn không được phép săn bắn trong công viên, vì vậy có rất nhiều động vật hoang dã ở đây. Bạn có thể câu cá ở những dòng suối của hầu hết các công viên. Những người trông nom công viên đôi khi đi bộ cùng du khách để nói với họ về động vật, thực vật và núi non. Họ cũng có những chương trình và buổi nói chuyện tại các khu cắm trại và trong các khách sạn để mà mọi người có thể tìm hiểu mọi thứ về công viên và những thứ trong công viên.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com